కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
2024 జూన్ నెలలో ఇఎస్ఐ పథకంలో కొత్తగా చేరిన కార్మికుల సంఖ్య 21.67 లక్షలు
కొత్తగా చేరిన వారిలో 25ఏళ్లలోపు వయస్సు గల యువ ఉద్యోగుల సంఖ్య 10.58 లక్షలు
ఇఎస్ఐ పథకంలో చేరిన మహిళా ఉద్యోగుల సంఖ్య 4.32 లక్షలు
2024 జూన్ నెలలో ఇఎస్ఐ పథకంలో నమోదైన కొత్త సంస్థల సంఖ్య 13,483
2024 జూన్ నెలలో ఇఎస్ఐ పథకంలో చేరిన ట్రాన్స్‌జెండర్ ఉద్యోగుల సంఖ్య 55
22 AUG 2024 5:46PM by PIB Hyderabad
ఈరోజు ఇఎస్ఐసి విడుదల చేసిన తాత్కాలిక పేరోల్ డేటా ప్రకారం 2024 జూన్ నెలలో 21.67లక్షల మంది ఉద్యోగులు ఈ పథకంలో కొత్తగా చేరారు.
2024 జూన్ నెలలో 13,483 కొత్త సంస్థలు ఇఎస్ఐ పథకం సామాజిక భద్రత పరిధిలోకి వచ్చాయి, తద్వారా మరింత మంది కార్మికులకు సామాజిక భద్రత లభిస్తుంది.
అంతేకాకుండా, 2023 మే నెలతో పోల్చితే నికర రిజిస్ట్రేషన్‌లలో 7% వృద్ధి నమోదైనట్లు సంవత్సరంవారీ విశ్లేషణ చూపుతుంది.
సంవత్సరంవారీ పోలిక
శీర్షిక
జూన్ 2023
జూన్ 2024
వృద్ధి
నెల రోజులలో కొత్తగా నమోదు చేసుకున్న ఉద్యోగుల సంఖ్య
20.27 లక్షలు
21.67 లక్షలు
1.40 లక్షలు
డేటా ప్రకారం, ఈ నెలలో కొత్తగా చేరిన మొత్తం 21.67 లక్షల మంది ఉద్యోగులలో 10.58 లక్షల మంది అనగా మొత్తం రిజిస్ట్రేషన్‌లలో దాదాపు 49% ఉద్యోగులు 25 ఏళ్లలోపు వయస్సు వారే కావడం గమనార్హం.
అలాగే, లింగం వారీగా పేరోల్ డేటా విశ్లేషణ ప్రకారం 2024 జూన్ నెలలో మహిళా సభ్యుల నికర నమోదు 4.32 లక్షలుగా ఉంది. అంతేకాకుండా, 2024 జూన్ నెలలో మొత్తం 55 మంది ట్రాన్స్‌జెండర్ ఉద్యోగులు కూడా ఇఎస్ఐ పథకంలో చేరారు. సమాజంలోని ప్రతి వర్గానికి ప్రయోజనాలను అందించడం పట్ల ఇఎస్ఐసి నిబద్ధతను ఇది చాటుతున్నది.
ఈ డేటా రూపకల్పన నిరంతర ప్రక్రియ అయినందున ఈ పేరోల్ డేటా తాత్కాలికమైనది.

Ministry of Labour & Employment
21.67 lakh new workers enrolled under ESI Scheme in the month of June, 2024
10.58 lakh young employees upto the age group of 25 years constitute new registrations
4.32 lakh female employees enrolled in the ESI Scheme
13,483 new establishments registered under ESI Scheme in the month of June, 2024
55 transgender employees registered under ESI Scheme in June, 2024
22 AUG 2024 5:46PM by PIB Delhi
21.67 lakh new employees have been added in the month of June, 2024 as per provisional payroll data of ESIC released today.
13,483 new establishments have been brought under the social security ambit of the ESI Scheme in the month of June, 2024 thus ensuring social security to more workers.
Further, the Year on Year analysis shows a growth of 7% in net registrations compared to June’2023.
Year on Year Comparison
Head
June 2023
June 2024
Growth
Number of New employees registered during the month
20.27 Lakh
21.67 Lakh
1.40 Lakh
Through the data, it is noticeable that out of the total 21.67 lakh employees added during the month, 10.58 lakh employees amounting to around 49% of the total registrations belong to the age group of upto 25 years.
Also, the gender-wise analysis of the payroll data indicates that net enrolment of female members has been 4.32 lakh in June, 2024. Besides, a total of 55 transgender employees have also got registered under ESI Scheme in the month of June, 2024 which attests the commitment of ESIC to deliver its benefits to every section of the society.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise.