கனரகத் தொழில்கள் அமைச்சகம்
வாகன உற்பத்தி மற்றும் உதிரிபாகங்களுக்கான பிஎல்ஐ திட்டம்
02 AUG 2024 4:15PM by PIB Chennai
கனரக தொழில்கள் அமைச்சகம் வாகன உற்பத்தி மற்றும் வாகன உதிரிபாகங்கள் தொழிலுக்கான உற்பத்தியுடன் இணைந்த ஊக்கத்தொகை (பிஎல்ஐ) திட்டத்தை (பிஎல்ஐ-ஆட்டோ திட்டம்) செயல்படுத்தி வருகிறது.
பிஎல்ஐ -ஆட்டோ திட்டத்திற்கு, 2024-25-ம் நிதியாண்டு முதல் ஊக்கத்தொகை வழங்கும் ஆண்டாகும். இத்திட்டத்தின் கீழ் சாம்பியன் OEM மற்றும் காம்பொனென்ட் சாம்பியன் ஆகியோருக்கான ஊக்கத்தொகை பட்டியல் இணைப்பு-1ல் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது.
கனரக தொழில்துறை அமைச்சகத்தின் பி.எல்.ஐ-ஆட்டோ திட்டத்தின் கீழ் குஜராத் மாநிலத்தில் 12 உற்பத்தி இடங்களுடன் 10 அங்கீகரிக்கப்பட்ட விண்ணப்பதாரர்கள் உள்ளனர். உற்பத்தி செய்யும் இடங்களின் விவரங்கள் இணைப்பு-2ல் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் கனரக தொழில்கள் மற்றும் எஃகுத் துறை இணையமைச்சர் திரு பூபதி ராஜு சீனிவாச வர்மா இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.
*****
இணைப்பு-I
அட்டவணை 1: சாம்பியன் ஓஇஎம் மற்றும் புதிய தானியங்கி அல்லாத (OEM) முதலீட்டாளர் நிறுவனத்திற்கான ஊக்க அடுக்குகள்
தீர்மானிக்கப்பட்ட விற்பனை மதிப்பு ( கோடியில்)
ஊக்கத்தொகை
(நிர்ணயிக்கப்பட்ட விற்பனை மதிப்பின் %வயது)
< = 2,000
13%
> 2,000 முதல் 3,000 வரை
14%
> 3,000 முதல் 4,000 வரை
15%
> 4,000
16%
5 ஆண்டுகளில் 10,000 கோடி ஒட்டுமொத்த நிர்ணயிக்கப்பட்ட விற்பனை மதிப்பு.
கூடுதல் 2%
அட்டவணை 2: உதிரிபாக சாம்பியன் மற்றும் புதிய தானியங்கி அல்லாத பாகங்களுக்கான ஊக்கத்தொகை அடுக்கு) முதலீட்டாளர் நிறுவனம்
தீர்மானிக்கப்பட்ட விற்பனை மதிப்பு ( கோடியில்)
ஊக்கத்தொகை
(நிர்ணயிக்கப்பட்ட விற்பனை மதிப்பின் %வயது)
<= 250
8%*
> 250 செய்ய 500
9%*
> 500 முதல் 750 வரை
10%*
> 750
11%*
5 ஆண்டுகளில் 1,250 கோடி ஒட்டுமொத்த நிர்ணயிக்கப்பட்ட விற்பனை மதிப்பு.
கூடுதல் 2%
பேட்டரி மின்சார வாகனங்கள் & ஹைட்ரஜன் எரிபொருள் செல் வாகனங்கள் பாகங்கள்.
கூடுதல் 5%
* உள் எரிப்பு இயந்திரம் (ICE) வாகன பாகங்கள் தொடர்பான தகுதியான விற்பனைக்கு ஐந்தாவது ஆண்டில் 0.9 காரணியால் பெருக்கப்படுகிறது.
இணைப்பு-II
விண்ணப்பதாரர் நிறுவனத்தின் பெயர்
உற்பத்தி நிறுவனத்தின் பெயர்
நகரம்/ மாவட்டம்
1
ஐசின் ஆட்டோமோட்டிவ் ஹரியானா பிரைவேட் லிமிடெட்
ஐசின் ஆட்டோமோட்டிவ் ஹரியானா பிரைவேட் லிமிடெட்
அகமதாபாத்
2
ஐசின் ஆட்டோமோட்டிவ் ஹரியானா பிரைவேட் லிமிடெட்
ஐசின் ஆட்டோமோட்டிவ் ஹரியானா பிரைவேட் லிமிடெட்
அகமதாபாத்
3
ஆசாஹி இந்தியா கிளாஸ் லிமிடெட்
ஆசாஹி இந்தியா கிளாஸ் லிமிடெட்
படான்
4
லுமாக்ஸ் ஆட்டோ டெக்னாலஜிஸ் லிமிடெட்
லுமாக்ஸ்மன்னோ அலைடு டெக்னாலஜிஸ் லிமிடெட்
சுரேந்திரா நகர்
5
மிண்டா கார்ப்பரேஷன் லிமிடெட்
மிண்டாஇன்ஃபாக் பிரைவேட் லிமிடெட்
சுரேந்திரா நகர்
6
மிட்சுபிஷி எலக்ட்ரிக் ஆட்டோமோட்டிவ் இந்தியா பிரைவேட் லிமிடெட்
மிட்சுபிஷி எலக்ட்ரிக் ஆட்டோமோட்டிவ் இந்தியா பிரைவேட் லிமிடெட்
அகமதாபாத்
7
ராக்மேன் இண்டஸ்ட்ரீஸ் லிமிடெட்
ராக்மேன் இண்டஸ்ட்ரீஸ் லிமிடெட்
வதோதரா
8
சுசூகி மோட்டார் குஜராத் பிரைவேட் லிமிடெட்
சுசூகி மோட்டார் குஜராத் பிரைவேட் லிமிடெட்
அகமதாபாத்
9
டாடா மோட்டார்ஸ் லிமிடெட்
டாடா மோட்டார்ஸ் பயணிகள் வாகனங்கள் லிமிடெட்
அகமதாபாத்
10
டாடா மோட்டார்ஸ் லிமிடெட்
டாடா பாசஞ்சர் எலக்ட்ரிக் மொபிலிட்டி லிமிடெட்
அகமதாபாத்
11
வேலியோ இந்தியா பிரைவேட் லிமிடெட்
வேலியோ இந்தியா பிரைவேட் லிமிடெட்
அகமதாபாத்
12
யாசாகி இந்தியா பிரைவேட் லிமிடெட்
யாசாகி இந்தியா பிரைவேட் லிமிடெட்
அகமதாபாத்
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2040737

Ministry of Heavy Industries
PLI SCHEME FOR AUTOMOBILES AND AUTO COMPONENTS
02 AUG 2024 4:15PM by PIB Delhi
Ministry of Heavy Industries is implementing Production Linked Incentive (PLI) Scheme for Automobile and Auto Component Industry (PLI-Auto Scheme).
For PLI-Auto Scheme, FY 2024-25 is the first incentive disbursement year. The incentive slab under this scheme for Champion OEM and Component Champion is at Annexure-I.
There are 10 approved applicants with 12 manufacturing locations in the state of Gujarat under PLI-Auto Scheme of the Ministry of Heavy Industries. The details of the manufacturing locations are at Annexure-II. The tenure of PLI-Auto Scheme was extended by one year through Gazette Notifications no. SO 5486(E) & SO 5487(E) dated 29.12.2023. Therefore, FY 2024-25 is the first incentive disbursement year for PLI-Auto Scheme.
This information was given by the Minister of State for Heavy Industries and Steel, Shri Bhupathi Raju Srinivasa Varma in a written reply in the Rajya Sabha today.
*****
MG/PD/SK
ANNEXURE-I
Table 1: Incentive Slabs for Champion OEM and New Non-Automotive (OEM) Investor Company
Determined Sales Value (in ₹ Crore)
Incentives
(%age of Determined Sales Value)
<= 2,000
13%
> 2,000 to 3,000
14%
> 3,000 to 4,000
15%
> 4,000
16%
Cumulative Determined Sales Value of ₹10,000 Crores over 5 years.
Additional 2%
Table 2: Incentive slab for Component Champion and New Non-Automotive Component) Investor company
Determined Sales Value (in ₹ Crore)
Incentives
(%age of Determined Sales Value)
<= 250
8%*
> 250 to 500
9%*
> 500 to 750
10%*
> 750
11%*
Cumulative Determined Sales Value of ₹1,250 Crores over 5 years.
Additional 2%
Battery Electric vehicles & Hydrogen fuel cell vehicles components.
Additional 5%
*Multiplied by a factor of 0.9 in the fifth year for eligible sales relating to Internal Combustion Engine (ICE) vehicle components.
ANNEXURE-II
Name of the Applicant Company
Name of Manufacturing Location
City/ District
1
Aisin Automotive Haryana Private Ltd
Aisin Automotive Haryana Private Ltd
AHMEDABAD
2
Aisin Automotive Haryana Private Ltd
Aisin Automotive Haryana Private Ltd
AHMEDABAD
3
Asahi India Glass Ltd
Asahi India Glass Ltd
PATAN
4
Lumax Auto Technologies Limited
LumaxMannoh Allied Technologies Limited
SURENDRA NAGAR
5
Minda Corporation Limited
MindaInfac Private Limited
SURENDRA NAGAR
6
Mitsubishi Electric Automotive India Private Limited
Mitsubishi Electric Automotive India Private Limited
AHMEDABAD
7
Rockman Industries Limited
Rockman Industries Limited
VADODARA
8
Suzuki Motor Gujarat Private Limited
Suzuki Motor Gujarat Private Limited
AHMEDABAD
9
Tata Motors Limited
Tata Motors Passenger Vehicles Limited
AHMEDABAD
10
Tata Motors Limited
Tata Passenger Electric Mobility Limited
AHMEDABAD
11
Valeo India Private Limited
Valeo India Private Limited
AHMEDABAD
12
Yazaki India Private Limited
Yazaki India Private Limited