ಭಾರೀ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಫೇಮ್ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವಾಹನ ತಯಾರಕರಿಗೆ ಸಹಾಯಧನ
26 JUL 2024 3:38PM by PIB Bengaluru
ಫೇಮ್‌-ಇಂಡಿಯಾ ಯೋಜನೆ ಹಂತ-II ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವಾಹನ ತಯಾರಕರಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹವನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಹೈಬ್ರಿಡ್ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವಾಹನಗಳ ಖರೀದಿ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಮುಂಗಡ ಕಡಿತದ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ (ಖರೀದಿದಾರರು/ಅಂತ್ಯ ಬಳಕೆದಾರರಿಗೆ) ಪ್ರೋತ್ಸಾಹ/ರಿಯಾಯತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದನ್ನು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು OEM (ಇವಿ ತಯಾರಕರು) ಗೆ ಮರುಪಾವತಿಸುತ್ತದೆ.
ಫೇಮ್‌-ಇಂಡಿಯಾ ಯೋಜನೆ ಹಂತ-II ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಹೈಬ್ರಿಡ್ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವಾಹನಗಳ ಖರೀದಿ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಮುಂಗಡ ಕಡಿತದ ರೂಪದಲ್ಲಿ ವಾಹನವನ್ನು ಖರೀದಿಸುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ OEM ನಿಂದ ವಾಹನಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಬೇಡಿಕೆ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹ/ಸಬ್ಸಿಡಿಯನ್ನು ರವಾನಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕಳೆದ ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ (01.04.2019 ರಿಂದ 31.03.2024) OEM ಗಳಿಗೆ ಅವರು ಕ್ಲೈಮ್ ಮಾಡಿದ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹವನ್ನು ಮರುಪಾವತಿಸಲಾದ ವರ್ಗವಾರು ಸಹಾಯಧನ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ.
ವಿಭಾಗ
ಪಾವತಿಸಿದ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕ ಮೊತ್ತ (ಕೋಟಿ ರೂ.ನಲ್ಲಿ)
1
e-2w
4,375.59
2
e-3w
845.61
3
e-4w
399.12
4
e-ಬಸ್‌ ಗಳು *
1,322.00
ಒಟ್ಟು
6,942.32
* ರಾಜ್ಯ ಸಾರಿಗೆ ಘಟಕಗಳಿಗೆ ಸಬ್ಸಿಡಿ ಮೊತ್ತ ಬಿಡುಗಡೆ
ಉಕ್ಕು ಮತ್ತು ಬೃಹತ್ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಭೂಪತಿರಾಜು ಶ್ರೀನಿವಾಸ ವರ್ಮ ಅವರು ಇಂದು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Heavy Industries
Subsidy To Electric Vehicle Manufacturers Under Fame Scheme
26 JUL 2024 3:38PM by PIB Delhi
Under FAME-India Scheme phase-II, no incentive is given to Electric vehicle manufacturers. The incentive/concession is provided to consumers (buyers/end users) in the form of an upfront reduction in purchase price of hybrid and electric vehicles to enable wider adoption, which is reimbursed to the OEM (EV manufacturers) by Government of India.
under FAME-India Scheme phase-II, the demand incentive/subsidy is passed on to the persons purchasing vehicles from the OEM at the time of purchase of the vehicle in the form of an upfront reduction in purchase price of hybrid and electric vehicles. Category-wise subsidy reimbursed to OEMs towards the incentive claimed by them during last five years (01.04.2019 to 31.03.2024) is as under:
Sl. No.
Segment
Incentive Amount Paid (Rs. in crore)
1
e-2w
4,375.59
2
e-3w
845.61
3
e-4w
399.12
4
e-buses *
1,322.00
Total for above
6,942.32
* Subsidy amount released to State Transport Units
This information was given by the Minister of State, Steel and Heavy Industries Shri Bhupathiraju Srinivasa Varma in a written reply in the Rajya Sabha today.