Ministry of Cooperation
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah attends NFCSF's Sugar Industry Symposium and National Efficiency Awards 2022-23 function as the Chief Guest in New Delhi today
The Modi government has promoted economic development as well as rural empowerment through cooperatives
The prosperity of the farmer is the goal of the Modi government
It should be our goal that all the profits of sugar production should reach the farmer's bank account
In two years, all cooperative sugar mills in the country should be producing ethanol
Ethanol production from the sugar industry was 38 crore litres in 2013-14, which has increased to 370 crore litres today
In the last 10 years, under the leadership of Modi ji, the country has made a lot of progress in every field, including sugar production
A policy decision of the Modi government on ethanol-blending reduced the import bill of petrol, improved the environment, benefited farmers, and increased the profits of sugar mills
Modi ji had set a target of 20 per cent ethanol blending by 2030, we will achieve this target by 2025-26
10 AUG 2024 7:01PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah attended the Sugar Industry Symposium and National Efficiency Awards 2022-23 function of NFCSF as the Chief Guest in New Delhi today. On this occasion, Shri Amit Shah presented National Efficiency Awards to cooperative sugar mills in eight areas of cooperatives
In his address, Shri Amit Shah said that our country has been a witness to the cooperative movement and for a long time cooperation has been an integral part of our culture. Several states including Gujarat, Maharashtra, Tamil Nadu and Karnataka played a leadership role in this, he added. He said that after independence, the cooperative movement did not undergo the necessary changes and due to this it was limited to a few states. Shri Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi took a historic decision and created a separate Ministry of Cooperation after which a lot of work has been done in the cooperative sector.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that in the last 10 years, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the country has progressed in every field. He said that we have been successful in increasing the area of sugarcane production by about 18 per cent from 5 million hectares in the year 2013-14 to 6 million hectares, in just 10 years. Sugarcane production has increased by 40 per cent from 352 million tonnes in 2013-14 to 491 million tonnes, today. Similarly, yield increased by 19 per cent and sugar production by 58 per cent. Compared to zero diversion of sugar for ethanol production in 2013-14, today a diversion of 4.5 million tonnes of sugar is being allowed for ethanol production. The sugar industry used to produce 38 crore litres of ethanol earlier and there was limited use of it, which has increased to 370 crore litres today. Shri Shah said that the direct benefit of all this has gone into the pockets of the farmers.
Shri Amit Shah said that a policy decision of the Modi government on ethanol-blending has reduced the import bill of petrol, improved the environment, benefited farmers and increased the profits of sugar mills. He said that the Modi government has ensured multi-faceted benefits to four sectors with the important decision of allowing 20 per cent blending. He said that it is constantly monitored, by the Prime Minister himself, through the Group of Ministers which reviews and takes decisions every 3 months and that is why we have been able to achieve the targets in ethanol blending much before time.
Union Cooperation Minister said that when Biofuel alliance will create worldwide awareness of benefits of ethanol blending, the biggest beneficiary will be our sugarcane farmers and sugar mills. He said the Modi government has promoted economic development as well as rural empowerment through cooperatives. We have also worked to achieve energy security, environmental improvement and sustainable growth of sugar mills. Shri Shah said that Modi ji has set a target of 20 per cent ethanol blending by 2030, but we will achieve this target much before by 2025-26. He said that out of about 5,000 crore litres of petrol sold, the requirement of ethanol will be one thousand crore litres.
Shri Amit Shah said that we should work towards making sugar mills viable. He said that the government is ready to extend all possible help to set up multidimensional biofuel production plants. He said that NAFED will procure 100 per cent maize and pulses from all farmers at Minimum support price (MSP). He said that the prosperity of farmers is our goal. Shri Shah said that for ethanol made from maize and bamboo, the government has kept the highest rate of 71.86 rupees per litre.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that cooperative sugar mills have contributed about 8 per cent of the ethanol supply in 2022-23, which we have to increase to 25 per cent. He said that NFCSF has acted as a bridge between the sugar mills and the government, technology, innovation and market conditions. He said it is a union of 259 sugar mills and nine state unions are associated with it, and it has the potential to expand. Shri Shah said that under the 10-year roadmap, the number of cooperative sugar mills should be increased by mapping the area of sugarcane sowing across the country. He said that the goal should be that all the profits of sugar production should reach the bank accounts of the farmers.
Shri Amit Shah said that after the formation of the Ministry of Cooperation, the government has also done a lot for sugar mills. He said that Prime Minister Modi has given relief to sugar mills from the tax liability of Rs. 15,000 crores which was pending for about 20 years. Along with this, cooperative sugar mills have been brought ‘at par’ with industries and a grant of Rs 1,000 crore has been approved in the loan scheme of National Cooperatives Development Corporation (NCDC), which will enable giving away of loans of up to Rs 10,000 crore in the next 3 years. He said that Modi ji has increased the possibilities of expansion for cooperative sugar mills. Shri Shah said that the work of reducing GST on molasses from 28 per cent to 5 per cent has been done by the Modi government. He said that under a futuristic approach, NAFED, KRIBHCO, IFFCO etc have set a target that these institutions will also increase their turnover by 25 per cent in the next 2 years.
Union Cooperation Minister said that we can only move forward from where we are when we believe in moving forward. He said that NFCSF should aim to transform all sugar mills under its ambit into ethanol producing sugar mills, in the next 2 years. Shri Shah said that we should work on making the federation dynamic and not be limited to the demand. He said that instead of a demand-driven federation, a dynamic federation should be formed and we should work with the goal of prosperity of sugarcane producing farmers.

கூட்டுறவு அமைச்சகம்
மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா இன்று புதுதில்லியில் நடைபெற்ற சர்க்கரைத் தொழில் கருத்தரங்கு மற்றும் தேசிய செயல்திறன் விருதுகள் விழாவில் கலந்து கொண்டார்
10 AUG 2024 7:01PM by PIB Chennai
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும் கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு அமித் ஷா இன்று புதுதில்லியில் நடைபெற்ற சர்க்கரைத் தொழில் கருத்தரங்கு மற்றும் தேசிய செயல்திறன் விருதுகள் 2022-23 விழாவில் தலைமை விருந்தினராக கலந்து கொண்டார். இந்த நிகழ்ச்சியில், கூட்டுறவு நிறுவனங்களின் எட்டு பிரிவுகளில் உள்ள கூட்டுறவு சர்க்கரை ஆலைகளுக்கு திரு அமித் ஷா தேசிய செயல்திறன் விருதுகளை வழங்கினார்.
அமித் ஷா தமது உரையில், நமது நாடு கூட்டுறவு இயக்கத்தின் சாட்சியாக இருந்து வருகிறது என்றும், நீண்ட காலமாக ஒத்துழைப்பு நமது கலாச்சாரத்தின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாக இருந்து வருகிறது என்றும் கூறினார். இதில் குஜராத், மகாராஷ்டிரா, தமிழ்நாடு, கர்நாடகா உள்ளிட்ட பல மாநிலங்கள் முக்கிய பங்காற்றியுள்ளன. சுதந்திரத்திற்குப் பிறகு, கூட்டுறவு இயக்கம் தேவையான மாற்றங்களுக்கு உட்படவில்லை என்றும், இதன் காரணமாக அது ஒரு சில மாநிலங்களில் மட்டுமே இருந்தது என்றும் அவர் கூறினார். பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி ஒரு வரலாற்று முக்கியத்துவம் வாய்ந்த முடிவை எடுத்து தனி கூட்டுறவு அமைச்சகத்தை உருவாக்கினார், அதன் பிறகு கூட்டுறவுத் துறையில் நிறைய பணிகள் செய்யப்பட்டுள்ளன என்று திரு ஷா கூறினார்.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ், நாடு ஒவ்வொரு துறையிலும் முன்னேறியுள்ளது என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். 2013-14 ஆம் ஆண்டில் 5 மில்லியன் ஹெக்டேராக இருந்த கரும்பு உற்பத்தி பரப்பை 10 ஆண்டுகளில் 6 மில்லியன் ஹெக்டேராக 18 சதவீதம் அதிகரிப்பதில் நாங்கள் வெற்றி பெற்றுள்ளோம் என்று அவர் கூறினார். 2013-14-ல் 352 மில்லியன் டன்னாக இருந்த கரும்பு உற்பத்தி இன்று 40 சதவீதம் அதிகரித்து 491 மில்லியன் டன்னாக உள்ளது. அதேபோல், விளைச்சல் 19 சதவீதமும், சர்க்கரை உற்பத்தி 58 சதவீதமும் அதிகரித்துள்ளது. 2013-14 ஆம் ஆண்டில் எத்தனால் உற்பத்திக்கு சர்க்கரையை பூஜ்ஜியமாக திருப்பி விட அனுமதிக்கப்பட்ட நிலையில், இன்று 4.5 மில்லியன் டன் சர்க்கரையை எத்தனால் உற்பத்திக்கு மாற்ற அனுமதிக்கப்படுகிறது. சர்க்கரை ஆலை முன்பு 38 கோடி லிட்டர் எத்தனால் உற்பத்தி செய்து வந்தது, அதன் மட்டுப்படுத்தப்பட்ட பயன்பாடு இருந்தது, இது இன்று 370 கோடி லிட்டராக அதிகரித்துள்ளது. இவை அனைத்தின் நேரடி பலன்களும் விவசாயிகளின் பைகளுக்குச் சென்றுள்ளது என்று திரு ஷா கூறினார்.
எத்தனால் கலப்பு குறித்த மோடி அரசின் கொள்கை முடிவு பெட்ரோல் இறக்குமதி செலவைக் குறைத்துள்ளது. சுற்றுச்சூழலை மேம்படுத்தியுள்ளது. விவசாயிகளுக்கு பயனளித்துள்ளது. சர்க்கரை ஆலைகளின் லாபத்தை அதிகரித்துள்ளது என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். 20 சதவீத கலவையை அனுமதிக்கும் முக்கியமான முடிவின் மூலம் நான்கு துறைகளுக்கு பன்முக நன்மைகளை மோடி அரசு உறுதி செய்துள்ளது என்று அவர் கூறினார். அமைச்சர்கள் குழு 3 மாதங்களுக்கு ஒருமுறை ஆய்வு செய்து முடிவுகளை எடுக்கிறது என்பதை பிரதமரே தொடர்ந்து கண்காணித்து வருவதாகவும், அதனால்தான் எத்தனால் கலப்பதில் குறிப்பிட்ட காலத்திற்கு முன்பே நம்மால் இலக்குகளை அடைய முடிந்தது என்றும் அவர் கூறினார்.
உயிரி எரிபொருள் கூட்டணி எத்தனால் கலப்பதன் பயன்கள் குறித்து உலகம் முழுவதும் விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தும்போது, மிகப்பெரிய பயனாளிகள் நமது கரும்பு விவசாயிகள் மற்றும் சர்க்கரை ஆலைகள்தான் என்று மத்திய கூட்டுறவு அமைச்சர் கூறினார். கூட்டுறவுகள் மூலம் பொருளாதார வளர்ச்சியையும், கிராமப்புற அதிகாரமளித்தலையும் மோடி அரசு ஊக்குவித்துள்ளது என்று அவர் கூறினார். எரிசக்தி பாதுகாப்பு, சுற்றுச்சூழல் மேம்பாடு மற்றும் சர்க்கரை ஆலைகளின் நீடித்த வளர்ச்சி ஆகியவற்றை அடைவதற்கும் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம். 2030 ஆம் ஆண்டுக்குள் 20 சதவீத எத்தனால் கலப்பு என்ற இலக்கை மோடி நிர்ணயித்துள்ளார், ஆனால் 2025-26 ஆம் ஆண்டிற்குள் இந்த இலக்கை நாங்கள் அடைவோம் என்று திரு ஷா கூறினார். விற்பனை செய்யப்படும் சுமார் 5,000 கோடி லிட்டர் பெட்ரோலில், 1000 கோடி லிட்டர் எத்தனால் தேவைப்படும் என்று அவர் கூறினார்.
சர்க்கரை ஆலைகளை லாபகரமானதாக மாற்ற நாம் பாடுபட வேண்டும் என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். பல்பரிமாண உயிரி எரிபொருள் உற்பத்தி ஆலைகளை அமைப்பதற்கு சாத்தியமான அனைத்து உதவிகளையும் வழங்க அரசு தயாராக உள்ளது என்று அவர் கூறினார். குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையில் அனைத்து விவசாயிகளிடமிருந்தும் 100 சதவீத மக்காச்சோளம் மற்றும் பருப்பு வகைகளை நாஃபெட் கொள்முதல் செய்யும் என்று அவர் கூறினார். விவசாயிகளின் செழிப்பே நமது இலக்கு என்று அவர் கூறினார். மக்காச்சோளம் மற்றும் மூங்கிலிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் எத்தனாலுக்கு அரசு மிக உயர்ந்த விலையான லிட்டருக்கு 71.86 ரூபாயை நிர்ணயித்துள்ளது என்று திரு ஷா கூறினார்.
2022-23 ஆம் ஆண்டில் எத்தனால் விநியோகத்தில் கூட்டுறவு சர்க்கரை ஆலைகள் சுமார் 8 சதவீத பங்களிப்பை வழங்கியுள்ளன, அதை நாம் 25 சதவீதமாக அதிகரிக்க வேண்டும் என்று அமைச்சர் கூறினார். சர்க்கரை ஆலைகளுக்கும், தொழில்நுட்பம், கண்டுபிடிப்பு மற்றும் சந்தை நிலவரம் ஆகியவற்றுக்கும் இடையே ஒரு பாலமாக என்.எஃப்.சி.எஸ்.எஃப் செயல்பட்டுள்ளது என்று அவர் கூறினார். இது 259 சர்க்கரை ஆலைகளின் ஒன்றியம் என்றும், ஒன்பது மாநில தொழிற்சங்கங்கள் இதில் இணைந்துள்ளன என்றும், இது விரிவடைய வாய்ப்புள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். 10 ஆண்டு கால திட்டத்தின்படி, நாடு முழுவதும் கரும்பு விதைக்கும் பரப்பளவை வரைபடமாக்குவதன் மூலம் கூட்டுறவு சர்க்கரை ஆலைகளின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்க வேண்டும் என்று திரு ஷா கூறினார். சர்க்கரை உற்பத்தியின் லாபம் அனைத்தும் விவசாயிகளின் வங்கிக் கணக்குகளை சென்றடைய வேண்டும் என்பதே இலக்காக இருக்க வேண்டும் என்று அவர் கூறினார்.
கூட்டுறவு அமைச்சகம் அமைக்கப்பட்ட பிறகு, சர்க்கரை ஆலைகளுக்காகவும் அரசு நிறைய செய்துள்ளது என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். சுமார் 20 ஆண்டுகளாக நிலுவையில் இருந்த ரூ.15,000 கோடி வரி பாக்கிகளில் இருந்து சர்க்கரை ஆலைகளுக்கு பிரதமர் மோடி நிவாரணம் அளித்துள்ளார். இதனுடன், கூட்டுறவு சர்க்கரை ஆலைகள் தொழிற்சாலைகளுக்கு இணையாக கொண்டு வரப்பட்டுள்ளன. மேலும் தேசிய கூட்டுறவு மேம்பாட்டுக் கழகத்தின் (என்.சி.டி.சி) கடன் திட்டத்தில் ரூ .1,000 கோடி மானியம் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது, இது அடுத்த 3 ஆண்டுகளில் ரூ .10,000 கோடி வரை கடன்களை வழங்க உதவும். கூட்டுறவு சர்க்கரை ஆலைகளின் விரிவாக்கத்திற்கான வாய்ப்புகளை பிரதமர் அதிகரித்துள்ளார் என்று அவர் கூறினார். மொலாசஸ் மீதான ஜிஎஸ்டியை 28 சதவீதத்திலிருந்து 5 சதவீதமாகக் குறைக்கும் பணியை மோடி அரசு செய்துள்ளது என்று திரு ஷா கூறினார். எதிர்கால அணுகுமுறையின் கீழ், நாஃபெட், கிரிப்கோ, இஃப்கோ போன்றவை இந்த நிறுவனங்களும் அடுத்த 2 ஆண்டுகளில் தங்கள் வருவாயை 25 சதவீதம் அதிகரிக்க இலக்கு நிர்ணயித்துள்ளன என்று அவர் கூறினார்.
நாம் முன்னோக்கி செல்ல முடியும் என்ற நம்பிக்கை இருந்தால் மட்டுமே நாம் இருக்கும் இடத்திலிருந்து முன்னேற முடியும் என்று மத்திய ஒத்துழைப்பு அமைச்சர் கூறினார். அடுத்த 2 ஆண்டுகளுக்குள் தனது வரம்பிற்குள் உள்ள அனைத்து சர்க்கரை ஆலைகளையும் எத்தனால் உற்பத்தி செய்யும் சர்க்கரை ஆலைகளாக மாற்றுவதை தேசிய உணவுப் பணிகள் ஆணையம் நோக்கமாகக் கொண்டிருக்க வேண்டும் என்று அவர் கூறினார். கோரிக்கையோடு நின்றுவிடாமல், கூட்டமைப்பை ஆற்றல்மிக்கதாக மாற்ற நாம் பணியாற்ற வேண்டும் என்று திரு ஷா கூறினார். தேவை அடிப்படையிலான கூட்டமைப்புக்கு பதிலாக, ஒரு துடிப்பான கூட்டமைப்பை உருவாக்க வேண்டும் என்றும், கரும்பு உற்பத்தி செய்யும் விவசாயிகளின் செழிப்பு என்ற இலக்குடன் நாம் செயல்பட வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார்.