బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
తొలి బొగ్గు వాయుమార్పిడి ప్రాజెక్టుకు మొదటి ప్రీ-బిడ్ సమావేశం నిర్వహించిన బిసిజిసిఎల్
03 JUL 2024 7:28PM by PIB Hyderabad
భారత్ కోల్ గ్యాసిఫికేషన్ అండ్ కెమికల్స్ లిమిటెడ్ (బిసిజిసిఎల్) నోయిడాలోని తమ తొలి బొగ్గు వాయుమార్పిడి ప్రాజెక్టుపై మొదటి ప్రీ-బిడ్ సమావేశాన్ని జూలై 1న నిర్వహించింది. మొత్తం 8 మంది పోటీదారుల ప్రతినిధులు ఈ సమాశంలో పాల్గొన్నారు. ప్రాజెక్టుకు సంబంధించి సమగ్ర చర్చలు, వివరణలు, సంయుక్త నిర్వహణ అవకాశాలు, అవసరమైన సమాచారం పంచుకోవడం వంటివాటికి ఈ సమావేశం ఒక వేదికగా ఉపయోగపడింది.
బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ వ్యూహాత్మక మార్గనిర్దేశం మేరకు మూడు లంప్‌స‌మ్ ట‌ర్న్‌కీ (ఎల్ఎస్‌టికె) ప్యాకేజీలలో ఎల్ఎస్‌టికె-2కు మే 30న, ఎల్ఎస్‌టికె-3, 4లకు జూన్ 14న ‘బిసిజిసిఎల్’ టెండర్లు ఆహ్వానించింది. ప్రాజెక్ట్ పురోగమనానికి అవసరమైన సమగ్ర సాధ్యాసాధ్యాల నివేదిక (డిఎఫ్ఆర్)ను ఖరారు చేయడం ఈ టెండర్ల లక్ష్యం.
కాగా, ‘సిఐఎల్-బిహెచ్ఇఎల్’ మధ్య సంయుక్త సంస్థ ఏర్పాటుకు ప్రభుత్వం ఆమోదం తెలిపింది. ఇందులో ‘సిఐఎల్’కు 51 శాతం వాటా ఉంటుంది. ఈ మేరకు బొగ్గు నుంచి రసాయనాల వెలికితీత కార్యకలాపాల నిమిత్తం ‘సిఐఎల్’ అనుబంధ సంస్థగా ‘బిసిజిసిఎల్’ ఏర్పాటు చేయబడింది.
దేశంలో తన తొలి బొగ్గు గ్యాసిఫికేషన్ ప్రాజెక్ట్‌ ద్వారా ‘బిసిజిసిఎల్’ గణనీయ ప్రగతి సాధించింది. ఒడిషాలోని మహానది కోల్‌ఫీల్డ్స్ లిమిటెడ్ (ఎంసిఎల్) పరిధిలోగల లఖన్‌పూర్ ప్రాంతంలో ఏర్పాటు కానున్న ఈ ప్రాజెక్టు ఇటీవలి టెండర్ల ప్రక్రియతో కీలక మైలురాయిని చేరినట్లయింది.

Ministry of Coal
BCGCL Conducts First Pre-bid Meeting for Maiden Coal Gasification Project
03 JUL 2024 7:28PM by PIB Delhi
Bharat Coal Gasification and Chemicals Limited (BCGCL) conducted its first pre-bid meeting for its first Coal Gasification project on 1st July in Noida. The meeting was attended by representatives of 8 prospective bidders. The pre bid meeting provided a platform for comprehensive discussions, clarifications, collaboration opportunities, and the dissemination of essential project information.
Under the strategic direction of the Ministry of Coal, BCGCL had floated tenders for three Lump Sum Turnkey (LSTK) packages—LSTK-2 on May 30, and LSTK-3 and LSTK-4 on June 14. These tenders are aimed at finalizing the Detailed Feasibility Report (DFR) essential for the project's advancement.
Government has approved the investment and formation of Joint Venture company between CIL and BHEL wherein CIL holds 51% stake. Accordingly, BCGCL, a subsidiary of CIL has been formed to pursue coal-to-chemicals operation.
BCGCL continues to make substantial progress with its maiden Coal Gasification Project in India. The project, set to be established in the Lakhanpur area of Mahanadi Coalfields Limited (MCL) in Odisha, has reached key milestones with the recent floating of tenders.