Ministry of Home Affairs
INDUSTRIAL DEVELOPMENT OF JAMMU AND KASHMIR
06 AUG 2024 4:30PM by PIB Delhi
The Government of India has notified the New Central Sector Scheme (NCSS), 2021 for Industrial Development of Union Territory of Jammu and Kashmir with financial outlay of ₹28,400 Crore for encouraging new investments. The incentives being provided under New Central Sector Scheme(NCSS) are as under:
1. Capital Investment Incentive (CII)
2. Capital Interest Subvention (CIS)
3. Goods & Services Tax Linked Incentive (GSTLI)
4. Working Capital Interest Subvention (WCIS)
The various policy initiatives taken by the Union Territory of Jammu and Kashmir, to boost the industry sector and making it as investor friendly destination are given as under:
1. New Central Sector Scheme, 2021
2. J&K Industrial Policy, 2021-30
3. J&K Industrial Land Allotment Policy, 2021-30
4. J&K Private Industrial Estate Development Policy, 2021-30
5. Policy for Promotion of Foreign Investment in Industrial Sector in J&K, 2022
6. J&K Single Window Rules, 2021
7. Turnover Incentive Scheme, 2021
8. J&K Wool Processing, Handloom and Handicraft Policy 2020
9. Financial Support Scheme for Cooperatives/Self Help Groups, 2020
10. Credit Card Scheme for Artisans and Weavers, 2020
11. Kharkhandar Scheme for Development of Craft Sector in J&K, 2021
12. Export Subsidy Scheme, 2021
13. Revised Education Scheme 2022 for Artisans/Weavers of Handicrafts and Handloom Department
14. J&K Start Up Policy 2024-27
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai
in a written reply to a question in the Lok Sabha.

உள்துறை அமைச்சகம்
ஜம்மு காஷ்மீரின் தொழில் வளர்ச்சிக்கு ரூ.28,400 கோடி ஒதுக்கீடு
06 AUG 2024 4:30PM by PIB Chennai
ஜம்மு காஷ்மீர் யூனியன் பிரதேசத்தின் தொழில்துறை மேம்பாட்டிற்கு புதிய முதலீடுகளை ஊக்குவிப்பதற்காக ரூ. 28,400 கோடி நிதி ஒதுக்கீட்டுடன் புதிய மத்திய துறை திட்டம் 2021-ஐ மத்திய அரசு அறிவித்துள்ளது. புதிய மத்திய துறைத் திட்டத்தின் கீழ் வழங்கப்படும் ஊக்கத்தொகை விவரங்கள் வருமாறு:
1. மூலதன முதலீட்டு ஊக்கத்தொகை
2. மூலதன வட்டி மானியம்
3. சரக்கு மற்றும் சேவைகள் வரி இணைக்கப்பட்ட ஊக்கத்தொகை
4. செயல் மூலதன வட்டி மானியம்
தொழில் துறையை ஊக்குவிப்பதற்கும், முதலீட்டாளர்களுக்கு உகந்த இடமாக மாற்றுவதற்கும் ஜம்மு-காஷ்மீர் யூனியன் பிரதேசத்தால் எடுக்கப்பட்ட பல்வேறு கொள்கை முன்முயற்சிகள்:
1. புதிய மத்திய துறைத் திட்டம், 2021
2. ஜம்மு காஷ்மீர் தொழில்துறை கொள்கை, 2021-30
3. ஜம்மு காஷ்மீர் தொழில்துறை நில ஒதுக்கீடு கொள்கை, 2021-30
4. ஜம்மு காஷ்மீர் தனியார் தொழிற்பேட்டை மேம்பாட்டுக் கொள்கை, 2021-30
5. ஜம்மு காஷ்மீரில் தொழில்துறையில் அந்நிய முதலீட்டை ஊக்குவிப்பதற்கான கொள்கை, 2022
6. ஜம்மு காஷ்மீர் ஒற்றை சாளர விதிகள், 2021
7. விற்றுமுதல் ஊக்கத்தொகை திட்டம், 2021
8. ஜம்மு காஷ்மீர் கம்பளி பதப்படுத்துதல், கைத்தறி மற்றும் கைவினைக் கொள்கை 2020
9. கூட்டுறவு / சுய உதவிக் குழுக்களுக்கான நிதி ஆதரவு திட்டம், 2020
10. கைவினைஞர்கள் மற்றும் நெசவாளர்களுக்கான கடன் அட்டை திட்டம், 2020
11. ஜம்மு காஷ்மீரில் கைவினைத் துறையை மேம்படுத்துவதற்கான கர்கந்தர் திட்டம், 2021
12. ஏற்றுமதி மானியத் திட்டம், 2021
13. கைவினைப் பொருட்கள் மற்றும் கைத்தறித் துறையின் கைவினைஞர்கள் / நெசவாளர்களுக்கான திருத்தப்பட்ட கல்வித் திட்டம் 2022
14. ஜம்மு காஷ்மீர் ஸ்டார்ட் அப் கொள்கை 2024-27
இத்தகவலை உள்துறை இணையமைச்சர் திரு நித்யானந்த் ராய் மக்களவையில் ஒரு கேள்விக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.