ஆயுஷ்
ஆயுர்வேத ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வியை மேம்படுத்த அகில இந்திய ஆயுர்வேத நிறுவனம் மற்றும் அமிட்டி பல்கலைக்கழகம் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது
09 AUG 2024 5:07PM by PIB Chennai
கல்வி, ஆராய்ச்சி மற்றும் தொழில்நுட்பத்தில் ஒத்துழைக்க புதுதில்லியில் உள்ள அகில இந்திய ஆயுர்வேத நிறுவனம் (ஏஐஐஏ) மற்றும் நொய்டாவில் உள்ள அமிட்டி பல்கலைக்கழகம் இடையே ஒரு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் வியாழக்கிழமை கையெழுத்தானது. இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் ஆசிய அணுசக்தி முகமையின் இயக்குநர் பேராசிரியர் தனுஜா நேசரி, அமிட்டி பல்கலைக்கழக இணைப் பதிவாளர் ஆஷா பிரேம்நாத் ஆகியோர் கையெழுத்திட்டனர். இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் அமிட்டி பல்கலைக்கழகத்துடன் நடந்து வரும் ஐந்தாண்டு கால ஒப்பந்தத்தை நீட்டிக்கிறது. இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் அமிட்டி பல்கலைக்கழக வேந்தர் டாக்டர் அதுல் சவுகான் தலைமையிலும், இந்திய அரசின் ஆயுஷ் அமைச்சகத்தின் ஆதரவிலும் கையெழுத்தானது.
நிகழ்ச்சியில் அமிட்டி பல்கலைக்கழக துணைவேந்தர் டாக்டர் பல்விந்தர் சுக்லா, அமிட்டி அறிவியல், தொழில்நுட்பம் மற்றும் கண்டுபிடிப்பு அறக்கட்டளையின் தலைவர் டாக்டர் டபிள்யூ. செல்வ மூர்த்தி, பல்கலைக்கழகத் டீன் டாக்டர் பி.சி.தாஸ் மற்றும் உத்தரப்பிரதேச அமிட்டி பல்கலைக்கழகத்தின் மூத்த உறுப்பினர்கள் பங்கேற்றனர்.
கூட்டு கல்வித் திட்டங்கள், வெளியீடுகள், திறன் மேம்பாடு மற்றும் கூட்டு திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டங்களை ஊக்குவிப்பதே இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தின் நோக்கமாகும். திறன் மேம்பாடு மற்றும் வாழ்நாள் முழுவதும் கற்றல் மூலம் கல்வி சிறப்பம்சம், தொழில்நுட்ப முன்னேற்றம் மற்றும் அதிநவீன திட்டங்களை ஊக்குவித்தல் ஆகியவை இதில் அடங்கும். கல்வி, ஆராய்ச்சி மற்றும் பயிற்சி நோக்கங்களுக்காக மாணவர்கள் மற்றும் ஆசிரியர்களை பரிமாறிக் கொள்ள இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் வகை செய்யும்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் பேசிய அகில இந்திய ஆயுர்வேத நிறுவனத்தின் இயக்குநர் பேராசிரியர் தனுஜா நெசாரி, வளர்ந்த இந்தியாவுக்கான பிரதமரின் தொலைநோக்கு பார்வை 2047-ஐ நனவாக்க நிறுவனம் உறுதிபூண்டுள்ளது என்றும், இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் அந்தத் திசையில் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லாக நிரூபிக்கப்படும் என்றும் கூறினார். அறிவையும் ஆராய்ச்சியையும் பகிர்ந்து கொள்வதன் மூலம், வளர்ச்சியை முன்னோக்கி கொண்டு செல்ல முடியும் என அவர் கூறினார்.
ஆயுர்வேதத் துறையில் ஆராய்ச்சி மற்றும் ஆவணங்களை மேம்படுத்துவதற்காக ஐஐடி மற்றும் சிஎஸ்ஐஆர் போன்ற முக்கிய நிறுவனங்கள் உட்பட தேசிய அளவிலான தொழில்நுட்ப நிறுவனங்கள் மற்றும் பல்கலைக்கழகங்களுடன் ஏஐஐஏ 40 புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்களில் கையெழுத்திட்டுள்ளது என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. மேலும், புகழ்பெற்ற சர்வதேச நிறுவனங்களுடன் 17 புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் கையெழுத்திடப்பட்டுள்ளன.

AYUSH
MoU Signed between All India Institute of Ayurveda and Amity University to Promote Ayurveda Research and Education
09 AUG 2024 5:07PM by PIB Delhi
A significant Memorandum of Understanding (MoU) was signed on Thursday between All India Institute of Ayurveda (AIIA), New Delhi and Amity University, Noida, to collaborate on education, research, and technology. The MoU was signed by AIIA Director, Prof. Tanuja Nesari, and Joint Registrar of Amity University, Asha Premnath. This MoU extends the ongoing five-year agreement with Amity University. The MoU was signed under the leadership of Amity University Chancellor, Dr. Atul Chauhan, and under the aegis of the Ministry of Ayush, Government of India.
Present at the event were Dr. Balvinder Shukla, Vice-Chancellor of Amity University; Dr. W. Selvamurthy, President of Amity Science, Technology & Innovation Foundation; Dr. B.C. Das, Dean, and other senior members of Amity University, Uttar Pradesh.
The objective of the MoU is to promote collaborative education programs, publications, capacity-building, and joint capacity-building projects. This includes fostering academic excellence, technological advancement, and state-of-the-art programs through capacity building and lifelong learning. The MoU will facilitate the exchange of students and faculty for academic, research, and training purposes.
On this occasion, AIIA Director Prof. Tanuja Nesari stated that the institute is committed to realizing the Prime Minister's Vision 2047 for a developed India, and this MoU will prove to be a significant milestone in that direction. By sharing knowledge and research, we can drive development forward.
It is noteworthy that AIIA has signed 40 MoUs with national-level technical institutions and universities, including major institutes like IIT and CSIR, to promote research and documentation in the field of Ayurveda. Additionally, 17 MoUs have been signed with renowned international institutions.
Also present on this important occasion were Prof. Manjusha Rajagopala, Head of the Department of Shalakya Tantra; MS Prof. Anandaraman Sharma; and other senior faculty members of AIIA. The event was coordinated by Dr. Shivani Ghildiyal, Associate Professor, Department of Dravyaguna.