કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશને કમ્બાઈન્ડ સેક્શન ઓફિસર્સ (ગ્રેડ 'બી') લિમિટેડ ડિપાર્ટમેન્ટલ કોમ્પિટિટિવ એક્ઝામિનેશન, 2023ના અંતિમ પરિણામો જાહેર કર્યા
02 JUL 2024 4:16PM by PIB Ahmedabad
ડિસેમ્બર, 2023માં યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન દ્વારા આયોજિત કમ્બાઈન્ડ સેક્શન ઓફિસર્સ ' (ગ્રેડ 'બી') લિમિટેડ ડિપાર્ટમેન્ટલ કોમ્પિટિટિવ એક્ઝામિનેશન, 2023 ના લેખિત ભાગના પરિણામોના આધારે અને જૂન, 2024માં યોજાયેલ સર્વિસ રેકોર્ડ્સનું મૂલ્યાંકન, નીચે મુજબ ઉમેદવારોની કેટેગરી-વાર સૂચિ છે, મેરિટના ક્રમમાં, જેમને નીચે જણાવેલ સેવાઓ માટે વર્ષ 2023ની પસંદગી સૂચિમાં સામેલ કરવા માટે ભલામણ કરવામાં આવી છે: -
વર્ગ
સેવા
I
કેન્દ્રીય સચિવાલય સેવાના સેક્શન ઓફિસર્સ ગ્રેડ
III
રેલવે બોર્ડ સચિવાલય સેવાના સેક્શન ઓફિસર્સ ગ્રેડ
VIII
ઇન્ટેલિજન્સ બ્યુરોના સેક્શન ઓફિસર્સ ગ્રેડ
X
આર્મ્ડ ફોર્સીસ હેડક્વાર્ટર્સ સિવિલ સર્વિસમાં સેક્શન ઓફિસર્સ
2. 2.0 સિલેક્ટ લિસ્ટ વર્ષ 2023 માં ઉપરોક્ત દરેક સેવાઓ સામે નોંધાયેલી ખાલી જગ્યાઓ અને ઉમેદવારોની સંખ્યા નીચે મુજબ છે: -
2023
વર્ગ
સમુદાય
ખાલી જગ્યા
ભલામણ કરાયેલા ઉમેદવારોની સંખ્યા
I
સામાન્ય
379
369
SC
43
43
ST
43
43
કુલ
465
{04 PwBD-1, 05 PwBD-2, 05 PwBD-3 અને 06 (01 backlog) PwBD-4&5} ને સમાવે છે
455
(જેમાં 05 પીડબલ્યુબીડી-1, 03 પીડબલ્યુબીડી-2, 06 પીડબલ્યુબીડી-3 અને નીલ પીડબલ્યુબીડી-4 એન્ડ 5 સામેલ છે)
III
સામાન્ય
16
16
SC
શૂન્ય
શૂન્ય
ST
શૂન્ય
શૂન્ય
કુલ
16
16
VIII
સામાન્ય
47
44
SC
09
09
ST
05
05
કુલ
61
(01 પીડબલ્યુબીડી-2, 01 પીડબલ્યુબીડી-3 અને 01 પીડબલ્યુબીડી-4 અને 5 સહિત)
58
X
સામાન્ય
05
05
SC
01
01
ST
01
01
કુલ
07
07
3.0 નું પરિણામ 07 કેટેગરી -1 ના ઉમેદવારોને પેન્ડિંગ કોર્ટ કેસ (03 ઉમેદવારો) અને સીલબંધ કવર (04 ઉમેદવારો)ના કારણે રોકી રાખવામાં આવ્યા છે.
4.1 કેટેગરી - III (રેલવે બોર્ડ સચિવાલય સેવાનો સેક્શન ઓફિસર્સ ગ્રેડ)ના સંદર્ભમાં, સહાયક વિભાગ અધિકારીઓના ગ્રેડની વરિષ્ઠતા સૂચિ પડકાર હેઠળ છે, વર્ષ 2023 માટે કેટેગરી-3 (એટલે કે આરબીએસએસના સેક્શન ઓફિસર્સ ગ્રેડ) નું પરિણામ કામચલાઉ રહેશે, જે બાકી રહેલા કોર્ટ કેસો (..એસ. નં. 114/2022 અને 215/2022) ના પરિણામને આધિન રહેશેમાનનીય સેન્ટ્રલ એડમિનિસ્ટ્રેટિવ ટ્રિબ્યુનલ, પ્રિન્સિપલ બેન્ચ, નવી દિલ્હી સમક્ષ અને આરબીએસએસના આસિસ્ટન્ટ સેક્શન ઓફિસર્સ (એએસઓ) ગ્રેડની સિનિયોરિટી લિસ્ટમાં સુધારો, જો કોઈ હોય તો.
4.2 વિવિધ કેટેગરી હેઠળના ઉમેદવારોની અંતિમ પસંદગી નક્કી કરવામાં આવશે અને પરિણામો જાહેર કરવામાં આવશે, જે કર્મચારી અને તાલીમ વિભાગ દ્વારા 12.04.2022 ના ઓ.એમ. નંબર 36012/2016/2019-એસ્ટ (રેઝ. ) દ્વારા જારી કરવામાં આવેલી માર્ગદર્શિકાઓના આધારે જાહેર કરવામાં આવશે, જે એસએલપી (સી) નંબર 30621/2011 માંથી ઉદ્ભવતા સિવિલ અપીલ નંબર 629/2022 ના અંતિમ પરિણામને આધિન છે..
4.3 આ પરિણામ એસએલપી નં. 31288/2017ના અંતિમ પરિણામને આધિન છે, જે 'પ્રમોશનમાં અનામત' અને 'પોતાની યોગ્યતા' અને અન્ય કોઈ પણ પેન્ડિંગ કોર્ટ કેસ () ના મામલામાં ભારતની માનનીય સર્વોચ્ચ અદાલત સમક્ષ પેન્ડિંગ છે, જે કાયદાની કોઈ પણ અદાલત સમક્ષ પરીક્ષાના પરિણામ પર અસર કરે છે.
5.0 યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન પાસે તેના કેમ્પસમાં એક્ઝામિનેશન હોલ બિલ્ડિંગ નજીક 'ફેસિલિટેશન કાઉન્ટર' છે. ઉમેદવારો આ કાઉન્ટર પરથી સવારે 10:00 થી સાંજના 05:00 વાગ્યાની વચ્ચે કામકાજના દિવસોમાં તેમના પરિણામો સંબંધિત કોઈ પણ માહિતી/ સ્પષ્ટતા રૂબરૂ અથવા ટેલિફોન નં. 011-23385271 અને 011-23381125 પર મેળવી શકે છે. પરિણામ યુપીએસસીની વેબસાઇટ પર પણ ઉપલબ્ધ રહેશે એટલે કે. www.upsc.gov.in. પરિણામ જાહેર થયાની તારીખથી પંદર દિવસની અંદર ગુણ વેબસાઇટ પર ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવશે.
સંપૂર્ણ પરિણામ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો.

UPSC
Union Public Service Commission announced the final results of Combined Section Officers’ (grade ‘b’) Limited Departmental Competitive Examination, 2023
02 JUL 2024 4:16PM by PIB Delhi
Based on the results of the written part of the Combined Section Officers’ (Grade ‘B’) Limited Departmental Competitive Examination, 2023 held by the UNION PUBLIC SERVICE COMMISSION in December, 2023 and evaluation of service records held in June, 2024, the following are the category-wise lists of candidates, in order of merit, who have been recommended for inclusion in the Select List of the year 2023 for the Services mentioned below:-
Category
Service
I
Section Officers’ Grade of the Central Secretariat Service
III
Section Officers’ Grade of the Railway Board Secretariat Service
VIII
Section Officers’ Grade of the Intelligence Bureau
X
Section Officers in Armed Forces Headquarters Civil Service
2. 2.0 The number of vacancies reported and candidates recommended against each of the aforesaid Services in the Select List Year 2023, is as under:-
2023
Category
Community
Vacancy
Number of candidates recommended
I
General
379
369
SC
43
43
ST
43
43
Total
465
{including 04 PwBD-1, 05 PwBD-2, 05 PwBD-3 and 06 (01 backlog) PwBD-4&5}
455
(including 05 PwBD-1, 03 PwBD-2, 06 PwBD-3 and Nil PwBD-4&5)
III
General
16
16
SC
Nil
Nil
ST
Nil
Nil
Total
16
16
VIII
General
47
44
SC
09
09
ST
05
05
Total
61
(including 01 PwBD-2, 01 PwBD-3 and 01 PwBD-4&5)
58
X
General
05
05
SC
01
01
ST
01
01
Total
07
07
3.0 Result of 07 candidates in Category-I has been kept withheld on account of pending Court Cases (03 candidates) and sealed cover (04 candidates).
4.1 In respect of Category – III (Section Officers’ Grade of the Railway Board Secretariat Service), the seniority list of Assistant Section Officers’ Grade is under challenge, the result of Category-III (i.e. the Section Officers’ Grade of RBSS) for the years 2023 would be provisional subject to the outcome of the pending court cases (O.A.s No.114/2022 and 215/2022), before the Hon’ble Central Administrative Tribunal, Principal Bench, New Delhi and revision of seniority list of Assistant Section Officers (ASOs’) Grade of RBSS, if any.
4.2 Final Selection of the candidates under different categories shall be decided and results declared inter-alia based on the guidelines issued by the Department of Personnel & Training vide O.M. No. 36012/2016/2019-Estt (Res.) dated 12.04.2022 subject to final outcome of the Civil Appeal No. 629/2022 arising out of SLP (C) No. 30621/2011.
4.3 The result is further subject to the final outcome of the SLP No. 31288/2017, which is pending before the Hon’ble Supreme Court of India in the matter of ‘reservation in promotion’ and ‘own merit’ and any other pending Court case(s) having a bearing on the result of the Examination before any court of law.
5.0 Union Public Service Commission has a ‘Facilitation Counter’ near Examination Hall Building in its Campus. Candidates may obtain any information/clarification regarding their results on working days between 10:00 A.M. and 05:00 P.M. in person or over Telephone Nos. 011-23385271 and 011-23381125 from this Counter. The result shall also be available on the UPSC Website i.e. www.upsc.gov.in. The marks shall be made available on the website within fifteen days from the date of declaration of result.
Click here to see Complete Result.