அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை

உணவுத் தொழில் துறையில் பாதுகாப்பான நுண்ணுயிர் மாற்று செயற்கை சர்பாக்டான்ட்களை மாற்றலாம்

Posted On: 14 AUG 2024 4:49PM by PIB Chennai

உணவுத் தொழிலுக்கு பயனுள்ள செயற்கை சர்பாக்டான்ட்களுக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றா செலவு குறைந்த நுண்ணுயிர் சர்பாக்டான்ட்களை, வேளாண்-தொழில்துறை கழிவுகளிலிருந்து பச்சை அடி மூலக்கூறுகளைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படலாம்.

சர்பாக்டான்ட்கள் எண்ணெய் மற்றும் நீர், நீர் மற்றும் எண்ணெய் அல்லது காற்று மற்றும் நீரின் மேற்பரப்புகளில் சறுக்கி ஒரு குழம்பை உருவாக்கும் மூலக்கூறுகள் ஆகும். சர்பாக்டான்ட்கள் உணவுத் தொழிலில் மசகு எண்ணெய் மற்றும் நுரைகளாக செயல்படும். மேலும், ஈரப்பதத்தைத் தக்கவைத்துக்கொள்வதற்கும் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இருப்பினும், உணவுப் பொருட்களில் செயற்கை உணவு சேர்க்கைகள் மற்றும் குழம்பாக்கிகளின் விரைவான பயன்பாடு உடலின் நுண்ணுயிரியில் ஏற்றத்தாழ்வுகள், குடல் தொடர்பான கோளாறுகள் மற்றும் நன்மை பயக்கும் மைக்ரோபயோட்டாவின் வீழ்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும் குடல் தடை ஊடுருவலை பாதிக்க வழிவகுத்தது.

பல்வேறு நுண்ணுயிர் மூலங்களிலிருந்து பெறப்பட்ட நுண்ணுயிர் சார்பாக்டான்ட்கள் உயர் குழம்பாக்கல், கரைதல், நுரைத்தல், பரப்புக் கவர்ச்சி மற்றும் பிற இயற்பியல் பண்புகளை வெளிப்படுத்துகின்றன.

ஐ.ஏ.எஸ்.எஸ்.டி இயக்குநர் பேராசிரியர் ஆஷிஸ் கே முகர்ஜி, குவஹாத்தியின் ஐ.ஏ.எஸ்.எஸ்.டியைச் சேர்ந்த பேராசிரியர் எம்.ஆர்.கான் மற்றும் அனுஸ்ரீ ராய் ஆகியோர் தலைமையிலான ஒரு ஆராய்ச்சி குழு, உணவுத் தொழில்களில் நுண்ணயிர் சர்பாக்டான்ட்களின் பயன்பாட்டை விமர்சன ரீதியாக பகுப்பாய்வு செய்தது. உணவுத் துறையில், பேக்கரிகள் மற்றும் சாலட் டிரஸ்ஸிங் தவிர, மீன்களில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க காய்கறிகளிலிருந்து ஹெவி மெட்டலை அகற்றுவதற்கு பயோசர்பாக்டான்ட்களைப் பயன்படுத்தலாம், இது நோய்க்கிருமிக்கு எதிராக ஒரு பாதுகாப்பு விளைவை வழங்குகிறது. மேலும், முன்கூட்டியே கெட்டுப்போவதைத் தடுக்க இயற்கையான ஆக்ஸிஜனேற்றியாக உணவுப் பொருட்களில் இதைப் பயன்படுத்தலாம்.

இந்த ஆய்வு வேளாண்-தொழில்துறை கழிவுகளிலிருந்து பசுமை மூலக்கூறுகளை செலவு குறைந்த உயிர் சர்பாக்டான்ட் உற்பத்திக்கு பயன்படுத்துவதை ஆராய்கிறது, மரபணு பொறியியல், மறுசீரமைப்பு டி.என்.ஏ தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் நானோ தொழில்நுட்பம் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்தி விளைச்சலை மேம்படுத்துகிறது. இந்த ஆய்வு ஒரு ஆழமான நச்சுயியல் ஆய்வாகும்.

---

PKV/KPG/DL



(Release ID: 2045400) Visitor Counter : 19