வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
அமெரிக்காவிற்கு எள் விதைகளை ஏற்றுமதி செய்வதற்கான வரைவு நடைமுறை
15 JUL 2024 6:13PM by PIB Chennai
ஐரோப்பிய யூனியன் நாடுகளுக்கு எள் விதைகளை ஏற்றுமதி செய்வதற்கு அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட நடைமுறையைப் போன்று, எள் விதைகளை ஏற்றுமதி செய்வதற்கான நடைமுறையை அறிமுகப்படுத்துமாறு, இந்திய எண்ணெய் வித்துக்கள் உற்பத்தி மற்றும் ஏற்றுமதி மேம்பாட்டுக் கவுன்சிலிடமிருந்து 2016, பிப்ரவரி 03, தேதியிட்ட அறிவிக்கை மூலம் ஒரு கோரிக்கையை வர்த்தக அமைச்சகம் பெற்றது.
அமெரிக்காவிற்கு ஏற்றுமதி செய்யப்படும் எள் விதைகளில் பூச்சிக்கொல்லிகளின் எச்சங்கள் மாசுபடுவதைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கான நடைமுறையை இறுதி செய்ய துறை உத்தேசித்துள்ளது.

Ministry of Commerce & Industry
Draft Procedure for export of sesame seeds to the United States of America (USA)
15 JUL 2024 6:13PM by PIB Delhi
The Department of Commerce received a request from Indian Oil Seeds and Produce Export Promotion Council (IOPEPC) to introduce a procedure for export of sesame seeds like the procedure introduced for the export of sesame seeds to European Union (EU) countries vide DGFT Notification No. 37/2015-20 dated 03rd February, 2016.
The Department intends to finalize the procedure for control of contamination of residues of pesticides in sesame seeds for export to United States of America (USA).