எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
இரும்புத் தாது தொகுதி ஒதுக்கீடு
30 JUL 2024 3:54PM by PIB Chennai
ஒடிசாவின் கியோஞ்சர் மாவட்டத்தில் உள்ள மலங்தோலி மற்றும் கந்தாதர் இரும்புத் தாது தொகுதிகளில் ஒன்றை சுரங்கங்கள் மற்றும் கனிமங்கள் (மேம்பாடு மற்றும் ஒழுங்குமுறை) சட்டம், 1957 பிரிவு 17 (1A) இன் கீழ் ராஷ்டிரிய இஸ்பத் நிகாம் லிமிடெட் நிறுவனத்திற்கு ஒதுக்குவதற்கான முன்மொழிவை மத்திய அரசு ஒடிசா அரசுக்கு டிசம்பர் 19 தேதியிட்ட கடிதத்தில் அனுப்பியுள்ளது. 14 ஆகஸ்ட், 2020, 20 ஆகஸ்ட் , 2020, 7 ஜனவரி , 2021, 28 ஜூன் , 2021 மற்றும் 11 அக்டாபர் 2021 தேதியிட்ட கடிதங்கள் மூலம் ஒடிசா மாநில அரசுக்கு நினைவூட்டல்கள் வழங்கப்பட்டன. ஒடிசா அரசிடமிருந்து எந்த பதிலும் வரவில்லை. எம்.எம்.டி.ஆர் சட்டம், 2015 இன் பிரிவு 17 ஏ இன் கீழ் இரும்புத் தாது தொகுதிகளை ஒதுக்குமாறு ஒடிசா, ஆந்திரா மற்றும் சத்தீஸ்கர் போன்ற பல்வேறு மாநில அரசுகளையும் ஆர்.ஐ.என்.எல் கேட்டுக் கொண்டுள்ளது. ஆர்.ஐ.என்.எல் நிறுவனத்திற்கு இதுவரை எந்த சிறைப்பிடிக்கப்பட்ட இரும்புத் தாது சுரங்கமும் ஒதுக்கப்படவில்லை.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய எஃகு மற்றும் கனரகத் தொழில்கள் துறை இணையமைச்சர் திரு. பூபதிராஜு சீனிவாச வர்மா இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Steel
Allocation of Iron Ore Block
30 JUL 2024 3:54PM by PIB Delhi
Government of India has sent a proposal to Government of Odisha for reservation of one of the iron ore blocks of Malangtoli and Khandadhar in Keonjhar District, Odisha, under Section 17(1A) of the Mines and Minerals (Development and Regulation) Act, 1957 (MMDR Act) in favour of Rashtriya Ispat Nigam Limited (RINL) vide letter dated 19th December, 2019. Reminders were issued to State Government of Odisha vide letters dated 14th August, 2020, 20th August, 2020, 7th January, 2021, 28th June, 2021 and 11th October, 2021. No response has been received from Government of Odisha. RINL has also requested various State Governments viz. Odisha, Andhra Pradesh and Chhatisgarh for reservation of iron ore blocks under Section 17A of MMDR Act, 2015. No captive iron ore mine has been allocated to RINL so far.
This information was given by the Union Minister of State for Steel and Heavy Industries Shri Bhupathiraju Srinivasa Varma in a written reply in the Lok Sabha today.