பெட்ரோலியம் மற்றம் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம்
எத்தனால் கலப்பு அதிகரிப்பு
08 AUG 2024 2:36PM by PIB Chennai
2022 ஆம் ஆண்டில் திருத்தப்பட்ட உயிரி எரிபொருட்களுக்கான தேசிய கொள்கை-2018, எத்தனால் உற்பத்திக்கான பல்வேறு மூலப்பொருட்களை அடையாளம் கண்டுள்ளது, இதில் C & B – கனமான வெல்லப்பாகு, கரும்புச் சாறு, சர்க்கரை, சர்க்கரைப் பாகு, புற்கள் வடிவிலான பயோமாஸ், வேளாண் கழிவுகள் (வைக்கோல், பருத்தித் தண்டு, சோளத்தட்டை, மரத்தூள், கரும்புச் சக்கை போன்றவை), சர்க்கரைவள்ளிக்கிழங்கு, இனிப்பு சோளம் போன்ற சர்க்கரை அடங்கிய பொருட்கள் மற்றும் மரவள்ளிக்கிழங்கு போன்ற ஸ்டார்ச் கொண்ட பொருட்கள், அழுகிய உருளைக்கிழங்கு, வேளாண் உணவு / கூழ் தொழிற்சாலை கழிவுகள் போன்றவை, உடைந்த அரிசி போன்ற சேதமடைந்த உணவு தானியங்கள், மனித நுகர்வுக்கு தகுதியற்ற உணவு தானியங்கள், தேசிய உயிரி எரிபொருள் ஒருங்கிணைப்புக் குழு (என்.பி.சி.சி) அறிவித்தபடி உபரி கட்டத்தில் உணவு தானியங்கள், தொழில்துறை கழிவுகள், எரிவாயுக்கள், பாசிகள் மற்றும் கடற்பாசிகள் சாகுபடி போன்றவை.
எத்தனால் கலந்த பெட்ரோல் (EBP) திட்டத்தின் கீழ், பெட்ரோலுடன் எத்தனால் கலப்பது, 2013-14 ஆம் ஆண்டில் 38 கோடி லிட்டராக இருந்தது, 2020-21 ஆம் ஆண்டில் 302.3 கோடி லிட்டராக அதிகரித்துள்ளது. இதே காலகட்டத்தில், பெட்ரோல் நுகர்வும் சுமார் 64% அதிகரித்துள்ளது. எரிபொருள் தர எத்தனால் உற்பத்தி மற்றும் எண்ணெய் சந்தைப்படுத்தல் நிறுவனங்களுக்கு (OMCs) அதனை விநியோகிப்பது, 2013-14 முதல் 2020-21 வரை 7 மடங்கு அதிகரித்துள்ளது. இந்த செயல்திறனால் ஊக்குவிக்கப்பட்ட அரசு, 2030 முதல் 2025-26 வரை பெட்ரோலில் 20% எத்தனால் கலப்பு என்ற இலக்கை முன்னெடுக்க முடிவு செய்தது. எண்ணெய் சந்தைப்படுத்தல் நிறுவனங்கள் ஜூன் 2022-ல் பெட்ரோலில் 10% எத்தனால் கலப்பு இலக்கை அடைந்தன, அதாவது 2021-22-ல் இலக்குக்கு ஐந்து மாதங்கள் முன்னதாகவே. பெட்ரோலுடன் எத்தனால் கலப்பது 2022-23 ஆம் ஆண்டில் 500 கோடி லிட்டராக அதிகரித்துள்ளது, அதனுடன் கலப்பு 12.06% ஆக அதிகரித்துள்ளது. நடப்பு 2023-24-ல், கலப்பு சதவீதம் ஏற்கனவே 13% ஐ தாண்டியுள்ளது.
2025-26 ஆம் ஆண்டுக்குள் 20% எத்தனால் கலப்பு இலக்கை அடைவதற்காக, இந்தியாவில் எத்தனால் கலப்பதற்கான விரிவான செயல்திட்டம் உட்பட பல நடவடிக்கைகளை அரசு எடுத்துள்ளது; எத்தனால் உற்பத்திக்கான மூலப்பொருட்களை விரிவுபடுத்துதல்; EBP திட்டத்தின் கீழ் எத்தனால் கொள்முதல் செய்வதற்கான ஆதாய விலை; ஈபிபி திட்டத்திற்கான எத்தனால் மீதான ஜிஎஸ்டி விகிதத்தை 5% ஆக குறைத்தது; கைத்தொழில் திருத்தம் (அபிவிருத்தி மற்றும் அபிவிருத்தி ஒழுங்குமுறை) எத்தனால் கலப்பதற்காக மாநிலங்களுக்கு இடையே தடையின்றி கொண்டு செல்ல சட்டம்; நாட்டில் எத்தனால் உற்பத்தித் திறனை அதிகரிப்பதற்கு வட்டி மானியத் திட்டம்; எத்தனால் கொள்முதல் செய்வதற்காக பொதுத்துறை எண்ணெய் நிறுவனங்கள் தொடர்ந்து விருப்ப மனுக்களை வெளியிடுதல்.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில், பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயுத்துறை இணையமைச்சர் திரு சுரேஷ் கோபி இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Increase In Blending Of Ethanol
08 AUG 2024 2:36PM by PIB Delhi
The National Policy on Biofuels-2018, as amended in 2022, has identified various feedstocks for ethanol production, this inter-alia includes C & B – Heavy Molasses, sugarcane juice, sugar, sugar syrup, biomass in form of grasses, agriculture residues (rice straw, cotton stalk, corn cobs, saw dust, bagasse etc.), sugar containing materials like sugar beet, sweet sorghum, etc. and starch containing materials such as corn cassava, rotten potatoes, agro food / pulp industry waste, etc., damaged food grains like broken rice, food grains unfit for human consumption, food grains during surplus phase as declared by National Biofuel Coordination Committee (NBCC), industrial waste, industrial waste off-gases, algal and cultivation of sea weeds etc.
Under Ethanol Blended Petrol (EBP) Programme, the blending of ethanol with petrol increased from 38 crore litres in Ethanol Supply Year (ESY) 2013-14 to 302.3 crore litres in ESY 2020-21 with corresponding increase in blending percentage from 1.53% to 8.17%. During the corresponding period, the consumption of petrol itself has also increased by approx. 64%. The production of fuel grade ethanol and its supply to Oil Marketing Companies (OMCs) has increased by more than 7 times from ESY 2013-14 to ESY 2020-21. Encouraged by this performance, Government decided to advance the target of 20% ethanol blending in petrol from 2030 to ESY 2025-26. OMCs achieved the target of 10% ethanol blending in petrol in June, 2022 i.e. five months ahead of the target during ESY 2021-22. Blending of ethanol with petrol further increased to more than 500 crore litres in ESY 2022-23 with corresponding increase in blending to 12.06%. During the current ESY 2023-24, the blending percentage has already crossed 13%.
In order to achieve 20% ethanol blending target by ESY 2025-26, the Government has taken several measures which includes a detailed Roadmap for Ethanol Blending in India; expansion of feedstock for production of ethanol; remunerative price for procurement of ethanol under the EBP Programme; lowered GST rate to 5% on ethanol for EBP Programme; amendment in Industries (Development & Regulation) Act for free movement of ethanol across states for blending; interest subvention scheme for enhancement and augmentation of ethanol production capacity in the country; regular floating of Expression of Interest (EoI) by Public Sector OMCs for procurement of ethanol.
This information was given by THE MINISTER OF STATE IN THE MINISTRY OF PETROLEUM AND NATURAL GAS SHRI SURESH GOPI, in a written reply in Lok Sabha today