சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சகம்
மரங்கள் பூமித்தாயின் ஆபரணங்கள்: சட்டம், நீதித்துறை இணையமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு) திரு அர்ஜுன் ராம் மேக்வால் தெரிவித்துள்ளார்
28 AUG 2024 6:23PM by PIB Chennai
மத்திய சட்டம், நீதித்துறை இணையமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு) திரு அர்ஜுன் ராம் மேக்வால் தலைமையில் புதுதில்லியில் உள்ள ஜெய்சால்மர் மாளிகையில் நீதித்துறையின் சார்பில் மரக்கன்று நடும் முகாம் நடைபெற்றது. இந்த முயற்சி "அன்னையின் பெயரில் ஒரு மரக்கன்று நடுவோம்" என்ற இயக்கத்தின் ஒரு பகுதியாக நடைபெற்றது.
ஜெய்சால்மர் இல்ல அலுவலக வளாகத்தில் ஒரு மரக்கன்றை நட்ட பின்னர் பேசிய அமைச்சர் திரு அர்ஜூன் ராம் மேக்வால், பசுமையான சுற்றுச்சூழலை பராமரிப்பது மனிதகுலத்திற்கு அவசியம் என்றார். இயற்கை, சுற்றுச்சூழலை பராமரிப்பது, நமது அன்றாட நடவடிக்கைகளின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாக இருக்க வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். மரங்கள் பூமிக்கு அவசியமான ஆபரணங்களாகத் திகழ்கின்றன என்று அமைச்சர் தெரிவித்தார்.
உலக சுற்றுச்சூழல் தினத்தை முன்னிட்டு, அதாவது 2024 ஜூன் 5 அன்று, பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி "அன்னையின் பெயரில் ஒரு மரக்கன்று நடுவோம்" என்ற இயக்கத்தைத் தொடங்கினார். இந்த இயக்கத்தின் ஒரு பகுதியாக, 2024 செப்டம்பருக்குள் நாடு முழுவதும் சுமார் 80 கோடி மரக்கன்றுகளும், மார்ச் மாதத்திற்குள் சுமார் 140 கோடி மரக்கன்றுகளும் நடப்படுவதை உறுதி செய்வதற்கான முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன.

Ministry of Law and Justice
Shri Arjun Ram Meghwal, Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Law and Justice says Trees are the jewels of Mother Earth
Department of Justice, Ministry of Law and Justice joins in “Ek Ped Maa Ke Naam” campaign with plantation drive at Jaisalmer House in New Delhi
28 AUG 2024 6:23PM by PIB Delhi
Shri Arjun Ram Meghwal, Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Law and Justice led the officers and staff of the Department in a plantation drive of the Department of Justice at Jaisalmer House in New Delhi today. This initiative was a part of the “Ek Ped Maa Ke Naam” campaign. After planting a sapling in the precincts of the Jaisalmer House office of the Department, the Minister expounded on the need for an environment friendly attitude, as maintaining a green environment is the foundation for the existence of mankind. He observed that caring for nature and the environment should become an integral part of our day-to-day activities.
Earlier this year on the occasion of the World Environment Day i.e. June 5, 2024, the Prime Minister Shri Narendra Modi launched a Global Campaign “Ek Ped Maa Ke Naam”. As part of this campaign, efforts are being made to ensure that about 80 crore saplings are planted across the country by September, 2024 and about 140 crore saplings by March, 2025. The Prime Minister has exhorted people to plant trees as a mark of love and respect for one’s own Mother, and for protecting and preserving Mother Earth.