நிதி அமைச்சகம்
வருமான வரி அனுமதி சான்றிதழ் (ஐ.டி.சி.சி) தொடர்பாக மத்திய நேரடி வரிகள் வாரியம் விளக்கம் அளித்துள்ளது
20 AUG 2024 9:19PM by PIB Chennai
வருமான வரிச் சட்டம், 1961 ('சட்டம்') பிரிவு 230 (1A) சில சூழ்நிலைகளில், இந்தியாவில் வசிக்கும் நபர்களால் வரி செலுத்துதல் சான்றிதழைப் பெறுவது தொடர்பானது. 1.6.2003 முதல் நிதிச் சட்டம் 2003 மூலம் மேற்கண்ட விதி, சட்டத்தில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. நிதி (எண்.2) சட்டம், 2024 சட்டத்தின் பிரிவு 230 (1A) இல் ஒரு திருத்தத்தை மட்டுமே செய்துள்ளது; இதன் மூலம், கருப்புப் பணம் (வெளியிடப்படாத வெளிநாட்டு வருமானம் மற்றும் சொத்துக்கள்) மற்றும் வரி விதிப்பு சட்டம், 2015 ('கருப்புப் பணச் சட்டம்') பற்றிய குறிப்பு மேற்கூறிய பிரிவில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. வருமான வரிச் சட்டம், 1961 மற்றும் நேரடி வரிகள் தொடர்பான பிற சட்டங்களின் கீழ் உள்ள பொறுப்புகளைப் போலவே, வருமான வரிச் சட்டம், 1961 இன் பிரிவு 230 (1A) இன் நோக்கத்திற்காக கருப்புப் பணச் சட்டத்தின் கீழ் உள்ள பொறுப்புகளையும் உள்ளடக்கும் வகையில் இந்த உட்சேர்ப்பு செய்யப்பட்டுள்ளது.
திருத்தத்தின் தவறான விளக்கத்திலிருந்து மேற்படி திருத்தம் குறித்து ஒரு தவறான தகவல் வெளிப்படுவதாகத் தெரிகிறது. அனைத்து இந்திய மக்களும் நாட்டை விட்டு வெளியேறுவதற்கு முன்பு வருமான வரி அனுமதி சான்றிதழை (ஐ.டி.சி.சி) பெற வேண்டும் என்று தவறாக தெரிவிக்கப்படுகிறது. இந்த நிலைப்பாடு உண்மைக்கு புறம்பானது.
சட்டத்தின் பிரிவு 230 இன் படி, ஒவ்வொரு நபரும் வரி செலுத்துதல் சான்றிதழைப் பெற வேண்டிய அவசியமில்லை. வரி விடுவிப்புச் சான்றிதழைப் பெற்றுக்கொள்ள வேண்டிய தேவையைத் தோற்றுவிக்கின்ற குறிப்பிட்ட சில நபர்கள் மாத்திரமே மேற்படி சான்றிதழைப் பெற்றுக்கொள்ள வேண்டும். இந்த நிலை 2003 முதல் சட்டத்தில் உள்ளது மற்றும் நிதி (எண் 2) சட்டம், 2024 இன் திருத்தங்களுடன் கூட மாறாமல் உள்ளது.
இந்த சூழலில், மத்திய நேரடி வரிகள் வாரியம், 05.02.2004 தேதியிட்ட அதன் அறிவுறுத்தல் எண் 1/2004 மூலம், சட்டத்தின் பிரிவு 230 (1A) இன் கீழ் வரி அனுமதி சான்றிதழை, இந்தியாவில் வசிக்கும் நபர்கள் பின்வரும் சூழ்நிலைகளில் மட்டுமே பெற வேண்டும் என்று குறிப்பிட்டுள்ளது:
அந்த நபர் கடுமையான நிதி முறைகேடுகளில் ஈடுபட்டிருந்தால் மற்றும் வருமான வரிச் சட்டம் அல்லது செல்வ வரிச் சட்டத்தின் கீழ் வழக்குகளை புலனாய்வு செய்வதில் அவரது இருப்பு அவசியம் மற்றும் அவருக்கு எதிராக வரி அனுமதி சான்றிதழ் தேவைப்படும். அல்லது ஒரு நபருக்கு எதிராக ரூ.10 லட்சத்திற்கு மேல் நேரடி வரி பாக்கி இருந்தால், மேலும், வருமான வரி முதன்மை தலைமை ஆணையர் அல்லது வருமான வரி தலைமை ஆணையரிடம் ஒப்புதல் பெற்ற பின்னரே ஒரு நபர் வரி அனுமதி சான்றிதழைப் பெறுமாறு கேட்க முடியும்.
இதைக் கருத்தில் கொண்டு, சட்டத்தின் 230 (1ஏ) பிரிவின் கீழ், இந்தியாவில் வசிப்பவர்களுக்கு ஐடிசிசி தேவைப்படுகிறது, அரிதான சந்தர்ப்பங்களில், (அ) ஒரு நபர் கடுமையான நிதி முறைகேடுகளில் ஈடுபட்டிருந்தால் அல்லது (ஆ) ரூ. 10 லட்சம் நிலுவையில் உள்ளது என்றால் தேவைப்படும்.

Ministry of Finance
CBDT issues clarification in respect of Income-tax clearance certificate (ITCC)
It is being erroneously reported that all Indian citizens must obtain income-tax clearance certificate (ITCC) before leaving the country - a position that is factually incorrect
20 AUG 2024 9:19PM by PIB Delhi
Section 230 (1A) of the Income-tax Act, 1961(the ‘Act’) relates to obtaining of a tax clearance certificate, in certain circumstances,by persons domiciled in India. The said provision, as it stands, came on the statute through the Finance Act, 2003 w.e.f. 1.6.2003. The Finance (No.2) Act, 2024 has made only an amendment in Section 230(1A) of the Act, vide which, reference of the Black Money (Undisclosed Foreign Income and Assets) and Imposition of Tax Act, 2015 (the ‘Black Money Act’) has been inserted in the said Section. This insertion has been made to also cover the liabilities under the Black Money Act in the same manner as the liabilities under the Income-tax Act,1961 and other Acts dealing with direct taxes for the purpose of Section 230(1A) of the Income-tax Act,1961.
There appears to be a mis-information about the said amendment emanating from incorrect interpretation of the amendment. It is being erroneously reported that all Indian citizens must obtain income-tax clearance certificate (ITCC) before leaving the country. This position is factually incorrect.
As per section 230 of the Act, every person is not required to obtain a tax clearance certificate. Only certain persons, in respect of whom circumstances exist which make it necessary to obtain a tax clearance certificate,are required to obtain the said certificate. This position has been in the statute since 2003 and remains unchanged even with the amendments vide Finance (No. 2) Act, 2024.
In this context, the CBDT, vide its Instruction No. 1/2004, dated 05.02.2004, has specified that the tax clearance certificate under Section 230(1A) of the Act, may be required to be obtained by persons domiciled in India only in the following circumstances:
1. where the person is involved in serious financial irregularities and his presence is necessary in investigation of cases under the Income-tax Act or the Wealth-tax Act and it is likely that a tax demand will be raised against him, or
2. where the person has direct tax arrears exceeding Rs. 10 lakh outstanding against him which have not been stayed by any authority.
Further, a person can be asked to obtain a tax clearance certificate only after recording the reasons for the same and after taking approval from the Principal Chief Commissioner of Income-tax or Chief Commissioner of Income-tax.
In view thereof, it is reiterated that the ITCC under Section 230(1A) of the Act, is needed by residents domiciled in India, only in rare cases, such as (a) where a person is involved in serious financial irregularities or (b) where a tax demand of more than Rs. 10 lakh is pending which is not stayed by any authority.