संरक्षण मंत्रालय
कारगिल विजयाची 25 वर्ष साजरी करण्यासाठी ‘हार्ट टू ब्रेव्हहार्ट्स’ ही दिल्ली ते द्रास कार रॅली लष्कराकडून मार्गस्थ
11 JUL 2024 4:54PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 जुलै 2024
कारगिल युद्धात भारताने मिळवलेल्या विजयाला 25 वर्षे पूर्ण झाल्यानिमित्त काढण्यात आलेल्या ‘हार्ट टू ब्रेव्हहार्ट्स’ या कार रॅलीला दिल्ली भागाचे जनरल ऑफिसर कमांडिंग लेफ्टनंट जनरल भावनिश कुमार यांनी आज 11 जुलै 2024 रोजी दिल्लीच्या करिअप्पा परेड मैदानावर झेंडा दाखवून रवाना केले.
‘हार्ट टू ब्रेव्हहार्ट्स’ ही कार रॅली म्हणजे कारगिल युद्धाची रजत जयंती साजरी करत या युद्धात शौर्य , लवचिकता आणि समर्पणवृत्ती यांचा परिचय देणाऱ्या कारगिल वीरांना वाहिलेली आदरांजली आहे.तसेच नागरिकांचे संदेश सैनिकांपर्यंत विशेषतः सीमेवर तैनात जवानांपर्यंत पोचविण्यासाठी अशीच एक कार रॅली 30 जून 2024 रोजी तेझु येथील तनोट बॉर्डर पोस्ट आणि कोची पोर्ट येथून रवाना झाली.
ही सर्व पथके 9 जुलै रोजी दिल्ली येथे एकत्र आली आणि आज त्यांनी द्रास येथील कारगिल युध्द स्मारकाकडे कूच केले. ही रॅली10,000 किमीहून अधिक अंतर पार करत 15 जुलै 2024 रोजी कारगिल युध्द स्मारक स्थळी रॅलीचा समरोप होईल .
ही रॅली मार्गात असलेल्या विविध लष्करी ठाण्यांना भेट देत पुढे जात आहे आणि लष्करातील शूर जवानांचा सन्मान करत आहे. या प्रवासात प्रमुख ठिकाणी सेनेत कर्तव्यावर असलेल्या व्यक्ती, निवृत्त अधिकारी, वीरनारी आणि शूरवीरांचे कुटुंबीय तसेच सुप्रसिद्ध व्यक्ती यांच्या उपस्थितीत फ्लॅग-ऑफ आणि फ्लॅग-इन समारंभ आयोजित करण्यात येत आहेत. कारगिल युद्धातील निवृत्त सैनिक आणि वीर नारी यांनी युद्धादरम्यान केलेला त्याग आणि दिलेले भक्कम पाठबळ लक्षात घेत त्यांचा सत्कार करण्यात येत आहे.
भारतीय लष्कराच्या सहकार्यासह महिंद्रा अँड महिंद्रा कंपनीने आयोजित केलेली ही रॅली पत्रे, कविता, रेखाटने तसेच इतर सर्जनशील अभिव्यक्तीच्या स्वरुपात नागरिकांचे संदेश घेऊन जात आहे. देशामध्ये सर्व भागांतून प्रवास करताना या रॅलीतील जवान त्यांच्यासोबत धैर्य, बलिदान आणि देशभक्तीच्या कहाण्या घेऊन जात आहेत. संपूर्ण भारतातील महिंद्रा अँड महिंद्रा कंपनीच्या शोरूम्समध्ये संकलित करण्यात आलेली पत्रे, संदेश आणि पोस्टर्स/छायाचित्रे यांच्या स्वरूपातील अभिव्यक्ती देखील ते सोबत घेऊन जात आहेत. ही मोहीम म्हणजे सर्व भारतीयांसाठी आपल्या सशस्त्र सेनेप्रती असलेले कौतुक करण्याचे प्रामाणिक आवाहन आणि ते व्यक्त करण्याची संधी आहे.

Ministry of Defence
INDIAN ARMY FLAGS OFF ‘HEART TO BRAVEHEARTS’ CAR RALLY FROM DELHI TO DRAS COMMEMORATING 25 YEARS OF KARGIL VICTORY
11 JUL 2024 3:00PM by PIB Delhi
Lieutenant General Bhavnish Kumar, General Officer Commanding, Delhi Area, flagged off the 'Heart to Bravehearts', a Car Rally to commemorate the 25th anniversary of India's victory in the Kargil War from Cariappa Parade Ground, Delhi Cantonment on 11th July 2024.
The 'Heart to Bravehearts' Car Rally is a tribute to the valour, resilience and sacrifices of heroes of Kargil War to commemorate Rajat Jayanti Celebrations of the Kargil War. The Car Rally was simultaneously flagged off from Tanot Border Post, Tezu, and Kochi Port on 30th June 2024, carrying messages from citizens to the soldiers across the country especially those deployed on the borders.
The teams converged in Delhi on 9th July, and flagged off today to further proceed to the Kargil War Memorial at Dras. The Rally will cover a distance of over 10000 Km before culminating at the Kargil War Memorial on 15th July 2024.
The Rally passes through various military stations en-route and felicitates the brave soldiers of the Indian Army. The Flag-off and Flag-in ceremonies at all prominent places are being conducted in the presence of serving personnel, Veterans, Veer Naris, and family members of the Bravehearts and eminent dignitaries. The Kargil War Veterans and Veer Naris are being felicitated recognising their sacrifices and unwavering support during the war.
This Rally, organised by Mahindra & Mahindra in collaboration with Indian Army, carries messages from the citizens in the form of letters, poems, sketches, and other creative expressions. As the Rally makes its way through the length and breadth of the country, they carry with them the stories of courage, sacrifice, and patriotism. The gestures in form of letters, messages and posters/ photographs collected at Mahindra & Mahindra showrooms pan India are also being carried by the Rally. The campaign is a sincere call on and opportunity for all Indians to express their appreciation towards the Indian Armed Forces.