நிலக்கரி அமைச்சகம்
நிலக்கரியின் தரத்தை உறுதி செய்ய நடவடிக்கை
31 JUL 2024 3:48PM by PIB Chennai
நிலக்கரியின் தரம் தொடர்பான நுகர்வோரின் கவலைகளை போக்கும் வகையில், மத்திய நிலக்கரி அமைச்சகம் 26.11.2015-ந் தேதி நிலையான இயக்க விதிமுறை ஒன்றை வெளியிட்டது. நிலக்கரியை ஏற்றும் போது அதன் தரத்தை உறுதி செய்ய மூன்றாவது தரப்பு மாதிரி பகுப்பாய்வை மேற்கொள்ள அந்த விதிமுறை வகை செய்கிறது. சுதந்திரமான மூன்றாவது தரப்பு மாதிரி முகமைகள் இந்த சோதனையை நடத்தி வருகின்றன. கோல் இந்தியா நிறுவனமும் இத்தகைய தரச் சோதனைகளை மூன்றாவது தரப்பு முகமைகள் மூலம் நடத்தி வருகின்றன.
மத்திய நிலக்கரி மற்றும் சுரங்கத்துறை அமைச்சர் திரு ஜி.கிஷண் ரெட்டி மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு அளித்த பதிலில் இதனைத் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Coal
Third Party Sampling of Coal Grade
31 JUL 2024 3:48PM by PIB Delhi
To address the concerns of the consumers regarding coal quality, a Standard Operating Procedure for Third Party Sampling & Analysis of coal at the loading end was issued by Ministry of Coal on 26.11.2015. Sampling of coal is conducted through Independent Third Party Sampling Agencies (TPSAs). Coal India Limited is also conducting Third Party Sampling of coal through Independent TPSAs.
This information was given by Union Minister of Coal and Mines Shri G. Kishan Reddy in a written reply in Lok Sabha today.