వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
న్యూఢిల్లీలో వ్యాపారుల జాతీయ సంక్షేమ సంఘం మూడవ సమావేశాలు
12 JUL 2024 4:10PM by PIB Hyderabad
వ్యాపారుల జాతీయ సంక్షేమ సంఘం (ఎన్.టీ.డబ్ల్యూ.బీ.) మూడవ సమావేశాలు శ్రీ సునీల్ జే. సింఘీ అధ్యక్షతన న్యూఢిల్లీ వాణిజ్య భవన్ లో జులై 11, 2024 న జరిగాయి.
సమావేశాల సందర్భంగా ‘పరిశ్రమలు అంతర్గత వాణిజ్య ప్రోత్సాహక విభాగం’ (డీపీఐఐటీ) వెబ్సైట్ కు సంబంధించిన ‘ఓపెన్ వీసీ లింక్’ ను ప్రారంభించారు. ఈ లింక్ ద్వారా దేశంలోని వ్యాపారులతో ప్రతి వారం అనుసంధానమయ్యే వీలు కలుగుతుంది. వీసీ (వీడియో కాన్ఫరెన్స్) అనుసంధానం ద్వారా ప్రతివారం వ్యాపారులు ఎన్.టీ.డబ్ల్యూ.బీ.తో సంభాషించి రీటైల్ వ్యాపారాల్లో తమకు ఎదురయ్యే సమస్యలను ఎప్పటికప్పుడు తెలియచేయవచ్చు.
సభ్యులు, వ్యాపార సంఘాల నుండి అందిన విన్నపాలను, పరిష్కారం నిమిత్తం ఆయా మంత్రిత్వ శాఖలు, విభాగాల దృష్టికి తీసుకువెళ్ళినట్లు శ్రీ సింఘీ సమావేశంలో వెల్లడించారు. రీటైల్ వ్యాపారాల సంక్షేమార్ధం చేపట్టిన పలు చర్యల గురించి అవగాహన, అందజేతల విషయంలో సభ్యుల నుండి సలహాలు సూచనలను స్వీకరించారు.
వ్యాపార సంఘాలు, రాష్ట ప్రభుత్వ, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల ప్రతినిధులుగా కేంద్ర ప్రభుత్వం నియమించిన అనధికారిక సభ్యులు, తొమ్మిది మంత్రిత్వ శాఖల/విభాగాలకు చెందిన అధికారిక సభ్యులు ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్నారు.

Ministry of Commerce & Industry
3rd Meeting Of National Traders’ Welfare Board held in New Delhi
12 JUL 2024 4:10PM by PIB Delhi
The Third Meeting of the National Traders’ Welfare Board (NTWB) was held on 11th July 2024, at Vanijya Bhawan, New Delhi under the chairmanship of Shri Sunil J. Singhi.
During the meeting, an Open VC link on the website of Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) was launched which would enable weekly interactions with the traders across the country. The VC interaction would help traders interact with NTWB on various issues related to retail trade on a weekly basis.
In the meeting Shri Singhi highlighted that the representations received from the members and trade associations have been brought to the notice of concerned Ministries/departments for needful action. Suggestions and inputs were sought from the members for improving the awareness and reach of welfare schemes, related to retail trade.
The meeting was attended by the non-official members nominated by the Central Government representing Trade Associations and States/UTs as well as the ex-officio members representing Nine Ministries/ Departments of Government of India.