திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில் முனைவோர் அமைச்சகம்
தேசிய திறன் தகுதி கட்டமைப்பு
07 AUG 2024 2:02PM by PIB Chennai
இந்திய அரசு டிசம்பர் 2013-ல் தேசிய திறன் தகுதிகள் கட்டமைப்பை அறிமுகப்படுத்தியது மற்றும் ஜூன் 2023-ல் பகுத்தாய்வு செய்யப்பட்டு அறிவிக்கப்பட்டது. தேசிய திறன் தகுதி கட்டமைப்பு என்பது ஒரு விளைவு மற்றும் திறன் அடிப்படையிலான கட்டமைப்பாகும், இது கற்றல் விளைவுகளின் அடிப்படையில் வரையறுக்கப்பட்ட அறிவு, திறன்கள், திறனறிதல் மற்றும் பொறுப்பு நிலைகளின் அடிப்படையில் வரையறுக்கப்பட்ட தகுதிகளை முறையான அல்லது முறைசாரா கற்றல் மூலம் கற்பவர் பெற வேண்டும், இதில் கல்வியாளர்கள், தொழிற்கல்வி, பயிற்சி மற்றும் திறன் மற்றும் அனுபவ கற்றல் ஆகியவை அடங்கும், இதில் தொடர்புடைய அனுபவம் மற்றும் தேர்ச்சி தொழில்முறை நிலைகள் அடங்கும், மதிப்பீட்டிற்கு உட்பட்டது. தேசிய திறன் தகுதி கட்டமைப்பு நிலை 1 முதல் 8 வரை பிரிக்கப்பட்டுள்ளது, மேலும் ஒவ்வொரு நிலையும் வெவ்வேறு அளவிலான திறன்கள், சிக்கலான தன்மை, அறிவு, பொறுப்பு மற்றும் சுயாட்சி ஆகியவற்றைக் குறிக்கிறது. NSQF இன் முக்கிய அம்சங்கள் பின்வருமாறு:
கல்வி, திறன் மற்றும் அனுபவ கற்றல் ஆகியவற்றின் பல்வேறு பரிமாணங்களில் தொழிற்கல்வி, பயிற்சி மற்றும் திறன் கற்றல் ஆகியவற்றை ஒருங்கிணைத்தல் மற்றும் மதிப்பளித்தல், தொடர்புடைய அனுபவம் மற்றும் தேர்ச்சி தொழில்முறை நிலைகள் உட்பட, மதிப்பீட்டிற்கு உட்பட்டது.
முன் வரையறுக்கப்பட்ட தேசிய திறன் தகுதி கட்டமைப்பு NCrF மட்டத்தை ஒதுக்கும் போது, பாடநெறி தகுதிக்குப் பிறகு எதிர்பார்க்கப்படும் அறிவு, திறன்கள், திறன், பொறுப்பு மற்றும் கற்றல் விளைவுகள் ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் விரும்பிய திறன் நிலைகளை தெளிவாக பரிந்துரைக்கவும், பள்ளி மற்றும் உயர் கல்வி உட்பட தொழிற்கல்வி திறன் மேம்பாடு முழுவதும், கற்றல் மணிநேரங்கள் ஆண்டுகளின் ஒட்டுமொத்த எண்ணிக்கையின் அடிப்படையில் கடன் அளவுகளை ஒதுக்குவதற்கு வசதி செய்தல்;
தொழிற்கல்வி மற்றும் பொதுக் கல்விகளுக்கிடையில் கல்விச் சமநிலையை நிறுவும் அதேவேளையாக அவற்றுக்கு உள்ளேயும் இடையிலும் இயக்கத்தை இயலச்செய்தல்.
பள்ளிக் கல்வி, உயர் கல்வி, தொழில்நுட்பக் கல்வி, தொழிற்கல்வி, பயிற்சி மற்றும் திறன் மற்றும் வேலைச் சந்தைகளுக்கு உள்ளேயும் இடையேயும் பல ஒழுக்கம், பல நுழைவு-பல வெளியேறுதல் (ME-ME) மற்றும் முன்னேற்றப் பாதைகளை செயல்படுத்துதல்;
மாணவர்கள் கற்பவர்களுக்கு தங்கள் கற்றல் பாதைகள் மற்றும் தொழில் தேர்வுகளைத் தேர்ந்தெடுப்பதற்கான நெகிழ்வுத்தன்மையை வழங்குதல், இடைப்பட்ட வழியில் திருத்துவதற்கான விருப்பம் உள்ளிட்டவை.
தொழில்துறை மற்றும் முதலாளிகளுடன் நெருங்கிய கூட்டாண்மை மூலம் கற்றலை அங்கீகரித்தல், இன்டர்ன்ஷிப், அப்ரென்டிஸ்ஷிப் மற்றும் அனைத்து துறைகளிலும் வேலை பயிற்சி அளித்தல்;
நம்பகமான மதிப்பீட்டு செயல்முறை மூலம் முந்தைய கற்றலை (RPL) அங்கீகரித்தல்;
தேசிய திறன் தகுதி கட்டமைப்பு வாழ்நாள் முழுவதும் கற்றல் மற்றும் திறன் மேம்பாட்டை செயல்படுத்துகிறது மற்றும் ஊக்குவிக்கிறது.
மத்திய அரசின் திறன் இந்தியா இயக்கத்தின் (சிம்) கீழ், திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் அமைச்சகம் (எம்.எஸ்.டி.இ) திறன் மேம்பாட்டு மையங்கள், கல்லூரிகள், நிறுவனங்கள் போன்றவற்றின் விரிவான நெட்வொர்க் மூலம் திறன், மறு-திறன் மற்றும் திறன் பயிற்சிகளை வழங்குகிறது. அதாவது பிரதமரின் திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டம் (பிஎம்கேவிஒய்), மக்கள் கல்வி அமைப்பு (ஜே.எஸ்.எஸ்), தேசிய தொழிற்பழகுநர் ஊக்குவிப்பு திட்டம் (என்.ஏ.பி.எஸ்) மற்றும் கைவினைஞர் பயிற்சித் திட்டம் (சி.டி.எஸ்) ஆகியவை தொழில்துறை பயிற்சி நிறுவனங்கள் (ஐ.டி.ஐ) மூலம் நாடு முழுவதும் உள்ள இளைஞர்கள் உட்பட சமூகத்தின் அனைத்து பிரிவினருக்கும் வழங்குகின்றன. இந்த திட்டங்களின் சுருக்கம் வருமாறு
பிரதமரின் திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டம் என்பது ஊரகப் பகுதிகள் உட்பட நாடு முழுவதும் உள்ள இளைஞர்களுக்கு, குறுகிய கால பயிற்சி (STT) மூலம் திறன் மேம்பாட்டு பயிற்சியையும், முந்தைய கற்றலை அங்கீகரித்தல் (RPL) மூலம் திறனை மேம்படுத்துதல் மற்றும் மறுதிறன் பயிற்சியையும் வழங்குவதாகும்.
மக்கள் கல்வி அமைப்பு திட்டம்: 15 முதல் 45 வயதுக்குட்பட்ட கல்வியறிவு பெறாதவர்கள், புதிதாக எழுத்தறிவு பெற்றவர்கள், அடிப்படை கல்வியறிவு பெற்றவர்கள், 12-ம் வகுப்பு வரை பள்ளிப்படிப்பை இடையில் நிறுத்தியவர்கள், மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கு உரிய வயது தளர்வு மற்றும் இதர தகுதியான நபர்களுக்கு தொழில் திறன்களை வழங்குவதே ஜெ.எஸ்.எஸ். திட்டத்தின் முக்கிய இலக்காகும். கிராமப்புறங்கள் மற்றும் நகர்ப்புற குறைந்த வருவாய் பகுதிகளில் உள்ள பெண்கள், எஸ்சி, எஸ்டி, ஓபிசி மற்றும் சிறுபான்மையினருக்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்படுகிறது.
தேசிய தொழிற்பழகுநர் ஊக்குவிப்பு திட்டம்: இத்திட்டம் தொழிற்பழகுநர் பயிற்சியை ஊக்குவிப்பதற்கும், தொழிற் பழகுநர்களுக்கு உதவித் தொகை வழங்குவதற்கு நிதி உதவி வழங்குவதன் மூலம், தொழிற்பழகுநர்களின் ஈடுபாட்டை அதிகரிப்பது ஆகும். தொழிற்சாலையின் பணித்தளத்தில் அடிப்படைப் பயிற்சி மற்றும் பணியிடத்திலேயே பயிற்சி செயன்முறைப் பயிற்சி போன்றவற்றை பயிற்சியளித்தல் கொண்டுள்ளது.
கைவினைஞர் பயிற்சித் திட்டம் (CTS) இந்த திட்டம் நாடு முழுவதும் உள்ள தொழிற்பயிற்சி நிறுவனங்கள் (ஐ.டி.ஐ) மூலம் நீண்டகால பயிற்சியை வழங்குவதாகும். தொழில்துறைக்கு திறன்வாய்ந்த தொழிலாளர்களை வழங்குவதையும், இளைஞர்களுக்கு சுய வேலைவாய்ப்பையும் வழங்கும் நோக்கத்துடன், அதிக அளவிலான பொருளாதாரத் துறைகளை உள்ளடக்கிய பல்வேறு தொழிற்பயிற்சி திறன் பயிற்சிகளை, தொழிற்பயிற்சி நிலையங்கள் வழங்குகின்றன.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில், மத்திய திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் அமைச்சகத்தின் இணையமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு) திரு. ஜெயந்த் சவுத்ரி இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
NATIONAL SKILL QUALIFICATION FRAMEWORK
07 AUG 2024 2:02PM by PIB Delhi
Government of India launched the National Skills Qualifications Framework (NSQF) in December 2013 and was rationalized and notified in June, 2023. NSQF is an outcome and competency-based framework which organizes qualifications according to a series of levels of knowledge, skills, aptitude, and responsibility levels defined in terms of learning outcomes which the learner must acquire through formal, non-formal or informal learning which may comprise of academics, vocational education, training & skilling and experiential learning including relevant experience and proficiency/ professional levels acquired, subject to assessment. The NSQF is segregated from Level 1 to 8, and each level represents a different level of skills, complexity, knowledge, responsibility and autonomy. Key features of NSQF are as under:
1. Provide for integrating and creditizing vocational education, training and skill learning in various dimensions of academics, skilling and experiential learning including relevant experience and proficiency/ professional levels acquired, subject to assessment;
2. Clearly prescribe the desired competency levels in terms of knowledge, skills, aptitude, responsibility and learning outcomes expected after undergoing the course/ qualification while assigning a pre-defined NSQF/ NCrF level;
3. Facilitate assigning of credit levels across vocational education/ skilling including that in school and higher education, based on the cumulative numbers of hours/ years of learning;
4. Establish academic equivalence between vocational & general education while enabling mobility within & between them;
5. Enable multi-disciplinarity, multiple entry-multiple exit (ME-ME) and progression pathways within and between school education, higher education, technical education, vocational education, training & skilling, and the job markets;
6. Provide flexibility for students/ learners to choose their learning trajectories and career choices, including option for mid-way course correction
7. Recognize learning through close partnership with industry and employers through internships apprenticeships and on the job training across all sectors;
8. Provide for Recognition of Prior Learning (RPL) through a credible assessment process;
9. NSQF enables and promotes lifelong learning and skill development.
Under the Govt of India‘s Skill India Mission (SIM), the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship (MSDE) delivers skill, re-skill and up-skill training through an extensive network of skill development centres/colleges/institutes etc. under various schemes, viz. Pradhan Mantri Kaushal Vikas Yojana (PMKVY), Jan Sikhshan Sansthan (JSS), National Apprenticeship Promotion Scheme (NAPS) and Craftsman Training Scheme (CTS) through Industrial Training Institutes (ITIs), to all the sections of the society, including youth, across the country. The brief of these schemes is as under:
Pradhan Mantri Kaushal Vikas Yojana (PMKVY): PMKVY Scheme is for imparting skill development training through Short-Term Training (STT) and up-skilling and re-skilling through Recognition of Prior Learning (RPL) to youth across the country including rural areas.
Jan Shikshan Sansthan (JSS) Scheme: The main target of the JSS is to impart vocational skills to the non-literates, neo-literates and the persons having rudimentary level of education and school dropouts upto 12th standard in the age group of 15-45 years, with due age relaxation in case of “Divyangjan” and other deserving cases. Priority is given to Women, SC, ST, OBC and Minorities in the rural areas and urban low-income areas.
National Apprenticeship Promotion Scheme (NAPS): This Scheme is for promoting apprenticeship training and increasing the engagement of apprentices by providing financial support for payment of stipend to apprentices. Training consists of Basic Training and On-the-Job Training / Practical Training at workplace in the industry.
Craftsmen Training Scheme (CTS): This scheme is for providing long-term training through Industrial Training Institutes (ITIs) across the country. The ITIs offer a range of vocational/skill training courses covering a large number of economic sectors with an objective to provide skilled workforce to the industry as well as self-employment of youth.
This information was given by the Minister of State (Independent Charge), Ministry of Skill Development, and Entrepreneurship Shri Jayant Chaudhary in a written reply in the Rajya Sabha today.