பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
'சுவிதா மென்பொருள் பதிப்பு 1.0' ஐ இந்திய கடலோரக் காவல் படை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது
30 JUL 2024 3:03PM by PIB Chennai
இந்திய கடலோர காவல்படை ஜூலை 30, 2024 அன்று ஆந்திராவின் விசாகப்பட்டினத்தில் தனது முதல் 'வருடாந்திர கடல் செயல்பாட்டு பயிற்சி மாநாட்டில்' 'சுவிதா மென்பொருள் பதிப்பு 1.0' ஐ அறிமுகப்படுத்தியது. இந்த மென்பொருள் பயிற்சி நெறிமுறைகளை மேம்படுத்துவதற்கும் அனைத்து ஐ.சி.ஜி தளங்களிலும் நிலைத்தன்மையை உறுதி செய்வதற்கும் வடிவமைக்கப்பட்ட ஒரு அதிநவீன கருவியாகும்.
கடல் பயிற்சி துணை தலைமை இயக்குநர் அனுபம் ராய் நிகழ்ச்சியில் சிறப்புரையாற்றினார். கடலோரக் காவல் படைக்குள் சிறப்பான மற்றும் தகவமைப்பு கலாச்சாரத்தை வளர்ப்பதன் முக்கியத்துவத்தை அவர் வலியுறுத்தினார்.
இந்த மாநாட்டில் பல்வேறு பிராந்தியங்களைச் சேர்ந்த கடலோரக் காவல் படை மூத்த அதிகாரிகள் தீவிரமாக பங்கேற்றனர், சிக்கலான நடவடிக்கைகளுக்கு ஒருங்கிணைந்த அணுகுமுறையின் அவசியத்தை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினர். சிறந்த நடைமுறைகளைப் பற்றி விவாதிப்பதற்கும், நுண்ணறிவுகளைப் பகிர்ந்து கொள்வதற்கும், ஆற்றல்மிக்க கடல்சார் பாதுகாப்பு நிலப்பரப்பை நிவர்த்தி செய்வதற்கான உத்திகளை சீரமைப்பதற்கும் இது ஒரு மதிப்புமிக்க தளத்தை வழங்கியது. செயல்பாட்டு பயிற்சியில் சிறப்பான மற்றும் புதுமைக்கான கடலோர காவல் படையின் உறுதிப்பாட்டை இந்த நிகழ்வு அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது.

Ministry of Defence
ICG launches ‘Suvidha Software Version 1.0’ to enhance training protocols & ensure consistency across its platforms
30 JUL 2024 3:03PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard (ICG) launched ‘Suvidha Software Version 1.0’ during its maiden ‘Annual Operational Sea Training Conference’ at Visakhapatnam, Andhra Pradesh on July 30, 2024. This software is a cutting-edge tool designed to enhance training protocols and ensure consistency across all ICG platforms.
Deputy Director General (Sea Training) Inspector General Anupam Rai delivered the keynote address on the occasion. He emphasised the importance of fostering a culture of excellence and adaptability within the ICG.
The conference saw active participation from senior officers from various ICG regions, underlining the need for a unified approach to complex operations. It provided a valuable platform for discussing best practices, sharing insights, and aligning strategies to address the dynamic maritime security landscape. The event underscores the ICG's commitment to excellence and innovation in operational training.
5V54.jpeg)
NDWN.jpeg)