ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
'ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ, ਹਰ ਘਰ ਖਾਦੀ' ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਖਾਦੀ ਸਟੋਰ 'ਤੇ 3X2 ਫੁੱਟ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡੇ 198/- ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕੀਮਤ 'ਤੇ ਉਪਲਬਧ
ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨਵੀਂ ਖਾਦੀ 'ਵਿਕਸਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਗਾਰੰਟੀ' ਬਣ ਗਈ ਹੈ: ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਚੇਅਰਮੈਨ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਖਾਦੀ ਗ੍ਰਾਮਸ਼ਿਲਪ ਲੌਂਜ ਵਿੱਚ ‘ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ’ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
09 AUG 2024 8:28PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉਦਯੋਗ (ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ) ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਉਦਯੋਗ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਕੇਵੀਆਈਸੀ) ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਰਾਜ ਸਭਾ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰੁਣ ਸਿੰਘ ਦੇ ਨਾਲ ਖਾਦੀ ਗ੍ਰਾਮਸ਼ਿਲਪ ਲੌਂਜ, ਬਾਬਾ ਖੜਕ ਸਿੰਘ ਮਾਰਗ, ਕੈਨੌਟ ਪਲੇਸ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ 'ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ' ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡੇ, ਚਰਖਿਆਂ ਅਤੇ ਖਾਦੀ ਕੱਪੜੇ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਵਿਕਰੀ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਰਾਜ ਸਭਾ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰੁਣ ਸਿੰਘ ਨੇ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਅਭਿਆਨ ਤਹਿਤ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਛੱਤ ਤੋਂ ਖਾਦੀ ਦੇ ਬਣੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡੇ ਲਹਿਰਾਉਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਤਾਂ ਜੋ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਵਾਧੂ ਮੌਕੇ ਉਪਲਬਧ ਹੋ ਸਕਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਪੇਂਡੂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਲਗਾਤਾਰ ਯਤਨਸ਼ੀਲ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਆਜ਼ਾਦ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ, ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2023-24 ਵਿੱਚ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ 1 ਲੱਖ 55 ਹਜ਼ਾਰ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ।
ਮੀਡੀਆ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤਕਾਲ ਵਿੱਚ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਬ੍ਰਾਂਡ ਸ਼ਕਤੀ ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰ ਪਿਤਾ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਖਾਦੀ ਨੂੰ ਨਵੀਆਂ ਉਚਾਈਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਹੈ। ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ 'ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਅਭਿਆਨ' ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਹਰ ਘਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਲਈ, ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 'ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ, ਹਰ ਘਰ ਖਾਦੀ' ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਖਾਦੀ/ਪੋਲੀਸਟਰ ਦੇ ਬਣੇ 3X2 ਫੁੱਟ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਖਾਦੀ ਸਟੋਰਾਂ 'ਤੇ 198/- ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕੀਮਤ 'ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 10 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨਵੀਂ ਖਾਦੀ ‘ਵਿਕਸਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਗਾਰੰਟੀ’ ਬਣ ਗਈ ਹੈ।
'ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ' ਅਭਿਆਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਦੁਹਰਾਇਆ ਕਿ ਖਾਦੀ, ਜੋ ਕਿ ਗਾਂਧੀ ਜੀ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਹੈ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਖਾਦੀ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ, ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹਰ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਤ ਭਾਰਤ ਮੁਹਿੰਮ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਤਾਕਤ ਦੇ ਰਹੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹਰ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਤੋਂ ਖਾਦੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਜਦੋਂ ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਖਾਦੀ ਖਰੀਦਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਤਾਂ ਖਾਦੀ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ ਇਤਿਹਾਸਕ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ, ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ ਦੇ 112ਵੇਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ, ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ 'ਤੇ ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਅਤੇ ਖਾਦੀ ਦੇ ਕੱਪੜੇ ਖਰੀਦਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ। ਆਪਣੀ ਅਪੀਲ 'ਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, ''ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੱਪੜੇ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਖਾਦੀ ਦੇ ਕੱਪੜੇ ਨਹੀਂ ਖਰੀਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਇਸ ਸਾਲ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰੋ। ਅਗਸਤ ਦਾ ਮਹੀਨਾ ਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਇਹ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਾ ਮਹੀਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਨਕਲਾਬ ਦਾ ਮਹੀਨਾ ਹੈ। ਖਾਦੀ ਖਰੀਦਣ ਦਾ ਇਸ ਮੌਕੇ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਮੌਕਾ ਹੋਰ ਕੀ ਹੋਵੇਗਾ।" ਚੇਅਰਮੈਨ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਅਪੀਲ ਖਾਦੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਲਈ ਜੀਵਨ ਬਚਾਉਣ ਵਾਲੀ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬ੍ਰਾਂਡ ਸ਼ਕਤੀ ਕਾਰਨ ਪਿਛਲੇ 10 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਪੇਂਡੂ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਪੰਜ ਗੁਣਾ ਵਧੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਗੁਣਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਇਸ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ 10.17 ਲੱਖ ਨਵੀਆਂ ਨੌਕਰੀਆਂ ਪੈਦਾ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2023-24 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਅਪੀਲ 'ਤੇ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਅਭਿਆਨ ਤਹਿਤ 7.25 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਖਾਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡੇ ਵੇਚੇ ਗਏ ਸਨ।
ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਇੱਕ 'ਵਿਕਸਤ ਅਤੇ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ' ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਹਰ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ 'ਖਾਦੀ ਗ੍ਰਾਮ ਸਵਰਾਜ ਅਭਿਆਨ' ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੁਟੀਰ ਉਦਯੋਗਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਅਭਿਆਨ ਰਾਹੀਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡਾ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੇ ਖਾਦੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਵਾਧੂ ਆਮਦਨ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 10 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ‘ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨਵੀਂ ਖਾਦੀ’ ਨੇ ‘ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਅਭਿਆਨ’ ਨੂੰ ਨਵਾਂ ਰਾਹ ਦਿਖਾਇਆ ਹੈ। ਖਾਦੀ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ, ਪੇਂਡੂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕਾਰੀਗਰ ਆਰਥਿਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਹੋ ਗਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ‘ਵੋਕਲ ਫਾਰ ਲੋਕਲ’ ਅਤੇ ‘ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ’ ਮੰਤਰ ਨੇ ਖਾਦੀ ਨੂੰ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹਰਮਨ ਪਿਆਰਾ ਬਣਾਇਆ ਹੈ।
ਅਜ਼ਾਦੀ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਕਨਾਟ ਪਲੇਸ ਸਥਿਤ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੇ ਖਾਦੀ ਗ੍ਰਾਮਸ਼ਿਲਪ ਲੌਂਜ ਵਿੱਚ 9 ਤੋਂ 15 ਅਗਸਤ ਤੱਕ ਖਾਦੀ ਦੇ ਕੁੜਤੇ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡੇ ਸਮੇਤ ਛੋਟੇ ਅਤੇ ਵੱਡੇ ਚਰਖਿਆਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਪੁਲ ਗੋਇਲ ਅਤੇ ਕੇਵੀਆਈਸੀ, ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਦਫਤਰਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Under the 'Har Ghar Tiranga, Har Ghar Khadi' campaign, special National flags of 3X2 feet are available at Khadi Store for the special price of Rs 198/-
The New Khadi of New India has become the 'Guarantee of Developed India', says KVIC Chairman
Launch of 'Har Ghar Tiranga' campaign at Khadi Gramshilpa Lounge in New Delhi
09 AUG 2024 8:28PM by PIB Mumbai
: Mumbai/ New Delhi, August 9, 2024
The Chairman, Khadi and Village Industries Commission (KVIC), Union Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises (MSME), Shri Manoj Kumar, along with Rajya Sabha MP Shri Arun Singh, launched the 'Har Ghar Tiranga' campaign at Khadi Gramshilpa Lounge, Baba Kharak Singh Marg, Cannaught Place, New Delhi. On this occasion, a Special Sales Center for National Flags, Charkhas and Khadi Fabric was also inaugurated.
Speaking on this occasion, Rajya Sabha MP Shri Arun Singh appealed to the Nation to hoist National flags made of Khadi from their roof top on the occasion of Independence Day under the Har Ghar Tiranga Abhiyan so that additional employment opportunities are made available to the artisans associated with KVIC. He further said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, KVIC is constantly striving for the upliftment of rural India. As a result of this, for the first time in the history of Independent India, the sales of KVIC products in the financial year 2023-24 have crossed the figure of Rs. 1 lakh 55 thousand crore.
Addressing the media, Chairman KVIC Shri Manoj Kumar said that in the Amritkaal of Independence, KVIC has taken Khadi, the legacy of Father of the Nation, Mahatma Gandhi, to new heights with the brand power of Prime Minister Shri Narendra Modi. To take Hon'ble Prime Minister Shri Narendra Modi's 'Har Ghar Tiranga Abhiyan' to every household of India, KVIC has initiated 'Har Ghar Tiranga, Har Ghar Khadi' campaign across the country. Under this campaign, 3X2 feet National Flags made of Khadi/Polyester are available at Khadi stores across the country at a special price of Rs. 198/- only. He further said that in the last 10 years, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the New Khadi of New India has become the 'Guarantee of Developed India'.
Launching the 'Har Ghar Tiranga' Abhiyan, Chairman KVIC Shri Manoj Kumar reiterated that Khadi which is legacy of Gandhiji is giving new strength to the Viksit Bharat campaign in every village, through the Khadi revolution under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and the guidance of the Ministry of MSME. He further said that Hon'ble Prime Minister Shri Narendra Modi is the first Prime Minister of the Nation who gave clarion call for promoting Khadi from every platform in the country and abroad. Whenever he appealed to the people to buy Khadi in Mann Ki Baat, a historic upsurge was recorded in the sale of Khadi. Recently, in the 112th edition of Mann Ki Baat, Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi appealed to the countrymen to join the Tiranga Yatra campaign on Independence Day and buy Khadi clothes. In his appeal, he said, "You may have different types of clothes and if you have not bought Khadi clothes till now, then start from this year. The month of August is here, it is the month of Independence, and month of revolution. What will be the better opportunity than this occassion to buy Khadi." Chairman KVIC said that Hon'ble Prime Minister's appeal is a life saviour for Khadi artisans, because due to their brand power, the sale of Khadi and Village Industry products has increased five times and production has increased four times in the last 10 years. For the first time, 10.17 lakh new jobs have been created in this sector. He informed that in the financial year 2023-24, under the Har Ghar Tiranga Abhiyan, on the appeal of the Prime Minister, Khadi National flags worth Rs 7.25 crore were sold.
Chairman KVIC further opined that as per the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi, KVIC is promoting cottage industries across the country to strengthen the 'Khadi Gram Swaraj Abhiyan' in every village to build a 'Developed and Self-Reliant India'. Through the Har Ghar Tiranga Abhiyan, Khadi artisans making the National flag are getting additional income. He further said that in the last 10 years, the 'New Khadi of New India' has given new road to the 'Aatmanirbhar Bharat Abhiyan'. With the increase in production and sale of Khadi, artisans of rural India have become financially prosperous. He further said that Hon'ble Prime Minister Shri Narendra Modi's 'Vocal for Local' and 'Make in India' mantra has popularised khadi among the youth.
On the occasion of Independence Day, Khadi kurtas, small and big charkhas along with National flags are being sold from 9 to 15 August at Khadi Gramshilpa Lounge of KVIC at Connaught Place. Further, the Joint Secretary of MSME Ministry, Shri Vipul Goyal and officers and employees of various offices of KVIC, Delhi were present in the program.