குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களுக்கான நிதி உதவி
01 AUG 2024 4:57PM by PIB Chennai
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களுக்கு கடன் வழங்குவதை எளிதாக்கவும், கடன் பெறுவதற்கான நடைமுறைகளை எளிதாக்கவும், அரசு பல்வேறு நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது.இந்த நடவடிக்கைகளில் சில பின்வருமாறு:
குறு, சிறு தொழில் நிறுவனங்களுக்கான கடன் உத்தரவாத நிதி அறக்கட்டளை, அதன் உறுப்பினர் கடன் வழங்கும் நிறுவனங்களுக்கு குறு, சிறு தொழில் நிறுவனங்களுக்கு வழங்கும் கடனுக்கு உத்தரவாதம் அளிக்கிறது.
பிரதமரின் வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கும் திட்டம் (PMEGP), இது ஒரு பெரிய கடன் மானியத்துடன் கூடிய திட்டமாகும்.
முன்னுரிமைத் துறைக் கடன்களின் கீழ் பயன்பெறுவதற்காக முறைசாரா குறுந்தொழில் நிறுவனங்களை (IMEs) முறையான வரம்பிற்குள் கொண்டு வர, உதயம் அசிஸ்ட் பிளாட்ஃபார்ம் (UAP) தொடங்கப்பட்டது.
பிரதமரின் விஸ்வகர்மா திட்டம் 18 வர்த்தகங்களில் கைவினைஞர்கள் மற்றும் சிற்பிகளுக்கு கடன் ஆதரவை வழங்குகிறது.
பிரதமரின் முத்ரா திட்டம் (PMMY) ரூ.10 லட்சம் வரையிலான கடன்களுக்கு.
ஸ்டாண்ட்-அப் இந்தியா (SUI) திட்டம் ஷெட்யூல்டு வணிக வங்கிகளிடமிருந்து ஒரு வங்கிக் கிளைக்கு குறைந்தபட்சம் ஒரு ஷெட்யூல்டு வகுப்பினர் (SC) அல்லது ஷெட்யூல்டு பழங்குடியின (ST) வகுப்பைச் சேர்ந்த கடன் பெறுபவர் மற்றும் ஒரு பெண் கடன் வாங்குபவருக்கு ரூ. 10 லட்சம் முதல் ரூ. 1 கோடி வரை கடன் வழங்க வசதி செய்கிறது.
கடன் பெறுவதில் உள்ள நடைமுறைகளை எளிதாக்க, டிஜிட்டல் பொது உள்கட்டமைப்பு (DPI) பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது கடன் அணுகல் உட்பட, முக்கிய பொது மற்றும் தனியார் சேவைகளை வழங்குவதற்கான இயங்குதன்மை, வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் உள்ளடக்கத்தை ஊக்குவிக்கும் ஒரு தொழில்நுட்ப அமைப்பாகும். Udyamimitra Portal மற்றும் Psbloanin59minutes ஆகியவை MSMEகளுக்கான கடன் அணுகலை எளிதாக்குகின்றன.
வர்த்தக வரவு தள்ளுபடி முறை (TReDS) என்பது குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களின் வர்த்தக வரவுகளுக்கு நிதியுதவி / தள்ளுபடி செய்வதற்கான ஒரு தளமாகும். இந்த தளங்களில், காரணி அலகுகளுக்கு (FUs) நிதியளிப்பது MSME களின் நிதி அணுகலை மேம்படுத்த உதவுகிறது. SIDBI ஆல் தெரிவிக்கப்பட்டபடி, 2024 மே நிலவரப்படி, நாட்டில் TReDS செயல்பாடுகளை மேற்கொள்ள நான்கு டிஜிட்டல் தளங்கள் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளன. 5,000 க்கும் மேற்பட்ட வாங்குபவர்கள் மற்றும் 53 க்கும் மேற்பட்ட வங்கிகள் / 13 வங்கிசாரா நிதி நிறுவனங்கள் பதிவு செய்யப்பட்டுள்ளன.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் துறை இணையமைச்சர் செல்வி. ஷோபா கரந்தலஜே இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
FINANCIAL ASSISTANCE FOR MSMEs
01 AUG 2024 4:57PM by PIB Delhi
The Government has taken a number of steps to facilitate the loans for the Micro, Small and Medium Enterprises and ease the procedure involved in getting the loans. Some of these steps are as follows:
1. Credit Guarantee Scheme for Micro and Small Enterprises, for which Credit Guarantee Fund Trust for Micro and Small Enterprises provides guarantee to its Member Lending Institutions (MLIs), for the credit extended by them to Micro and Small Enterprises.
2. Prime Minister’s Employment Generation Programme (PMEGP), which is a major credit-linked subsidy programme.
3. Launch of Udyam Assist Platform (UAP) to bring the Informal Micro Enterprises (IMEs) under the formal ambit for availing the benefit under Priority Sector Lending.
4. PM Vishwakarma Scheme provides credit support to artisans andcraftspeoplein the 18 tradescovered
5. Pradhan Mantri Mudra Yojana (PMMY) for loans up to Rs. 10 lakh.
6. Stand-Up India (SUI) Scheme to facilitates loans from Scheduled Commercial Banks (SCBs) of value between Rs. 10 lakh and Rs. 1 crore, to at least one Scheduled Caste (SC) or Scheduled Tribe (ST) borrower and one Women borrower per bank branch.
To ease the procedures involved in getting loan, Digital Public Infrastructure (DPI) is used. This is a technology system that promotes interoperability, openness and inclusion to deliver vital public and private services, including access to credit. Udyamimitra Portal and Psbloanin59minutes provide ease of access to credit for MSMEs.
Trade Receivables Discounting System (TReDS) is a platform for financing/discounting of trade receivables of Micro, Small and Medium Enterprises. On these platforms, the financing of Factoring Units (FUs) helps in improving the access to finance by MSMEs. As informed by SIDBI, as on May, 2024, four digital platforms have been authorized to carry TReDS operations in the country. There are more than 5,000 buyers and over 53 Banks/13 NBFC registered as financers.
This information was given by the Minister of State for Micro, Small and Medium Enterprises, Sushri Shobha Karandlaje in a written reply in the Lok Sabha today.