ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਿਸ਼ਨ ਓਲੰਪਿਕ ਸੈੱਲ ਨੇ ਪੈਰਿਸ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਅਥਲੀਟਾਂ ਅਤੇ ਪੈਰਾ-ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਉਪਕਰਨਾਂ ਲਈ ਕਈ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
11 JUL 2024 7:49PM by PIB Chandigarh
ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਮਿਸ਼ਨ ਓਲੰਪਿਕ ਸੈੱਲ (ਐੱਮਓਸੀ) ਨੇ ਪੈਰਿਸ 2024 ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਅਤੇ ਪੈਰਾਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਅਥਲੀਟਾਂ ਅਤੇ ਪੈਰਾ-ਐਥਲੀਟਾਂ ਦਾ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਕਈ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਆਪਣੀ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਐੱਮਓਸੀ ਨੇ 16 ਤੋਂ 20 ਜੁਲਾਈ ਤੱਕ ਥਾਈਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਆਈਟੀਟੀਐੱਫ ਪੈਰਾ ਟੇਬਲ ਟੈਨਿਸ ਏਸ਼ੀਆ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਕੈਂਪ 2024 ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਪੈਰਾਲੰਪਿਕ ਟੇਬਲ ਟੈਨਿਸ ਮੈਡਲ ਜੇਤੂ ਭਾਵਨਾ ਪਟੇਲ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੋਚ ਅਤੇ ਐਸਕਾਰਟ ਲਈ ਪ੍ਰਬੰਧ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਪੈਰਾ-ਸ਼ੂਟਰਾਂ ਮਨੀਸ਼ ਨਰਵਾਲ, ਰੁਦਰਾਕਸ਼ ਖੰਡੇਲਵਾਲ, ਰੁਬੀਨਾ ਫਰਾਂਸਿਸ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਹਰਸ਼ ਆਰ ਦੇਵਰੇਡੀ ਨੂੰ ਐੱਮਓਸੀ ਵੱਲੋਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਖੇਡ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਉਪਕਰਨਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਖ਼ਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸ਼੍ਰੀਹਰਸ਼ ਨੂੰ ਏਅਰ ਰਾਈਫਲ, ਰੂਬੀਨਾ ਨੂੰ ਮੋਰਿਨੀ ਪਿਸਟਲ ਅਤੇ ਪੈਰਾ-ਐਥਲੀਟ ਸੰਦੀਪ ਚੌਧਰੀ ਨੂੰ ਦੋ ਜੈਵਲਿਨ (ਵਾਲਹੱਲਾ 800 ਗ੍ਰਾਮ ਮੀਡੀਅਮ ਐੱਨਐਕਸਬੀ ਅਤੇ ਡਾਇਨਾ ਕਾਰਬਨ 600 ਗ੍ਰਾਮ) ਦੀ ਖ਼ਰੀਦ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਐੱਮਓਸੀ ਨੇ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ ਅੰਕਿਤਾ ਭਗਤ, ਦੀਪਿਕਾ ਕੁਮਾਰੀ ਅਤੇ ਪੈਰਾ-ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ ਸ਼ੀਤਲ ਦੇਵੀ ਅਤੇ ਰਾਕੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਲਈ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਸਾਜ਼ੋ-ਸਾਮਾਨ ਦੀ ਖ਼ਰੀਦ ਲਈ ਵੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਐੱਮਓਸੀ ਨੇ ਜੂਡੋਕਾ ਤੁਲਿਕਾ ਮਾਨ ਅਤੇ ਉਸਦੇ ਕੋਚ ਨੂੰ ਵੈਲੇਂਸੀਆ ਜੂਡੋ ਹਾਈ ਪਰਫਾਰਮੈਂਸ ਸੈਂਟਰ, ਸਪੇਨ ਵਿਖੇ 25 ਜੁਲਾਈ ਤੱਕ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇਣ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਟੇਬਲ ਟੈਨਿਸ ਖਿਡਾਰੀ ਮਾਨੁਸ਼ ਸ਼ਾਹ ਦੀ ਦੱਖਣੀ ਕੋਰੀਆ ਦੇ ਗਯੋਂਗਗੀ ਡੋ ਵਿੱਚ ਕੋਰੀਆਈ ਕੋਚ ਤਾਏਜੁਨ ਕਿਮ ਦੇ ਅਧੀਨ ਸਿਖਲਾਈ ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਰੀਰਕ ਫਿਟਨੈਸ ਉਪਕਰਨਾਂ ਦੀ ਖ਼ਰੀਦ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਨੂੰ ਵੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਐੱਮਓਸੀ ਨੇ ਅਥਲੀਟਾਂ ਸੂਰਜ ਪੰਵਾਰ, ਵਿਕਾਸ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਅੰਕਿਤਾ ਧਿਆਨੀ ਅਤੇ ਤੈਰਾਕ ਧਨੀਧੀ ਦੇਸਿੰਘੂ ਨੂੰ ਟੌਪਸ ਕੋਰ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਜਦੋਂ ਕਿ ਅਥਲੀਟ ਜੇਸਵਿਨ ਐਲਡਰਿਨ, ਪ੍ਰਵੀਨ ਚਿਥਰਾਵੇਲ, ਅਕਾਸ਼ਦੀਪ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਪਰਮਜੀਤ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਟੌਪਸ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਤੋਂ ਕੋਰ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਤਰੱਕੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
MOC Clears Multiple Proposals for Equipment of Paris-bound Athletes and Para-Athletes
11 JUL 2024 7:49PM by PIB Delhi
Ministry of Youth Affairs and Sports’ Mission Olympic Cell (MOC) has sanctioned multiple proposals aimed at supporting athletes and Para-athletes in their preparations for the Paris 2024 Olympic Games and Paralympic Games.
At its meeting, MOC approved a request from Paralympic Table Tennis medallist Bhavina Patel for financial support to participate in the ITTF Para Table Tennis Asia Training Camp 2024, scheduled in Thailand from July 16 to 20. This includes provisions for her coach and escort.
Further approvals have been granted to Para-shooters Manish Narwal, Rudranksh Khandelwal, Rubina Francis, and Sriharsha R Devareddy for specialized sports shooting equipment by MOC. Specifically, Sriharsha will receive an Air Rifle, Rubina a Morini Pistol, and support will be provided for the procurement of two Javelins (Valhalla 800g Medium NXB and Diana Carbon 600g) for Para-athlete Sandeep Choudhary.
MOC also provided support for financial aid towards procurement of archery equipment for Archers Ankita Bhakat, Deepika Kumari, and Para-archers Sheetal Devi and Rakesh Kumar.
Further, MOC has sanctioned support for Judoka Tulika Maan and her coach to train at the Valencia Judo High Performance Centre in Spain until July 25.
Table Tennis player Manush Shah’s request for financial assistance to train under Korean Coach Taejun Kim in Gyeonggi Do, South Korea, and for the purchase of physical fitness equipment has been approved as well.
MOC also approved the inclusion of athletes Suraj Panwar, Vikash Singh and Ankita Dhyani and swimmer Dhinidhi Desinghu in TOPS Core group while athletes Jeswin Aldrin, Praveen Chithravel, Akashdeep Singh and Paramjeet Singh were promoted from TOPS Development to Core Group.