નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી રામમોહન નાયડુએ યુ ટ્યુબ અને ગૂગલ સાથે નાગરિક ઉડ્ડયન માટે એઆઈ સંચાલિત ઉકેલોની શોધ કરી
એઆઈ અને ટેકનોલોજીનું સંકલન નાગરિક ઉડ્ડયન શાસન માટે પુષ્કળ સંભવિતતા ધરાવે છે –
યુ-ટ્યુબ અને ગૂગલ સાથે જોડાણ કરવાથી ઉડ્ડયન ક્ષેત્રમાં કાર્યદક્ષતા અને નવીનતામાં વધારો થશે – શ્રી રામમોહન નાયડુ
06 AUG 2024 7:26PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રી શ્રી રામમોહન નાયડુએ આજે નવી દિલ્હીમાં યુટ્યુબ ગ્લોબલ હેડ, શ્રી નીલ મોહન, ગૂગલ એશિયા પેસિફિક રિજન હેડ, શ્રી સંજય ગુપ્તા, એમડી -સરકારી બાબતો, શ્રીનિવાસ રેડ્ડી અને યુટ્યુબ ગવર્નમેન્ટ અફેર્સ માટેના ગ્લોબલ વીપી, લેસ્લી મિલર સાથે આજે નવી દિલ્હીમાં વિસ્તૃત ચર્ચા કરી છે. મંત્રીએ આ સીમાચિહ્નરૂપ બેઠકમાં નાગરિક ઉડ્ડયન અને શાસનની પ્રગતિ માટે તકનીકીનો ઉપયોગ કરવાનું લક્ષ્ય રાખ્યું છે.
બેઠક દરમિયાન, બંને નેતાઓએ શાસનમાં આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ (એઆઇ)ની અગ્રણી ભૂમિકા પર ચર્ચા કરી હતી અને એઆઇનો ઉપયોગ કરીને શાસન વધારી શકે તેવા નવીન ગૂગલ સોલ્યુશન્સની શોધ કરી હતી. શ્રી રામમોહન નાયડુએ પ્રક્રિયાઓને સુવ્યવસ્થિત કરવા, કાર્યદક્ષતા વધારવા અને નાગરિક ઉડ્ડયન ક્ષેત્રમાં પારદર્શકતા વધારવા માટે એઆઈની સંભવિતતા પર ભાર મૂક્યો હતો.
શ્રી રામમોહન નાયડુએ આ જોડાણનાં સકારાત્મક પરિણામો વિશે પોતાનો આશાવાદ વ્યક્ત કરતાં કહ્યું હતું કે, "શાસન અને નાગરિક ઉડ્ડયનમાં એઆઈ અને ટેકનોલોજીનું સંકલન પુષ્કળ સંભવિતતા ધરાવે છે. યુટ્યુબ અને ગૂગલ જેવા ટેક જાયન્ટ્સ સાથે મળીને કામ કરીને, અમે વધુ કાર્યક્ષમ, માહિતગાર અને નવીન ઉડ્ડયન ક્ષેત્ર બનાવી શકીએ છીએ જે તમામને લાભ આપે છે."
યુટ્યુબના ગ્લોબલ હેડ શ્રી નીલ મોહને યુટ્યુબની કન્ટેન્ટ ક્રિએશન ક્ષમતામાં નોંધપાત્ર વૃદ્ધિ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો, જેણે વિશ્વભરમાં અબજો લોકોને શિક્ષિત અને મનોરંજન કરવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે. તેમણે અસરકારક સામગ્રી બનાવવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો જે વિવિધ ક્ષેત્રોમાં જાગૃતિ અને જ્ઞાન લાવી શકે.
શ્રી રામમોહન નાયડુએ આ તકનો ઉપયોગ યુ ટ્યુબના સહયોગથી નાગરિક ઉડ્ડયન વિશે વધુ જાગૃતિ અને જાણકારી ફેલાવવા વિનંતી કરી છે. તેમણે એક એવી ભાગીદારીની કલ્પના કરી હતી જ્યાં યુ-ટ્યુબ ઉડ્ડયન ક્ષેત્રની જટિલતાઓ અને પ્રગતિઓ વિશે લોકોને શિક્ષિત કરવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી શકે, જેથી વધુ માહિતગાર અને વ્યસ્ત પ્રેક્ષકોને પ્રોત્સાહન મળે.
આ ઉપરાંત કેન્દ્રીય મંત્રીએ ગૂગલને એવિએશન સંબંધિત સ્ટાર્ટઅપ્સ માટે સહયોગની તકો શોધવાની અપીલ કરી હતી. તેમણે ઉડ્ડયન ઉદ્યોગ દ્વારા સામનો કરવામાં આવતા પડકારો પર પ્રકાશ પાડ્યો અને આ સમસ્યાઓના નિવારણ માટે નવીન ઉકેલો વિકસાવવામાં ગૂગલની કુશળતા માંગી. સંભવિત ભાગીદારીનો ઉદ્દેશ સ્ટાર્ટ અપને ટેકો આપવાનો છે, જે અત્યાધુનિક ટેકનોલોજી અને નવીન અભિગમો મારફતે ઉડ્ડયન ક્ષેત્રની વૃદ્ધિ અને વિકાસમાં પ્રદાન કરી શકે છે.
આ બેઠકમાં સહયોગની આ તકોને વધુ આગળ વધારવા અને નાગરિક ઉડ્ડયન અને શાસનના ભવિષ્યને આગળ ધપાવી શકે તેવા નવીન ઉકેલોના અમલીકરણ તરફ કામ કરવા માટે પરસ્પર સંમતિ સાથે સમાપન કરવામાં આવ્યું હતું.

Ministry of Civil Aviation
Union Minister Shri Rammohan Naidu Explores AI-Driven Solutions for Civil Aviation with YouTube and Google
AI and Technology Integration Holds Immense Potential for Civil Aviation Governance-The union Minister
Collaborating with YouTube and Google will enhance efficiency and innovation in the Aviation Sector – Shri Rammohan Naidu
06 AUG 2024 7:26PM by PIB Delhi
Union Minister for Civil Aviation, Shri Rammohan Naidu, has engaged in detailed discussions with YouTube Global Head, Mr. Neel Mohan,Google Asia Pacific Region Head, Mr. Sanjay Gupta, MD -government Affairs,Sreenivas Reddy, and Global VP for Youtube Government Affairs,Lesslie Miller in New Delhi today. The Minister has aimed at leveraging technology for the advancement of civil aviation and governance in this landmark meeting.
During the meeting, the leaders deliberated on the advancing role of Artificial Intelligence (AI) in governance and explored innovative Google solutions that can enhance governance using AI. Shri Rammohan Naidu emphasized the potential of AI to streamline processes, improve efficiency, and foster transparency within the civil aviation sector.
Shri Rammohan Naidu expressed his optimism about the positive outcomes of this collaboration, stating, "The integration of AI and technology in governance and civil aviation holds immense potential. By working together with tech giants like YouTube and Google, we can create a more efficient, informed, and innovative aviation sector that benefits all.”
YouTube Global Head,Mr. Neel Mohan highlighted the significant growth of YouTube's content creation capacity, which has been instrumental in educating and entertaining billions worldwide. He emphasized the importance of creating impactful content that can drive awareness and knowledge across various sectors.
Shri Rammohan Naidu has utilized this opportunity to request YouTube's collaboration in spreading more awareness and knowledge about civil aviation. He envisioned a partnership where YouTube could play a pivotal role in educating the public about the intricacies and advancements within the aviation sector, thereby fostering a more informed and engaged audience.
Furthermore, The Union Minister urged Google to explore collaboration opportunities for aviation-related startups. He highlighted the challenges faced by the aviation industry and sought Google's expertise in developing innovative solutions to address these problems. The potential partnership aims to support startups that can contribute to the growth and development of the aviation sector through cutting-edge technology and innovative approaches.
The meeting concluded with a mutual agreement to explore these collaboration opportunities further and to work towards implementing innovative solutions that can drive the future of civil aviation and governance.