Ministry of Corporate Affairs
Indian Institute of Corporate Affairs (IICA) inaugurates sixth batch of its flagship Post Graduate Insolvency Programme (PGIP)
09 JUL 2024 7:56PM by PIB Delhi
The Indian Institute of Corporate Affairs (IICA), Ministry of Corporate Affairs, inaugurated the sixth batch of its flagship Post Graduate Insolvency Programme (PGIP) in Manesar, on 8th July 2024. The ceremony was graced by distinguished luminaries including Hon’ble Justice Sh .S. Ravindra Bhat, Judge, Supreme Court of India (Retd.), Dr. Ajay Bhushan Prasad Pandey, Director General and CEO, IICA & Chairperson of National Financial Reporting Authority, Dr Alok Srivastava, Former Technical Member, NCLAT, Shri Sudhaker Shukla, Whole Time Member of IBBI, and Dr. K.L Dhingra, Head of the Centre for Insolvency and Bankruptcy at IICA.
In his inaugural address as the Chief Guest, Hon'ble Justice S. Ravindra Bhat highlighted the journey of IBC over the last eight years and compared the objectives of IBC, 2016 with RDB Act 1993 and SARFEASI Act 2002 and how the earlier laws were fragmented. The role of NCLT, NCLAT, CIRP, the role of IPs under IBC and its unified & time-bounds process were highlighted. The Hon'ble Justice also spoke about the importance of an efficient resolution process, prioritisation, and the importance of CIRP over Liquidation. The Chief Guest also flagged the challenges before the IBC, 2016 such as timely resolution, infrastructure issues, resolution and recovery etc. He further touched upon the role of IPs including the skill sets required by them such as Resolution and Negotiation Skills, Management Skills and their role in collecting claims, assets, finances, constitution of CoC, regulating the voting process in CoC and changes in credit culture post introduction of IBC 2016 in India.
Dr. Alok Srivastava, former Union Secretary, Law & Justice and former Member (Technical), NCLAT, shared his experience about the IBC matters and also highlighted the IPs role as a fulcrum in the entire resolution process. He spoke about the ease of doing business, the law of limitation, and related party transactions that were addressed in the IBC process besides covering the IBC model borrowed from the UK Common Law system.
In his address on the occasion, Mr. Sudhaker Shukla, WTM of IBBI, highlighted the observations of the Prime Minister of India on the recent occasion of the 90th Anniversary of the RBI wherein the PM spoke on the ‘strategy of recognition, resolution and recapitalisation’. He said that the problem of twin balance sheets is a problem of the past. Mr. Shukla also mentioned that the success of IBC can be seen from the number of Resolutions (close to 1000) during the current year, the number of Withdrawal of Applications under IBC and 131 percent of resolutions over liquidations from the last 8 years. He also stated that the creation of IBBI as a regulator for Insolvency and Bankruptcy and the PGIP for the young professionals are the first of its kind innovations.
Dr. K.L Dhingra, Head of the Centre for Insolvency and Bankruptcy narrated the success stories of PGIP alumni and the role of this course in the Insolvency and Bankruptcy space; and the role of ethics in the resolution process.
Earlier, in his welcome address, Dr. Ajay Bhushan Prasad Pandey, DG and CEO of IICA, spoke about the robust insolvency framework and the bedrock for a healthy credit culture it provides to creditors. He said that insolvency resolution is the key to unlocking productive assets and preventing value destruction. He also highlighted the pivotal role insolvency professionals play in maintaining public faith in the financial system. He also stated that the IBC has much larger objective of contributing to strengthening the national economy, as compared to being used as a tool for NPAs’ resolution.
The inauguration of the sixth batch of the Post Graduate Insolvency Programme at IICA signifies a commitment to create young and skilled professionals for excellence and leadership in the field of Insolvency and Bankruptcy in India. The programme has been received very well by the different stakeholders in India, after its start in the year 2019.
The start of Post Graduate Insolvency Programme at IICA represents a concerted effort of IBBI and IICA to enhance knowledge and expertise in corporate insolvency and bankruptcy. It aims to equip participants with advanced skills and insights crucial for navigating the complexities of corporate restructuring and insolvency proceedings. Dr. Pyla Narayana Rao, Associate Professor, IICA proposed a vote of thanks in the programme.

કોર્પોરેટ બાબતોનું મંત્રાલય
ઇન્ડિયન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ કોર્પોરેટ અફેર્સ (આઇઆઇસીએ)એ તેના ફ્લેગશિપ પોસ્ટ ગ્રેજ્યુએટ ઇન્સોલ્વન્સી પ્રોગ્રામ (પીજીઆઇપી)ની છઠ્ઠી બેચનું ઉદઘાટન કર્યું
09 JUL 2024 7:56PM by PIB Ahmedabad
કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રાલયની ઇન્ડિયન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ કોર્પોરેટ અફેર્સ (આઇઆઇસીએ)8 જુલાઈ, 2024ના રોજ માનેસરમાં તેના મુખ્ય પોસ્ટ ગ્રેજ્યુએટ ઇન્સોલ્વન્સી પ્રોગ્રામ (પીજીઆઇપી)ની છઠ્ઠી બેચનું ઉદઘાટન કર્યું હતું. આ સમારંભમાં માનનીય ન્યાયમૂર્તિ શ્રી એસ. એસ. રવિન્દ્ર ભટ, ભારતના સર્વોચ્ચ ન્યાયાલય (નિવૃત્ત)ના ન્યાયાધીશ, આઈઆઈસીએના મહાનિદેશક અને સીઈઓ અને નેશનલ ફાયનાન્સિયલ રિપોર્ટિંગ ઓથોરિટીના ચેરપર્સન ડો. અજય ભૂષણ પ્રસાદ પાંડે, એનસીએલએટીના પૂર્વ ટેકનિકલ સભ્ય ડો. આલોક શ્રીવાસ્તવ, આઈબીબીઆઈના પૂર્ણકાલીન સભ્ય શ્રી સુધાકર શુક્લા અને ડૉ. કે. એલ. ધીંગરા સહિત વિશિષ્ટ મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતાઆઇઆઇસીએમાં ઇન્સોલ્વન્સી એન્ડ બેંકરપ્સી સેન્ટરના વડા.
મુખ્ય અતિથિ તરીકેના તેમના પ્રારંભિક સંબોધનમાં માનનીય ન્યાયમૂર્તિ એસ. રવિન્દ્ર ભટે આઇબીસીની છેલ્લાં આઠ વર્ષની સફર પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને આઇબીસી, 2016ના ઉદ્દેશોની તુલના આરડીબી એક્ટ 1993 અને સરફિયાસી એક્ટ 2002 સાથે કરી હતી અને કેવી રીતે અગાઉના કાયદાઓને વિભાજિત કરવામાં આવ્યા હતા. એનસીએલટી, એનસીએલએટી, સીઆઇઆરપીની ભૂમિકા, આઇબીસી હેઠળ આઇપીની ભૂમિકા અને તેની એકીકૃત અને સમયબદ્ધ પ્રક્રિયા પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો હતો. માનનીય ન્યાયમૂર્તિએ કાર્યક્ષમ રિઝોલ્યુશન પ્રક્રિયાના મહત્વ, પ્રાથમિકતા અને લિક્વિડેશન પર સીઆઇઆરપીના મહત્વ વિશે પણ વાત કરી હતી. મુખ્ય અતિથિએ આઇબીસી, 2016 સમક્ષ સમયસર સમાધાન, માળખાગત સુવિધાનાં મુદ્દાઓ, સમાધાન અને રિકવરી વગેરે જેવા પડકારોનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો હતો. તેમણે આઇપીની ભૂમિકા પર પણ વાત કરી હતી, જેમાં રિઝોલ્યુશન અને નેગોશેશન સ્કિલ્સ, મેનેજમેન્ટ સ્કિલ્સ અને દાવાઓ, અસ્કયામતો, ફાઇનાન્સ, સીઓસીની રચના, સીઓસીમાં મતદાનની પ્રક્રિયાનું નિયમન અને ભારતમાં આઇબીસી 2016ની રજૂઆત પછી ક્રેડિટ કલ્ચરમાં ફેરફારો જેવા તેમના દ્વારા જરૂરી કૌશલ્ય સેટ સામેલ છે.
એનસીએલએટીના ભૂતપૂર્વ કેન્દ્રીય સચિવ, કાયદા અને ન્યાય વિભાગના ભૂતપૂર્વ કેન્દ્રીય સચિવ અને ભૂતપૂર્વ સભ્ય (ટેકનિકલ) ડો. આલોક શ્રીવાસ્તવે આઇબીસી બાબતો વિશે પોતાનો અનુભવ શેર કર્યો હતો અને સમગ્ર ઠરાવ પ્રક્રિયામાં આધાર તરીકે આઇપીની ભૂમિકા પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે ઇઝ ઓફ ડુઇંગ બિઝનેસ, લિમિટેશનનો કાયદો અને સંબંધિત પાર્ટી ટ્રાન્ઝેક્શન વિશે વાત કરી હતી, જેને આઇબીસી પ્રક્રિયામાં સંબોધવામાં આવ્યા હતા ઉપરાંત યુકે કોમન લો સિસ્ટમમાંથી લેવામાં આવેલા આઇબીસી મોડેલને આવરી લેવામાં આવ્યું હતું.
આ પ્રસંગે આઇબીબીઆઇનાં ડબલ્યુટીએમ શ્રી સુધાકર શુક્લાએ પોતાનાં સંબોધનમાં ભારતીય રિઝર્વ બેંકની 90મી વર્ષગાંઠનાં પ્રસંગે ભારતનાં પ્રધાનમંત્રીનાં અવલોકનો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો, જેમાં પ્રધાનમંત્રીએ 'માન્યતા, ઠરાવ અને પુનઃમૂડીકરણની વ્યૂહરચના' પર વાત કરી હતી. તેમણે કહ્યું કે ટ્વીન બેલેન્સશીટની સમસ્યા ભૂતકાળની સમસ્યા છે. શ્રી શુક્લાએ એમ પણ જણાવ્યું હતું કે આઇબીસીની સફળતા ચાલુ વર્ષ દરમિયાન ઠરાવોની સંખ્યા (1000ની નજીક), આઇબીસી હેઠળ અરજીઓ પાછી ખેંચવાની સંખ્યા અને છેલ્લા 8 વર્ષથી લિક્વિડેશન પર 131 ટકા રિઝોલ્યુશન્સ પરથી જોઇ શકાય છે. તેમણે એમ પણ જણાવ્યું હતું કે, નાદારી અને નાદારી માટે નિયમનકાર તરીકે આઇબીબીઆઈની રચના તથા યુવા વ્યાવસાયિકો માટે પીજીઆઇપી આ પ્રકારની પ્રથમ નવીનતા છે.
સેન્ટર ફોર ઇન્સોલ્વન્સી એન્ડ બેંકરપ્સીના વડા ડો. કે. એલ. ધીંગરાએ પીજીઆઇપીના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓની સફળતાની ગાથાઓ અને ઇન્સોલ્વન્સી એન્ડ બેંકરપ્સી સ્પેસમાં આ કોર્સની ભૂમિકા વર્ણવી હતી. અને ઠરાવ પ્રક્રિયામાં નૈતિકતાની ભૂમિકા.
અગાઉ, આઇઆઇસીએના ડીજી અને સીઇઓ ડો. અજય ભૂષણ પ્રસાદ પાંડેએ તેમના સ્વાગત પ્રવચનમાં મજબૂત નાદારી માળખા અને લેણદારોને તે પ્રદાન કરે છે તે તંદુરસ્ત ક્રેડિટ કલ્ચર માટેના પાયા વિશે વાત કરી હતી. તેમણે કહ્યું કે નાદારી ઠરાવ એ ઉત્પાદક સંપત્તિઓને અનલોક કરવા અને મૂલ્યના વિનાશને રોકવાની ચાવી છે. તેમણે નાણાકીય પ્રણાલીમાં લોકોનો વિશ્વાસ જાળવવામાં નાદારી વ્યાવસાયિકોની મુખ્ય ભૂમિકા પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો. તેમણે એમ પણ જણાવ્યું હતું કે એનપીએના ઠરાવ માટેના સાધન તરીકે ઉપયોગમાં લેવાતી સરખામણીએ આઇબીસીનો રાષ્ટ્રીય અર્થતંત્રને મજબૂત બનાવવામાં ફાળો આપવાનો મોટો ઉદ્દેશ છે.
આઇઆઇસીએમાં પોસ્ટ ગ્રેજ્યુએટ ઇન્સોલ્વન્સી પ્રોગ્રામની છઠ્ઠી બેચનું ઉદઘાટન ભારતમાં ઇન્સોલ્વન્સી અને બેંકરપ્સીના ક્ષેત્રમાં ઉત્કૃષ્ટતા અને નેતૃત્વ માટે યુવાન અને કુશળ વ્યાવસાયિકો બનાવવાની પ્રતિબદ્ધતાને દર્શાવે છે. વર્ષ 2019માં આ કાર્યક્રમની શરૂઆત થયા પછી ભારતમાં વિવિધ હિતધારકો દ્વારા તેને ખૂબ જ સારી રીતે આવકારવામાં આવ્યો છે.
આઇઆઇસીએમાં પોસ્ટ ગ્રેજ્યુએટ ઇન્સોલ્વન્સી પ્રોગ્રામની શરૂઆત આઇબીબીઆઈ અને આઇઆઇસીએનાં સંયુક્ત પ્રયાસોનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે, જેનો ઉદ્દેશ કોર્પોરેટ ઇન્સોલ્વન્સી અને નાદારીમાં જાણકારી અને કુશળતા વધારવાનો છે. તેનો હેતુ સહભાગીઓને અદ્યતન કુશળતા અને કોર્પોરેટ પુનર્ગઠન અને નાદારી કાર્યવાહીની જટિલતાઓને નેવિગેટ કરવા માટે નિર્ણાયક આંતરદૃષ્ટિથી સજ્જ કરવાનો છે. આ કાર્યક્રમમાં આઇઆઇસીએના એસોસિએટ પ્રોફેસર ડો.પાયલા નારાયણ રાવે આભાર પ્રસ્તાવ મૂક્યો હતો.