रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
महाराष्ट्रासह विविध राज्यांमधील प्रमुख आर्थिक केंद्रांना जोडणारा दिल्ली-मुंबई द्रुतगती महामार्ग
31 JUL 2024 4:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 31 जुलै 2024
रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाने 1386 किमी लांबीच्या दिल्ली-मुंबई द्रुतगती महामार्गाचे बांधकाम हाती घेतले असून, यामध्ये 53 पॅकेजमध्ये स्पर्स म्हणजेच इतर महत्वाच्या मार्गाना जोडणाऱ्या मार्गिकांचा समावेश आहे. जून 2024 पर्यंत, एकूण 26 पॅकेज पूर्ण झाले आहेत. 82% काम पूर्ण झाले असून यामध्ये एकूण 1136 किमी लांबीचे बांधकाम करण्यात आले आहे.
हा प्रकल्प पूर्ण करण्याची सुधारित निर्धारित मुदत ऑक्टोबर 2025 ही आहे.
हा कॉरिडॉर दिल्ली, उत्तर प्रदेश, हरियाणा, राजस्थान, मध्य प्रदेश, गुजरात आणि महाराष्ट्रातील प्रमुख आर्थिक केंद्रांना कनेक्टिव्हिटी प्रदान करेल. डीपीआर अनुसार, हा द्रुतगती महामार्ग कार्यान्वित झाल्यावर दिल्ली आणि जेएनपीटी दरम्यानचे अंतर सुमारे 180 किमी ने कमी होईल, तसेच महामार्गाने जोडलेल्या ठिकाणी पोहोचण्यासाठी लागणारा वेळ जवळजवळ निम्म्यावर येईल.
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी आज राज्यसभेत एका लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.

Ministry of Road Transport & Highways
DELHI-MUMBAI EXPRESSWAY
31 JUL 2024 1:37PM by PIB Delhi
Ministry has taken up construction of Delhi-Mumbai Expressway including spurs in 53 Nos. of packages having 1386 km length. As of June 2024, total 26 Nos. of packages have been completed. The physical progress of the work is 82% and cumulative length of 1136 km has been constructed.
The revised scheduled completion date is October, 2025.
The corridor provides connectivity to major economic centers within Delhi, Uttar Pradesh, Haryana, Rajasthan, Madhya Pradesh, Gujarat and Maharashtra. As per the DPR, the impact includes reduction in distance from Delhi to JNPT by about 180 km and reduction in travel time of upto 50% to connected destinations.
This information was given by the Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha today.