Ministry of Ports, Shipping and Waterways
COMMISSIONING OF VIZHINJAM INTERNATIONAL SEAPORT
06 AUG 2024 1:39PM by PIB Delhi
As per the schedule furnished by the Concessionaire, the project is scheduled for commission by December, 2024.
The amount utilised each by the Central Government, State Government and other agencies in the project is tabulated below:-
Amount Utilised by Central Govt.
Amount Utilised by State Govt. of Kerala
(As on 30.06.2024)
Amount Utilised by Other Agencies (Concessionaire - M/s Adani Vizhinjam Port Pvt. Ltd.)
As on 31.03.2024)
Nil
Rs. 1,892.42 crore
Rs. 4,255 crore
As per target the rail connectivity is scheduled for completion upto March, 2028. The port approach road has been targeted for establishment by M/s Adani Vizhinjam Port Pvt. Ltd. (AVPPL) by December, 2024.
This information was given by the Union Minister of Ports, Shipping and Waterways Shri Sarbananda Sonowal in a written reply in Rajya Sabha today.

கப்பல் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
விழிஞ்சம் பன்னாட்டு துறைமுகத்தை செயல்பாட்டிற்கு கொண்டு வருதல்
06 AUG 2024 1:39PM by PIB Chennai
சலுகையாளர் வழங்கிய அட்டவணையின்படி, இந்த திட்டத்தை 2024 டிசம்பருக்குள் தொடங்க திட்டமிடப்பட்டுள்ளது.
இத்திட்டத்தில் மத்திய அரசு, மாநில அரசு மற்றும் பிற ஏஜென்சிகளால் பயன்படுத்தப்பட்ட தொகை கீழே அட்டவணைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது:-
மத்திய அரசால் செலவிடப்பட்ட தொகை
கேரள மாநில அரசால் செலவிடப்பட்ட தொகை (30.06.2024 நிலவரப்படி)
பிற அமைப்புகளால் செலவிடப்பட்ட தொகை (சலுகையாளர்-திருவாளர்கள் அதானி விழிஞ்சம் துறைமுக நிறுவனம்) (31.03.2024 நிலவரப்படி)
இல்லை
ரூ. 1,892.42 கோடி
ரூ. 4,255 கோடி
இலக்கின்படி, ரயில் இணைப்பு 2028 மார்ச் வரை முடிக்க திட்டமிடப்பட்டுள்ளது.அதானி விழிஞ்சம் போர்ட் பிரைவேட் லிமிடெட் நிறுவனத்தால் (ஏவிபிபிஎல்) டிசம்பர், 2024-க்குள் துறைமுக அணுகு சாலை அமைக்க இலக்கு நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளது.
இந்தத் தகவலை மத்திய துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் நீர்வழிகள் துறை அமைச்சர் திரு சர்பானந்த சோனாவால் மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.