நிலக்கரி அமைச்சகம்
ஜூன் மாதத்தில் எட்டு முக்கிய தொழில்களில் நிலக்கரி துறை 14.8% வளர்ச்சியை அடைந்துள்ளது
02 AUG 2024 4:29PM by PIB Chennai
வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம் வெளியிட்ட எட்டு முக்கிய தொழில்களின் குறியீட்டின்படி (அடிப்படை ஆண்டு 2011-12) படி, 2024 ஜூன் மாதத்தில் எட்டு முக்கிய தொழில்களில் நிலக்கரித் துறை 14.8% (தற்காலிக) மிக உயர்ந்த வளர்ச்சியை நிரூபித்துள்ளது. கடந்த ஆண்டின் இதே காலகட்டத்தில் இருந்த 162.4 புள்ளிகளுடன் ஒப்பிடும்போது, ஜூன் '24 இல் நிலக்கரி தொழில்துறை குறியீடு 186.4 புள்ளிகளை எட்டியுள்ளது. அதன் ஒட்டுமொத்த குறியீடு முந்தைய ஆண்டின் இதே காலப்பகுதியை விட 2024-25 ஏப்ரல் முதல் ஜூன் வரை 10.8% அதிகரித்துள்ளது.
சிமெண்ட், நிலக்கரி, கச்சா எண்ணெய், மின்சாரம், உரங்கள், இயற்கை எரிவாயு, சுத்திகரிப்பு பொருட்கள் மற்றும் எஃகு ஆகிய எட்டு முக்கிய தொழில்களின் ஒருங்கிணைந்த மற்றும் தனிப்பட்ட உற்பத்தி செயல்திறனை ஐசிஐ அளவிடுகிறது.
எட்டு முக்கிய தொழில்களின் ஒருங்கிணைந்த குறியீடு முந்தைய ஆண்டின் இதே காலப்பகுதியுடன் ஒப்பிடும்போது ஜூன் 2024 இல் குறிப்பிடத்தக்க 4.0% அதிகரிப்பை கண்டது. இது ஒட்டுமொத்த தொழில்துறை விரிவாக்கத்திற்கு நிலக்கரி துறையின் கணிசமான பங்களிப்பை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது. நிலக்கரித் தொழில் தொடர்ந்து மற்ற முக்கிய தொழில்களை விட சிறப்பாக செயல்பட்டு வருகிறது, கடந்த இரண்டு ஆண்டுகளில் எட்டு முக்கிய தொழில்களின் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சியை விட கணிசமாக அதிக வளர்ச்சியை வெளிப்படுத்தியுள்ளது.
இந்த குறிப்பிடத்தக்க வளர்ச்சிக்குப் பின்னால் உள்ள உந்து சக்தி ஜூன் 2024 இல் நிலக்கரி உற்பத்தியில் குறிப்பிடத்தக்க எழுச்சிக்கு காரணமாக இருக்கலாம். நிலக்கரி உற்பத்தி 84.71 மில்லியன் டன்களை (தற்காலிகமானது) எட்டியது, இது முந்தைய ஆண்டின் இதே காலத்துடன் ஒப்பிடும்போது 14.6% குறிப்பிடத்தக்க அதிகரிப்பைக் குறிக்கிறது. உற்பத்தியில் இந்த எழுச்சி எரிசக்தி மற்றும் உற்பத்தித் தொழில்களின் வளர்ந்து வரும் தேவையைப் பூர்த்தி செய்வதற்கான துறையின் திறனை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது.
நிலக்கரித் துறையின் விதிவிலக்கான விரிவாக்கம், எட்டு முக்கிய தொழில்களின் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சியை முன்னெடுத்துச் செல்வதில் அதன் கணிசமான பங்களிப்பு, நிலக்கரி அமைச்சகத்தின் தொடர்ச்சியான முயற்சிகள் மற்றும் முனைப்பான முன்முயற்சிகளுக்கு சான்றாக நிற்கிறது. இந்த முயற்சிகள் தற்சார்பு இந்தியா தொலைநோக்குடன் ஒத்துப்போகின்றன. மேலும் தன்னிறைவு மற்றும் எரிசக்தி பாதுகாப்பை நோக்கிய நாட்டின் முன்னேற்றத்திற்கு பங்களிக்கின்றன.

Ministry of Coal
Coal Sector Achieves Highest Growth of 14.8 % Among Eight Core Industries in June 2024
02 AUG 2024 4:29PM by PIB Delhi
The coal sector has demonstrated highest growth of 14.8 % (provisional), among the eight core industries for the month of June 2024 as per the Index of Eight Core Industries (ICI)) (Base Year 2011-12) released by Ministry of Commerce & Industries. The index of coal industry has reached 186.4 points during June’24 as compared to 162.4 points during the same period of last year and its cumulative index has increased by 10.8% during April to June, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
The ICI measures the combined and individual production performance of eight core industries, viz. cement, coal, crude oil, electricity, fertilizers, natural gas, refinery products, and steel.
The Combined Index of Eight Core Industries experienced a notable 4.0% increase in June 2024, compared to the same period of previous year, underscoring the coal sector's substantial contribution to overall industrial expansion. The coal industry has consistently outperformed its counterparts, demonstrating substantially higher growth than the overall growth of eight core industries since last two years.
The driving force behind this remarkable growth can be attributed to a significant surge in coal production during June 2024, with output reaching an impressive 84.71 million tonnes (provisional), marking a remarkable increase of 14.6 % compared to the same period in the previous year. This surge in production underscores the sector's capacity to meet growing demand of energy and manufacturing industries.
The exceptional expansion of the coal sector, coupled with its substantial role in propelling the overall growth of the eight core industries, stands as evidence of the Ministry of Coal's persistent endeavours and proactive initiatives. These efforts align with the vision of "Atmanirbhar Bharat" and contribute to the nation's progress towards self-sufficiency and energy security.