భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
వాస్తు హౌసింగ్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్ వాటాలు 360 వన్‌ ప్రైవేట్ ఈక్విటీ ఫండ్ చేతికి
07 AUG 2024 6:47PM by PIB Hyderabad
వాస్తు హౌసింగ్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్‌లో వాటాలను 360 వన్ ప్రైవేట్ ఈక్విటీ ఫండ్ కొనుగోలు చేయుటకు కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) ఆమోదించింది.
సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్చేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియాలో 360 వన్ ప్రైవేట్ ఈక్విటీ ఫండ్ (360 ఫండ్) కేటగిరీ II ఆల్టర్నేటివ్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ఫండ్‌గా నమోదైంది. భారతదేశంలోను, ప్రపంచవ్యాప్తంగా వివిధ రంగాలలో పెట్టుబడి పెట్టడం కోసందీన్ని ఏర్పాటు చేశారు. 360 ఫండ్ కు 360 వన్ ఆల్టర్నేట్స్ అసెట్ మేనేజ్‌మెంట్ లిమిటెడ్ (360 ఏఏఎమ్ఎల్) పెట్టుబడి మేనేజర్‌గా ఉంది. 360 ఏఏఎమ్ఎల్ పూర్తి యాజమాన్యంలోని అనుబంధ సంస్థ, ఇది 360 వన్ డబ్ల్యుఏఎమ్ లిమిటెడ్ (360 ఓడబ్ల్యుఎల్) నియంత్రణలో పనిచేస్తుంది. 360 ఫండ్, 360 ఏఏఎమ్ఎల్‌లను కలిపి “360 వన్/ అక్వైరర్”గా సూచిస్తారు. 360 వన్ సంస్థలకు 360 ఏఏఎమ్ఎల్ పెట్టుబడి నిర్వహణ సేవలను అందిస్తుంది.
వాస్తు హౌసింగ్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (విహెచ్ఎఫ్‌సిఎల్/టార్గెట్) భారతదేశంలో ఇతర సేవలతో పాటుగా రుణాలు, గృహ రుణాలు, ఇంటి విస్తరణ రుణాలు, ప్లాట్, నిర్మాణ రుణాలు, నిర్మాణ రుణం, ఆస్తిపై రుణాలు అలాగే సూక్ష్మ/ఎమ్ఎస్ఎమ్ఇ రుణాలను అందిస్తుంది. వాస్తు ఫిన్‌సర్వ్ ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ అనేది పూర్తిగా విహెచ్ఎఫ్‌సిఎల్ యాజమాన్యంలోని అనుబంధ సంస్థ అలాగే ఇది ఆర్థిక సేవలను అందించే వ్యాపారంలో నిమగ్నమై ఉంది, ప్రత్యేకించి ఎవరైనా వ్యక్తి, సంస్థ, కార్పొరేట్ బాడీ లేదా ఏదైనా ఇతర సంస్థలకు హామీపై లేదా హామీ లేకుండా రుణాలు, క్రెడిట్/ముందస్తు చెల్లింపును అందిస్తుంది. దానితో పాటు ఇది కార్, వాణిజ్య వాహనాలు, ట్రాక్టర్, నిర్మాణ సామగ్రి మొదలైన వాటి కోసం అలాగే ఆస్తిపై రుణాలను అందిస్తుంది.
360 ఫండ్, దాని వివిధ పథకాలు, అనుబంధ సంస్థల ద్వారా, టార్గెట్ (ప్రతిపాదిత కలయిక)లోని ఈక్విటీ షేర్ల సెకండరీ కొనుగోలు కోసం ప్రతిపాదిస్తుంది.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition by 360 ONE Private Equity Fund in Vastu Housing Finance Corporation Limited
07 AUG 2024 6:47PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has approved acquisition by 360 ONE Private Equity Fund in Vastu Housing Finance Corporation Limited.
360 ONE Private Equity Fund (360 Fund) is registered with the Securities and Exchange Board of India as a Category II Alternative Investment Fund and is established for the purpose of investing in various sectors in India and worldwide. 360 ONE Alternates Asset Management Limited (360 AAML) is the investment Manager of 360 Fund. 360 AAML is a wholly owned subsidiary and ultimately controlled by 360 ONE WAM Limited (360 OWL). 360 Fund and 360 AAML are together referred to as 360 ONE/ Acquirer”. 360 AAML provides investment management services to 360 ONE’s entities.
Vastu Housing Finance Corporation Limited (VHFCL/ Target) inter alia provides loans, home loans, home extension loans, plot and construction loans, construction loan, loans against property and micro/MSME loans in India. Vastu Finserve India Private Limited is a wholly owned subsidiary of VHFCL and is engaged in the business of providing financial services, specifically- provision of loans and credit/advance money with or without security to any individual, firm, body corporate or any other entity. It provides, inter alia, car loans, commercial vehicle loans, tractor loans, construction equipment loans, loans against property, etc.
360 Fund, through its various schemes and affiliates, proposes to make a secondary purchase of equity shares in the Target (Proposed Combination).
Detailed order of the CCI will follow.