சுற்றுலா அமைச்சகம்
இந்தியா சர்வதேச விருந்தோம்பல் கண்காட்சி 2024 பெரிய வெற்றியின் விளிம்பில் உள்ளது
01 AUG 2024 5:33PM by PIB Chennai
இந்தியா சர்வதேச விருந்தோம்பல் கண்காட்சியின் (2024) ஏழாவது பதிப்பு விருந்தோம்பல் துறையின் முன்னோடி நிகழ்வாக ஒட்டுமொத்த விருந்தோம்பல் துறையின் கவனத்தை ஈர்த்துள்ளது. தொழில்துறை முழுவதும் உள்ள பங்குதாரர்கள் ஆகஸ்ட் 3 முதல் 6, 2024 வரை கிரேட்டர் நொய்டாவில் உள்ள இந்தியா கண்காட்சி மையத்தில் நடைபெறும். இந்தத் தனித்துவமான நிகழ்வில் பங்கேற்கத் தயாராகி வரும் நிலையில், இது ஏற்கனவே ஒரு பெரிய வெற்றியின் விளிம்பில் இருப்பதாகத் தெரிகிறது. இந்திய சர்வதேச விருந்தோம்பல் கண்காட்சி இந்தியாவின் முதன்மையான விருந்தோம்பல் கண்காட்சியாக அதன் பாரம்பரியத்தைத் தொடர அதன் ஏழாவது பதிப்பைக் கொண்டுவர உள்ளது, இதில் 1000+ கண்காட்சியாளர்கள் உள்ளனர். ஆடம்பர ஹோட்டல்கள், ரிசார்ட்டுகள், வீடு போன்ற வசதி கொண்ட தங்கும் விடுதிகள், உணவகங்கள், சமையலறைகள் ஆகியவற்றிலிருந்து 20,000-க்கும் மேற்பட்ட வாங்குபவர்களை ஈர்க்கின்றனர்.
மேலும், இந்தக் கண்காட்சியின் சமீபத்திய பதிப்பு கேட்டரிங் ஆசியா, டென்ட் அலங்கார ஆசியா மற்றும் ஆயூர்யோக் கண்காட்சி உள்ளிட்ட விருந்தோம்பல் துறை தொடர்பான நான்கு முக்கிய நிகழ்வுகளுடன் இணைந்து அமைந்துள்ளது. ஒரே கூரையின் கீழ் இந்த ஒத்துழைப்பு, துறையின் பன்முகத் தேவைகளுக்கு ஒரே இடத்தில் தீர்வை வழங்குவதன் மூலம் விருந்தோம்பல் துறையின் ஒருங்கிணைப்பை மறுவரையறை செய்ய அமைக்கப்பட்டுள்ளது. இந்தக் கூட்டு நிகழ்வு தொழில்துறை நிபுணர்களுக்கு ஒரு விலைமதிப்பற்ற வளமாக இருக்கும் என்று உறுதியளிக்கிறது, சமீபத்திய போக்குகள், தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் சேவைகளுக்கான அணுகலை வழங்குவதுடன் விருந்தோம்பல் துறையை முன்னோக்கி செலுத்தும் இணைப்புகளை வளர்க்கிறது.
விருந்தோம்பல் துறையில் ஒத்துழைப்பு வரிசையில் ஒரு படி முன்னோக்கி எடுத்து, வியட்நாமுடன் கூட்டாளர் நாடாக இந்தியா கூட்டு சேர்ந்துள்ளது. இந்தியா மற்றும் அதன் விருந்தோம்பல் துறையுடனான வர்த்தக மற்றும் கலாச்சார உறவுகளை வலுப்படுத்த தூதரக அதிகாரிகள், விருந்தோம்பல் வல்லுநர்கள், சமையல்காரர்கள் மற்றும் கூட்டாளிகள் இதில் சேருவார்கள். பிரபல வியட்நாமிய சமையல் கலைஞர்களான ஃபெம் வான் டாங் மற்றும் நுயென் வான் தோங் ஆகியோர் இந்தியாவைச் சேர்ந்த பிரபல சமையல்காரர்களான செஃப் நந்தலால் மற்றும் செஃப் கௌதம் ஆகியோருடன் தங்கள் மாஸ்டர் வகுப்புகளை நடத்த உள்ளனர்.
இந்தியா கண்காட்சி மையத் தலைவர் டாக்டர் ராகேஷ் குமார், நாம் அனைவரும் ஒருவருக்கொருவர் கற்றுக்கொள்ளவும், புதிய கூட்டாண்மைகளை உருவாக்கவும், வளர்ச்சி மற்றும் ஒத்துழைப்புக்கான வழிகளை ஆராயவும் இது ஒரு வாய்ப்பாகும் என்று கூறினார். விருந்தோம்பலின் எதிர்காலத்தை ஆராய்ந்து வடிவமைக்க அனைவரும் ஒன்றிணைய வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
இந்திய சர்வதேச விருந்தோம்பல் கண்காட்சி பல பிராண்டுகளின் நம்பிக்கையை வென்றுள்ளது, அவர்கள் இந்த மேடையில் தங்கள் சிறந்த தயாரிப்புகள் மற்றும் சேவைகளை வெளிப்படுத்த இணைந்துள்ளனர். சிறந்த கண்காட்சியாளர்கள் மற்றும் ஆதரவாளர்களின் பட்டியலில்
நான்கு இணைந்த நிகழ்ச்சிகளின் 1000 க்கும் மேற்பட்ட கண்காட்சியாளர்களின் ஒருங்கிணைந்த பங்கேற்புடன், IHE 2024 பல்வேறு வகைகளை இது உள்ளடக்கியது. வணிகங்களுக்கான விரிவான தயாரிப்புகள் மற்றும் சேவைகளை இது வழங்குகிறது. புதுமையான தொழில்நுட்பங்கள் முதல் பாரம்பரிய விருந்தோம்பல் சலுகைகள் வரை, தொழில்துறை வீரர்களின் மாறும் கலவையை ஒன்றிணைத்து, வணிகங்களை ஆராயவும், இணைக்கவும், செழிக்கவும் ஒரு தளத்தை உருவாக்குகிறது.
இது தவிர, இந்திய ஹோட்டல் மற்றும் உணவக உபகரண உற்பத்தியாளர்கள் சங்கம் (HOTREMAI), இந்திய விருந்தோம்பல் தொழிலுக்கான வள நிறுவனங்கள் சங்கம் (ARCHII), நிப்பான் குளோபல், இந்திய உள்துறை வடிவமைப்பாளர்கள் நிறுவனம் (IIID) வட இந்தியாவின் ஹோட்டல் மற்றும் உணவக சங்கம் (HRANI) உள்ளிட்ட விருந்தோம்பல் துறையின் பல்வேறு இடங்களைச் சேர்ந்த பல புகழ்பெற்ற விருந்தோம்பல் சங்கங்கள் மற்றும் கவுன்சில்கள் இதில் இடம் பெறுகின்றன. அவர்கள் அனைவரும் தங்கள் கூட்டாளிகள் மற்றும் உறுப்பினர்களை மெகா விருந்தோம்பல் கண்காட்சிக்கு அழைத்து வர உறுதிபூண்டுள்ளனர்.
இந்திய சர்வதேச விருந்தோம்பல் கண்காட்சி என்பது மிகவும் எதிர்பார்க்கப்பட்ட வருடாந்தர B2B எக்ஸ்போ ஆகும், இது அவர்களின் அனைத்து ஆதாரத் தேவைகளையும் பூர்த்தி செய்வதற்கும், விருந்தோம்பல் துறையில் சமீபத்திய கண்டுபிடிப்புகள், போக்குகள் மற்றும் முன்னேற்றங்களைப் பற்றி அறிந்து கொள்வதற்கும், தொழில்துறையில் மைல்கல் உயரங்கள், அங்கீகாரம் மற்றும் சிறந்து விளங்குவதற்கு வருகை தரத் தகுந்தது.

Ministry of Tourism
India International Hospitality Expo 2024: On the Verge of Being a Big Hit
01 AUG 2024 5:33PM by PIB Delhi
The Seventh edition of India International Hospitality Expo (IHE 2024) has drawn the attention of the entire hospitality industry as the pioneer event of the Hospitality Sector. While stakeholders across the industry are preparing to participate in the stand-out event from 3rd to 6th August 2024 at India Expo Centre & Mart, Greater Noida, Delhi NCR, it already seems on the verge of a big hit. IHE 2024 is set to bring its seventh edition to continue its legacy as India's premier Hospitality Expo, with 1000+ exhibitors onboard and drawing over 20,000 B2B buyers from luxury hotels, resorts, homestays, restaurants, cloud kitchens, and the F&B sector.
Moreover, the latest edition of IHE is co-located with four major events related to the Hospitality sector including Catering Asia, Tent Décor Asia and AYURYOG EXPO. This collaboration under one roof is set to redefine the convergence of the hospitality industry by offering a one-stop solution for the sector's multifaceted needs. This collective event promises to be an invaluable resource for industry professionals, providing access to the latest trends, technologies, and services, and fostering connections that will drive the hospitality industry forward.
IHE 2024 taking one step forward in the row of collaborations within the hospitality industry has partnered with Vietnam as the Partner Country. The Diplomats, Hospitality professionals, Chefs and Associates will join the IHE 2024 to strengthen the business and cultural ties with India and its hospitality sector. Famous Vietnamese Chefs, Phem Van Dong and Nguyen Van Thong are set to hold their masterclasses alongside celebrity chefs from India Chef Nandlal and Chef Gautam. The excitement doesn’t pause here, while Himachal Pradesh will join the IHE 2024 as the Focus State, Himachal Tourism will be promoting their awesome tourist destinations.
Dr. Rakesh Kumar, Chairman, India Expo Centre & Mart, has expressed that it is an opportunity for all of us to learn from each other, make new partnerships, and explore avenues for growth and collaboration. He urged everyone to come together to explore and shape the future of hospitality, ensuring our industry continues to adapt, evolve, and thrive on the global stage. IHE 2024 promises to be our most successful edition and a milestone event that is set to contribute to business growth and showcase the dynamic and resilient nature of the hospitality sector.
IHE 2024 has won the confidence of several international brands who have been onboarded to showcase their finest products and services on this platform. The list of ace exhibitors and supporters includes TOPS INDIA, VENUS, ANUPAM ROYALS, BOON, ALPHADROID, KARAMAT, LE 5 STAGIONI, IFB, PATANJALI, NATURIN, KOHE, BORECHA, VFI Group etc. TOPS INDIA is set to showcase the range of convenience and processed food items like culinary sauces, jams, pickles etc. which has joined IHE 2024 as Golden Partner.
With the combined participation of over 1000 exhibitors of four co-located shows, IHE 2024 encompasses a diverse array of categories, offering a comprehensive range of products and services for businesses. From innovative technologies to traditional hospitality offerings, IHE 2024 is bringing a dynamic mix of industry players together, creating a platform where businesses can explore, connect, and thrive.
Besides, there are several legendry Hospitality Associations and Councils from different niches of the Hospitality industry including The Hotel and Restaurant Equipment Manufacturers Association of India (HOTREMAI), Association of Resource Companies for the Hospitality Industry of India (ARCHII), Nippon Global, Institute of Indian Interior Designers (IIID) Delhi Chapter, Purchasing Professional Forum (PPF) and Hotel and Restaurant Association of North India (HRANI) are determined to join IHE 2024. They are all committed to bringing their associates and members to the mega hospitality expo. HRANI will hold their Annual Conclave at IHE 2024 in Hall 14 & Hall 15 at India Exposition Mart Ltd. on 5 & 6 August 2024. On the other hand, IIID, Delhi Regional Chapter has been inducted as a knowledge partner to impart sector-specific knowledge and give an overview of immense opportunities flourishing in their niche.
To spice up the overall event, the 4-day Hospitality Sourcing Gala is packed with exciting culinary competitions as well that include:
• Pastry Queen India Competition
• Master Bakers Challenge India 2024
• India Pizza League Championship
During these culinary battlegrounds, young hospitality professionals & Chefs can have a great chance to participate and learn the newest culinary skills.
IHEXPO
Key categories at IHE 2024 encompass a wide range of sectors critical to the hospitality industry including HoReCa (Hotel, Restaurant, and Catering), Operating Supplies & Equipment, Hospitality Technology, Food & Beverages, Housekeeping & Janitorial, Maintenance & Engineering, Furniture, Fixtures, and Equipment Facilities Management, and Cleaning & Hygiene.
IHE is a highly anticipated yearly B2B Expo to meet all their sourcing needs and learn about the latest innovations, trends, and advancements in the hospitality industry that worth paying a visit to achieve landmark heights, recognition and excel in the industry.