Ministry of Defence
INDIA- SRI LANKA JOINT MILITARY EXERCISE MITRA SHAKTI COMMENCES IN MADURU OYA, SRI LANKA
12 AUG 2024 4:44PM by PIB Delhi
The 10th edition of India- Sri Lanka Joint Military Exercise MITRA SHAKTI commenced today, at Army Training School, Maduru Oya, Sri Lanka. The Exercise is scheduled to be conducted from 12th to 25th August 2024.
Indian contingent comprising of 106 personnel is being represented by a Battalion of Rajputana Rifles along with personnel from other arms and services. The Sri Lankan contingent is being represented by personnel from Gajaba Regiment of Sri Lankan Army. Joint Exercise MITRA SHAKTI is an annual training event conducted alternatively in India and Sri Lanka. Last edition was conducted in Pune in Nov 2023.
Aim of the Joint Exercise is to enhance joint military capability of both sides to undertake counter insurgency operations in a Sub Conventional scenario under Chapter VII of the United Nations Mandate. The exercise will focus on operations in the semi-urban environment.
Tactical drills to be rehearsed during the exercise include Response to a Terrorist Action, Establishment of a Joint Command Post, Establishment of an Intelligence & Surveillance Centre, Securing of a Helipad/ Landing Site, Small Team Insertion & Extraction, Special Heliborne Operations, Cordon & Search Operations besides employment of Drones and Counter Drone Systems, among others.
Exercise MITRA SHAKTI will enable both sides to share best practices in Tactics, Techniques and Procedures of conducting joint operations. It will facilitate developing inter-operability, bonhomie and camaraderie between the two armies. The Joint Exercise will also enhance defence cooperation, further augmenting bilateral relations between the two friendly nations.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியா-இலங்கை கூட்டு ராணுவப் பயிற்சி மித்ரா சக்தி இலங்கையின் மதுரு ஓயாவில் தொடங்கியது
12 AUG 2024 4:44PM by PIB Chennai
இந்தியா-இலங்கை கூட்டு ராணுவப் பயிற்சியின் 10 வது பதிப்பு மித்ரா சக்தி இன்று இலங்கையின் மதுரு ஓயாவில் உள்ள ராணுவ பயிற்சி பள்ளியில் தொடங்கியது. இந்த பயிற்சி 2024 ஆகஸ்ட் 12 முதல் 25 வரை நடத்த திட்டமிடப்பட்டுள்ளது.
106 வீரர்களைக் கொண்ட இந்தியக் குழுவில், ராஜ்புதனா ரைபிள்ஸ் பட்டாலியன் மற்றும் பிற ஆயுதங்கள் மற்றும் சேவைகளைச் சேர்ந்த வீரர்கள் பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகின்றனர். இலங்கை படைப்பிரிவில் இலங்கை ராணுவத்தின் கஜபா ரெஜிமென்ட்டின் வீரர்கள் கலந்து கொள்கின்றனர். கூட்டுப் பயிற்சி மித்ரா சக்தி என்பது இந்தியாவிலும் இலங்கையிலும் மாறி மாறி ஆண்டுதோறும் நடத்தப்படும் பயிற்சி நிகழ்வாகும். கடைசி பதிப்பு நவம்பர் 2023 இல் புனேயில் நடத்தப்பட்டது.
ஐக்கிய நாடுகள் சபையின் கட்டளையின் ஏழாவது அத்தியாயத்தின் கீழ் துணை மரபுசார் சூழ்நிலையில் கிளர்ச்சி எதிர்ப்பு நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ள இரு தரப்பினரின் கூட்டு ராணுவ திறனை மேம்படுத்துவதே இந்தக் கூட்டுப் பயிற்சியின் நோக்கமாகும். இந்தப் பயிற்சி அரை நகர்ப்புற சூழலில் செயல்பாடுகளில் கவனம் செலுத்தும்.
பயங்கரவாத நடவடிக்கைக்கு பதிலளித்தல், கூட்டு கட்டளை மையத்தை நிறுவுதல், புலனாய்வு மற்றும் கண்காணிப்பு மையத்தை நிறுவுதல், ஹெலிபேட் / தரையிறங்கும் இடத்தைப் பாதுகாத்தல், சுற்றிவளைப்பு மற்றும் தேடுதல் நடவடிக்கைகள் தவிர ட்ரோன்கள் மற்றும் எதிர் ட்ரோன் அமைப்புகளைப் பயன்படுத்துதல் ஆகியவை பயிற்சியின் போது ஒத்திகை பார்க்கப்பட வேண்டிய தந்திரோபாய பயிற்சிகளில் அடங்கும்.
மித்ரா சக்தி பயிற்சி இரு தரப்பினரும் கூட்டு நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்வதற்கான தந்திரோபாயங்கள், தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் நடைமுறைகளில் சிறந்த நடைமுறைகளை பகிர்ந்து கொள்ள உதவும். இது இரு நாட்டு ராணுவங்களுக்கும் இடையே பரஸ்பர ஒத்துழைப்பு, நல்லிணக்கம் மற்றும் தோழமையை மேம்படுத்த உதவும். இந்தக் கூட்டுப் பயிற்சி பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவதோடு, இரு நட்பு நாடுகளுக்கு இடையிலான இருதரப்பு உறவுகளை மேலும் மேம்படுத்தும்.