விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
வேளாண் துறையில் கார்பன் வர்த்தக வழிமுறை
26 JUL 2024 6:32PM by PIB Chennai
கார்பன் வர்த்தக வழிமுறைகளை அமல்படுத்துவதற்காக டிசம்பர் 2023-ல் கார்பன் சேர்ப்பு வர்த்தக திட்டம் குறித்த அறிவிக்கையை மத்திய அரசு வெளியிட்டது. கார்பன் வர்த்தகத்துக்கான வழிமுறைகளின்கீழ், தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட ஒரு துறையாக வேளாண் துறை உள்ளது. வழிமுறைகளின்படி, தேவையான வரம்புகளை பூர்த்திசெய்து கார்பன் சேர்ப்பு சான்றிதழ்களை வெளியிடுவதற்காக பசுமைஇல்ல வாயு வெளியேற்றத்தைக் கட்டுப்படுத்தும் திட்டங்களில் நிறுவனங்கள் மற்றும் விவசாயிகள் பதிவுசெய்துகொள்ள முடியும்.
கார்பன் சேர்ப்பு பலன்களை பெறுவதற்காக சிறு, குறு விவசாயிகளை ஊக்குவிக்கும் வகையில், இந்தியாவில் வேளாண் துறைக்காக விருப்ப கார்பன் சந்தையை ஊக்குவிப்பதற்கான வழிமுறைகளை மத்திய வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலத் துறை உருவாக்கியுள்ளது. விவசாயிகளுக்கு கார்பன் சந்தைகளை அறிமுகப்படுத்துவதன்மூலம், விவசாயிகளுக்கு வருவாய் அதிகரிப்பதுடன், சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த வேளாண் பொருட்களை உற்பத்தி செய்ய முடியும். மண், நீர், உயிரிபரவல் போன்ற இயற்கை மூலதனத்தை மேம்படுத்தும் வகையில் கார்பன் சேர்ப்பு மற்றும் மற்ற வேளாண் சுற்றுச்சூழல் பலன்கள் மூலம், விவசாயிகள் கூடுதல் வருவாயை ஈட்டுவதுடன், நீடித்த வேளாண் நடைமுறைகளை பின்பற்ற முடியும்.
வேளாண் துறையில் தாமாகவே கார்பனை சேர்க்கும் நடவடிக்கையின்மூலம், விவசாய சமூகத்தினர் மத்தியில் கார்பன் சந்தையை ஊக்குவிக்க முடியும். மேலும், நீடித்த வேளாண்மைக்கான நடைமுறைகளுக்கு நிதியளிக்க முடியும். பங்குதாரர்களிடையே திறனை வளர்ப்பதுடன், விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதும், நீடித்த வேளாண் நடைமுறைகளைப் பின்பற்ற விவசாயிகளை ஊக்குவிப்பதும் விருப்ப கார்பன் சேர்ப்பு வழிமுறையின் முக்கிய நோக்கமாக உள்ளது. நீண்டகால அடிப்படையில், இது நீடித்த வளர்ச்சி இலக்குகளை எட்டவும், ஊரக வாழ்வாதாரத்துக்கு ஆதரவு அளிக்கவும், வேளாண் துறையில் நெகிழ்வுத் தன்மையை ஊக்குவிக்கவும் வழிவகை செய்யும்.
இந்தத் தகவல்களை மாநிலங்களவையில் இன்று எழுத்துமூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை அமைச்சர் திரு.சிவராஜ் சிங் சவுகான் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Carbon Trading Mechanism in Agriculture Sector
26 JUL 2024 6:32PM by PIB Delhi
The Government notified Carbon Credit Trading Scheme, in December 2023 for implementation of carbon trading mechanism. Under the offset mechanism of carbon trading, one of the selected sectors is the Agriculture sector. Through this scheme, entities /farmers would be able to register GHG mitigation projects for issuance of carbon credit certificates that meet the required parameters as per approved methodologies.
Ministry of Agriculture & Farmers Welfare has developed a framework for promoting Voluntary Carbon Market (VCM) in India for the agricultural sector to encourage small and marginal farmers to get carbon credit benefits.Introducing carbon markets to farmers can accelerate the acceptance of eco-friendly agriculture practices while enhancing their income. Farmers can adopt sustainable agriculture practices and get additional income from carbon credits as well as other agro-ecological benefits in terms of improved natural capital such as soil, water, bio-diversity etc.
The Framework for the voluntary carbon markets in the agriculture sector will help promote carbon market among the farming community incentivize and finance sustainable agricultural practices. The major objective of VCM framework is to create awareness and capacity building of the stakeholders, motivating farmers to adopt sustainable agricultural practices. In the long run this would contribute to sustainable development goals, support rural livelihoods, and promote resilience in agriculture.
This information was given by Union Minister for Agriculture and Farmers’ Welfare, Shri Shivraj Singh Chouhan in a written reply in Rajya Sabha today.