సాంఘిక న్యాయం, మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ
‘సామాజిక అధికారిత శిబిరాన్ని’ బదాయూన్ లో రేపు ప్రారంభించనున్న శ్రీ బి.ఎల్. వర్మ
17 JUL 2024 4:09PM by PIB Hyderabad
‘సామాజిక అధికారిత శిబిరాన్ని’ కేంద్ర సామాజిక న్యాయం- సాధికారిత శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ బి.ఎల్. వర్మ రేపు ఉత్తర్ ప్రదేశ్ లోని బదాయూన్ లో పోలీస్ లైన్ మైదానం లో ప్రారంభించనున్నారు.
ఈ కార్యక్రమాన్ని ముందుగా గుర్తించిన 791 మంది దివ్యాంగులకు వివిధ సహాయక పరికరాలను పంపిణీ చేయడానికి ఏర్పాటు చేయడమైంది. భారత ప్రభుత్వ సామాజిక న్యాయం- సాధికారిత మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని దివ్యాంగజనుల సాధికారిత విభాగం (డిఇపిడబ్ల్యుడి) అమలు చేస్తున్న ‘సహాయక సాధనాలు, ఉపకరణాల కొనుగోలు/అమరిక కోసం దివ్యాంగజనులకు సహాయం’ (ఎడిఐపి) పథకం లో భాగంగా ఈ శిబిరాన్ని నిర్వహించనున్నారు.
స్థానిక ప్రజాప్రతినిధుల, ప్రముఖుల సమక్షంలో ఈ కార్యక్రమం జరుగనుంది. శారీరిక అశక్తతతో బాధలు పడుతున్న వ్యక్తులకు సమానావకాశాలను అందించి, వారు ఫలప్రదమైన, సురక్షయుక్తమైన, గౌరవ పూర్వకమైన జీవనాన్ని గడపడానికి ఏర్పాటు చేస్తున్న ఈ కార్యక్రమం దివ్యాంగులకు సాధికారిత ను కల్పించడం పట్ల ప్రభుత్వానికి గల నిబద్ధత కు నిదర్శనం.
దివ్యాంగులకు పంపిణీ చేయనున్న సహాయక ఉపకరణాలలో యంత్రం సాయంతో నడిచే మూడు చక్రాల వాహనాలు, చేతులతో నడుపుకోగలిగిన మూడు చక్రాల వాహనాలు, ఉపయోగించిన తరువాత మడత పెట్టుకోదగ్గ చక్రాల కుర్చీలు, నడకకు సాయపడే వాకర్ లు, నడకలో ఊతాన్ని ఇచ్చే చేతికర్రలు, చూపుడు శక్తి లోపించిన వారికి పనికి వచ్చే బ్రెయిలీ వస్తు సామగ్రి, సెన్సర్ ఆధారంగా పనిచేసే ఎలక్ట్రానిక్ ‘సుగమ్య’ కేన్ లు,రోలెటర్ లు, చెవుల వెనుక ధరించేందుకు తగిన వినికిడి శక్తినిచ్చే (బి.టి.ఇ,) పరికరాలు, సి.పి. చైర్ లు, స్మార్ట్ ఫోన్ లు, కృత్రిమ అవయవాలు వంటివి ఉన్నాయి. లబ్ధిదారులకు ఆత్మనిర్భరతను ప్రసాదించడం, వారిని సమాజ ప్రధాన స్రవంతిలో మమేకం చేసి శక్తివంతులుగా తీర్చిదిద్దడం ఈ ఉపకరణాల పంపిణీ ఉద్దేశం.
ఈ శిబిరాన్ని డిఇపిడబ్ల్యుడి కి చెందిన ప్రభుత్వ రంగ సంస్థ ది ఆర్టిఫిషల్ లిమ్స్ మేన్యుఫేక్చరింగ్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (ఎఎల్ఐఎమ్‌సిఒ) బదాయూన్ జిల్లా పాలన యంత్రాంగం సహకారంతో నిర్వహించనుంది.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Shri B.L. Verma to inaugurate 'Samajik Adhikarita Shivir' in Badaun tomorrow
17 JUL 2024 4:09PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Social Justice & Empowerment, Shri B.L Verma, will inaugurate the ‘Samajik Adhikarita Shivir’ at the Police Line Ground in Badaun, Uttar Pradesh tomorrow.
The event is being organized for the distribution of different categories of assistive devices to 791 pre-identified persons with disabilities. The camp is part of the Assistance to Disabled Persons for Purchase/Fitting of Aids and Appliances (ADIP) scheme, under the Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPwD), Ministry of Social Justice & Empowerment, Government of India.
The event will witness the presence of local representatives and dignitaries. The initiative affirms the commitment of central government towards empowerment of Divyangjan and its efforts to provide equal opportunities for persons with disabilities, allowing them to lead productive, secure, and dignified lives.
The assistive devices distributed will include motorized tricycles, hand-propelled tricycles, folding wheelchairs, walkers, walking sticks, Braille kits, rollators, behind-the-ear (B.T.E.) hearing aids, C.P. chairs, sensor-based electronic Sugamya canes, smartphones, Braille kits, and prostheses & calipers. These devices aim to make the beneficiaries self-reliant and empower them to integrate into the mainstream of society.
The Artificial Limbs Manufacturing Corporation of India (ALIMCO), a Public Sector Undertaking under the administrative control of DEPwD, will organize the camp. It is the nodal implementing agency in coordination with the district administration of Badaun, for the distribution of the assistive devices.