ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯ
ಎನ್‌ ಎಂ ಡಿ ಸಿ ಸ್ಟೀಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆಎನ್‌ ಎಂ ಡಿ ಸಿ ಸ್ಟೀಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ
ಈ ಸಾಧನೆಗಳು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯಲ್ಲಿ ಎನ್‌ ಎಸ್‌ ಎಲ್‌ ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತವೆ
21 AUG 2024 6:20PM by PIB Bengaluru
ಎನ್‌ ಎಂ ಡಿ ಸಿ ಸ್ಟೀಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎನ್‌ ಎಸ್‌ ಎಲ್‌) ತನ್ನ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಸಾಧನೆಯನ್ನು ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ಘೋಷಿಸುತ್ತದೆ. ಇಂದು, ಈ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಸ್ಥಾವರವು 1 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ (MnT) ಹಾಟ್ ರೋಲ್ಡ್ ಕಾಯಿಲ್ (ಎಚ್‌ ಆರ್‌ ಸಿ) ಅನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಉತ್ಪಾದಿಸಿದೆ, ಎಚ್‌ ಆರ್ ಕಾಯಿಲ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಪ್ರಾರಂಭದ ಮೊದಲ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದ ನಾಲ್ಕು ದಿನಗಳ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಈ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಸಾಧಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಸಾಧನೆಯು ಎನ್‌ ಎಸ್‌ ಎಲ್‌ ಅನ್ನು ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿನ ಅತ್ಯಂತ ವೇಗವಾದ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಂತ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸ್ಥಾವರಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿಸಿದೆ. ಸ್ಥಾವರದ ಗಮನಾರ್ಹವಾದ ಉತ್ಸಾಹ, ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಿಂದ ಈ ಸಾಧನೆ ಸಾಧ್ಯವಾಗಿದೆ.
ಈ ಮಹತ್ವದ ಸಾಧನೆಯು 2024 ರಲ್ಲಿ ಎನ್‌ ಎಸ್‌ ಎಲ್ ನ ಹಿಂದಿನ ಯಶಸ್ಸಿನ ಮೇಲೆ ನಿರ್ಮಾಣವಾಗಿದೆ. ಜುಲೈ 21, 2024 ರಂದು, ಕಂಪನಿಯು ತನ್ನ ಬ್ಲಾಸ್ಟ್ ಫರ್ನೇಸ್‌‌ ನಿಂದ 1.5 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಬಿಸಿ ಲೋಹದ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿತು ಮತ್ತು ಆಗಸ್ಟ್ 11, 2024 ರಂದು ಸ್ಟೀಲ್ ಮೇಕಿಂಗ್ ಶಾಪ್ (ಎಸ್‌ ಎಂ ಎಸ್) ನಿಂದ 1 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ದ್ರವೀಕೃತ ಉಕ್ಕು ಉತ್ಪಾದಿಸಿತು. ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಪ್ರಾರಂಭದಿಂದ ಒಂದು ವರ್ಷದೊಳಗೆ ಎರಡೂ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳನ್ನು ತಲುಪಲಾಯಿತು, ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಗಾಗಿ ಹೊಸ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಯಿತು.
ಈ ಸಾಧನೆಗಳು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯಲ್ಲಿ ಎನ್‌ ಎಸ್‌ ಎಲ್‌ ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತವೆ. ದಕ್ಷತೆ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಗತಿಯ ಮೇಲೆ ಏಕಮಾತ್ರ ಗಮನವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಉಕ್ಕು ಉತ್ಪಾದನಾ ವಲಯದಲ್ಲಿ ನಾಯಕನಾಗುವ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಯೊಂದಿಗೆ ಕಂಪನಿಯು ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಈ ಅಲ್ಟ್ರಾ-ಆಧುನಿಕ 3 MTPA ಉಕ್ಕು ಸ್ಥಾವರವನ್ನು 22,900 ಕೋಟಿ ರೂ. ಹೂಡಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ವಿಶಾಲವಾದ ಹಾಟ್ ಸ್ಟ್ರಿಪ್ ಮಿಲ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ, 900 ಎಂಎಂ ನಿಂದ 1650 ಎಂಎಂ ಅಗಲದ ಎಚ್‌ ಆರ್‌ ಸುರುಳಿಗಳನ್ನು 1 ಎಂಎಂ ನಿಂದ 16 ಎಂಎಂ ದಪ್ಪದಲ್ಲಿ ರೋಲಿಂಗ್ ಮಾಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಈ ಸಾಧನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತಾಭ್ ಮುಖರ್ಜಿ, CMD (ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಚಾರ್ಜ್), NMDC ಮತ್ತು NSL, “NSL ತನ್ನ ಉತ್ಪಾದನಾ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ಈ ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ತಲುಪಿದೆ ಎಂದು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ನಾನು ನಂಬಲಾಗದಷ್ಟು ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತೇನೆ. ನಿಗದಿತ ಸಮಯಕ್ಕಿಂತ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ 1 MNT ಹಾಟ್ ರೋಲ್ಡ್ ಕಾಯಿಲ್ (HCR) ಅನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸುವುದು ನಮ್ಮ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಮರ್ಪಿತ ತಂಡದ ಸಮರ್ಪಣೆ, ಪರಿಣತಿ ಮತ್ತು ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮಕ್ಕೆ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ. ಈ ಸಾಧನೆಯು ಪಿಎಸ್‌ಯು ವಲಯದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಮಾನದಂಡವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ್ದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಉದ್ಯಮದ ಮಾನದಂಡಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಬಲವಾಗಿ ನಿಂತಿದೆ. ಈ ಆವೇಗವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ದಕ್ಷತೆಯೊಂದಿಗೆ ಮುನ್ನಡೆಸುವುದನ್ನು ನಾವು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ್ದೇವೆ.
ಈ ಸಾಧನೆಯ ಕುರಿತು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಎನ್‌ ಎಂ ಡಿ ಸಿ ಮತ್ತು ಎನ್‌ ಎಸ್‌ ಎಲ್ ಸಿಎಂಡಿ (ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಚಾರ್ಜ್) ಶ್ರೀ ಅಮಿತಾವ ಮುಖರ್ಜಿ ಅವರು, “ಎನ್‌ ಎಸ್‌ ಎಲ್ ತನ್ನ ಉತ್ಪಾದನಾ ಪ್ರಯಾಣದ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಈ ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ತಲುಪಿರುವುದನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ನನಗೆ ತುಂಬಾ ಹೆಮ್ಮೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ. ನಿಗದಿತ ಸಮಯಕ್ಕಿಂತ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ 1 ಮಿಲಿಯನ್‌ ಟನ್ ಹಾಟ್ ರೋಲ್ಡ್ ಕಾಯಿಲ್ (ಎಚ್ ಆರ್‌ ಸಿ) ಅನ್ನು ಸಾಧಿಸಿರುವುದು ನಮ್ಮ ಸಂಪೂರ್ಣ ತಂಡದ ಸಮರ್ಪಣೆ, ಪರಿಣತಿ ಮತ್ತು ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ಈ ಸಾಧನೆಯು ಪಿ ಎಸ್‌ ಯು ವಲಯದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಮಾನದಂಡವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಉದ್ಯಮದ ಮಾನದಂಡಗಳಲ್ಲಿ ಬಲವಾಗಿ ನಿಲ್ಲುತ್ತದೆ. ಈ ಆವೇಗವನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ದಕ್ಷತೆಯೊಂದಿಗೆ ಮುನ್ನಡೆಸುವುದರ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ್ದೇವೆ.” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಎನ್‌ ಎಂ ಡಿ ಸಿ ಸ್ಟೀಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕ್ರಿಯಾಶೀಲ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಉದ್ಯಮವಾಗಿದ್ದು, ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನಾ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ಪ್ರವರ್ತಕ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿ, ಎನ್‌ ಎಂ ಡಿ ಸಿ ಸ್ಟೀಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಗಮನಾರ್ಹ ವೇಗ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ಮೂಲಕ ತನ್ನನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಕಂಪನಿಯು ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸಲು ಮತ್ತು ಹೊಸ ಉದ್ಯಮ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.

Ministry of Steel
NMDC Steel Limited Achieves First Major Production Milestone
The achievements highlight NSL’s commitment to operational excellence and innovation
21 AUG 2024 6:20PM by PIB Delhi
NMDC Steel Limited (NSL) proudly announces a landmark achievement of its production capabilities. Today, this ultra-modern, state-of-the-art plant has successfully produced 1 Million Ton (MnT) of Hot Rolled Coil (HRC), reaching this milestone four days ahead of the first anniversary of commencement of HR Coil production. This achievement underscores NSL's position as one of the fastest and most efficient plants in the industry, characterized by its remarkable spirit, performance and cutting-edge technology.
This significant accomplishment builds on NSL’s earlier successes in 2024. On July 21, 2024, the company achieved the production of 1.5 MnT of Hot Metal from its Blast Furnace, and on August 11, 2024, it produced 1 MnT of Liquid Steel from the Steel Making Shop (SMS). Both milestones were reached in less than a year from the commencement of production, setting new benchmarks for performance in the industry.
These achievements highlight NSL’s commitment to operational excellence and innovation. The company continues to push the boundaries by aspiring to be a leader in the steel manufacturing sector with a sole focus on efficiency, sustainability, and technological advancement.
This ultra-modern 3 MTPA steel plant is set up with an investment of Rs. 22,900 crore houses one of the widest Hot Strip Mills in India, capable of rolling HR coils of 900 mm to 1650 mm width in 1 mm to 16 mm thickness.
Shri Amitava Mukherjee, CMD (Additional Charge), NMDC & NSL, commenting on this achievement said, “I am incredibly proud to share that NSL has reached this significant milestone this early in its production journey. Achieving 1 MnT of Hot Rolled Coil (HRC) ahead of schedule is a testament to the dedication, expertise, and hard work of our entire dedicated team. This achievement not only set a new standard within the PSU sector, but also stand strong against industry benchmarks. We remain focused on sustaining this momentum and continuing to lead with quality and efficiency.”
NMDC Steel Limited a dynamic public sector enterprise under the Ministry of Steel, committed to delivering high-quality products and pioneering advancements in manufacturing technology. With a focus on excellence, sustainability, and innovation, NMDC Steel Limited distinguishes itself through remarkable speed and performance. The company is committed to driving advancement and establishing new industry standards.