सहकार मंत्रालय
पुण्यात उद्या VAMNICOM च्या पीजीडीएम- एबीएम कार्यक्रमाच्या 30 व्या तुकडीच्या वार्षिक दीक्षांत समारंभात केंद्रीय सहकार आणि नागरी विमान वाहतूक राज्यमंत्री मुरलीधर मोहोळ प्रमुख पाहुणे म्हणून राहणार उपस्थित
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली आणि केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांच्या मार्गदर्शनाखाली, सहकार मंत्रालयाचे उपक्रम आणि पाठिंब्याने सहकार क्षेत्रातील विद्यार्थ्यांसाठी प्लेसमेंट सुलभ करण्यात महत्त्वपूर्ण भूमिका बजावली आहे
VAMNICOM ने पदवी मिळवणाऱ्या सर्व विद्यार्थ्यांसाठी आधीच 100% प्लेसमेंटची घोषणा केली आहे
सहकार मंत्रालयाच्या "सहकार से समृद्धी" या संकल्पनेनुसार सहकार क्षेत्रातील तरुणांना व्यावसायिकदृष्ट्या सक्षम बनवण्यात VAMNICOM चा शिक्षण कार्यक्रम महत्त्वाची भूमिका बजावत आहे
19 JUL 2024 10:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 जुलै 2024
केंद्रीय सहकार आणि नागरी विमान वाहतूक राज्यमंत्री मुरलीधर मोहोळ पुण्यात शनिवार, 20 जुलै 2024 रोजी वैकुंठ मेहता राष्ट्रीय सहकारी व्यवस्थापन संस्था (VAMNICOM) च्या पीजी डिप्लोमा इन मॅनेजमेंट-एग्री बिझनेस मॅनेजमेंट (PGDM-ABM) च्या 30 व्या तुकडीच्या वार्षिक दीक्षांत समारंभात प्रमुख पाहुणे म्हणून उपस्थित राहणार आहेत.दीक्षांत समारंभात 14 राज्यांमधील 39 विद्यापीठांमधील 9 विविध कृषी आणि कृषी-संलग्न शाखेतील 90 हून अधिक विद्यार्थ्यांना पीजी डिप्लोमा इन मॅनेजमेंट -ॲग्री बिझनेस मॅनेजमेंट पदवी प्रदान करण्यात येणार आहे. या विद्यार्थ्यांमध्ये 30 हून अधिक मुलींचा समावेश आहे.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली आणि केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांच्या मार्गदर्शनाखाली सहकार मंत्रालयाचे उपक्रम आणि पाठिंबा सहकार क्षेत्रातील विद्यार्थ्यांसाठी आघाडीच्या सहकारी संस्थांमध्ये प्लेसमेंट सुविधा प्रदान करण्यात महत्त्वपूर्ण ठरला आहे. सहकार मंत्रालयाच्या "सहकार से समृद्धी" या संकल्पनेच्या अनुषंगाने सहकार क्षेत्रातील तरुणांना व्यावसायिकदृष्ट्या सक्षम बनवण्यात VAMNICOM चा शैक्षणिक कार्यक्रम महत्त्वाची भूमिका बजावत आहे.
VAMNICOM ने पदवी मिळवणाऱ्या सर्व विद्यार्थ्यांसाठी आधीच 100% प्लेसमेंटची घोषणा केली आहे. संस्थेतील पदव्युत्तर विद्यार्थी कृषी व्यवसाय आणि सहकारी क्षेत्रात अग्रणी भूमिका बजावण्यासाठी व्यवस्थापकीय ज्ञान आणि कौशल्ये आत्मसात करतात. या विद्यार्थ्यांचे वार्षिक पॅकेज सरासरी 9. 12 लाख रुपये आहे. विविध क्षेत्रातील नामांकित कंपन्यांनी विद्यार्थ्यांना प्लेसमेंट प्रस्ताव दिला होता. यामध्ये अमूल, इफ्को, भारतीय राष्ट्रीय कृषी सहकारी विपणन महासंघ (NAFED), भारतीय राष्ट्रीय सहकारी ग्राहक महासंघ लिमिटेड (NCCF), कमॉडिटीज मध्ये आर्चर डॅनियल्स मिडलँड कंपनी (ADM) आणि लुईस ड्रेफस कंपनी (LDC), बँकिंगमध्ये आयसीआयसीआय बँक लिमिटेड, आयडीबीआय बँक लिमिटेड , आरबीएल बँक लिमिटेड , मायक्रो-फायनान्समध्ये नवधन कॅपिटल, सुमितोमो मित्सुई फायनान्शियल ग्रुप , सर्व ग्राम फिनकेअर, ईएसएएफ स्मॉल फायनान्स बँक, बीएफआयएल आणि इनपुट क्षेत्रातील टाटा रॅलीज , डीसीएम श्रीराम, धनुका, दीपक फर्टिलायझर्स यांचा समावेश आहे.
वैकुंठ मेहता वैकुंठ मेहता राष्ट्रीय सहकारी व्यवस्थापन संस्थेत दोन वर्षांचा पूर्णवेळ निवासी पोस्ट ग्रॅज्युएट डिप्लोमा इन मॅनेजमेंट - ॲग्रीबिझनेस मॅनेजमेंट (PGDM-ABM) कार्यक्रम उपलब्ध आहे. PGDM-ABM कार्यक्रम नॅशनल बोर्ड ऑफ ॲक्रिडेशन, नवी दिल्ली ने मान्यता दिली आहे.अखिल भारतीय तांत्रिक शिक्षण परिषद (AICTE), नवी दिल्ली आणि भारतीय विद्यापीठ संघटनेने एमबीए पदवीच्या समकक्ष म्हणून मान्यता दिली आहे.

Ministry of Cooperation
Union Minister of State for Cooperation and Civil Aviation, Shri Murlidhar Mohol will be the Chief Guest at Annual Convocation of the 30th Batch of VAMNICOM's PGDM-ABM Programme in Pune tomorrow
Under the leadership of PM Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, the initiatives and support of Ministry of Cooperation have been instrumental in facilitating placements for students from the cooperative sector
VAMNICOM has already announced 100% placements for all its students pursuing degrees, the average package of students is ₹9. 12 lakh per annum
VAMNICOM's education programme is playing a vital role in making the youth professionally competent in the cooperative sector in line with the Ministry of Cooperation's vision of "Sahakar Se Samriddhi"
19 JUL 2024 8:10PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Cooperation and Civil Aviation, Shri Murlidhar Mohol will be the Chief Guest at the Annual Convocation of the 30th Batch of PG Diploma in Management-Agri Business Management (PGDM-ABM) of Vaikunth Mehta National Institute of Cooperative Management (VAMNICOM) in Pune on Saturday, 20th July 2024. Over 90 students from 9 different agricultural and agri-allied disciplines from 39 universities across 14 states will receive the PG Diploma in Management - Agri Business Management degree at the convocation. These students include more than 30 girls.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of the Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah the initiatives and support of the Ministry of Cooperation have been instrumental in facilitating placements for students from the cooperative sector in leading cooperative organizations. VAMNICOM's education programme is playing a vital role in making the youth professionally competent in the cooperative sector in line with the Ministry of Cooperation's vision of "Sahakar Se Samriddhi".
VAMNICOM has already announced 100% placements for all its students pursuing degrees. Post-graduate students from the institute acquire managerial knowledge and skills to play a leading role in the agribusiness and cooperative sector. The average package for these students is Rs 9. 12 lakh per annum. Reputed companies from various fields had offered placements to the students. These included Amul, IFFCO, National Agricultural Cooperative Marketing Federation of India (NAFED), National Cooperative Consumer Federation of India Limited (NCCF), Archer Daniels Midland Company (ADM) and Louis Dreyfus Company (LDC) in commodities, ICICI Bank Limited in banking, IDBI Bank Limited, RBL Bank Limited, Navdhan Capital in micro-finance, Sumitomo Mitsui Financial Group (SMFG), Sarva Gram Fincare, ESAF Small Finance Bank, BFIL, and Tata Rallies, DCM Shriram, Dhanuka, Deepak Fertilizers in the input sector.
The Vaikunth Mehta National Institute of Cooperative Management offers a two-year full-time residential Post Graduate Diploma in Management - Agribusiness Management (PGDM-ABM) programme. The PGDM-ABM program is accredited by the National Board of Accreditation, New Delhi. It is recognised by the All India Council for Technical Education (AICTE), New Delhi and the Association of Indian Universities as equivalent to an MBA degree.