ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਕੋਫੋਰਜ ਦੁਆਰਾ ਸਿਗਨਿਟੀ ਦੇ ਕੁਝ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
25 JUN 2024 8:53PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਕੋਫੋਰਜ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਕੋਫੋਰਜ) ਦੁਆਰਾ ਸਿਗਨਿਟੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਜ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸਿਗਨਿਟੀ) ਦੇ ਕੁਝ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਲੈਣ-ਦੇਣ, ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਭੂਤੀਆਂ ਅਤੇ ਐਕਸਚੇਂਜ ਬੋਰਡ (ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਅਤੇ ਸੰਪੂਰਨ ਪ੍ਰਾਪਤੀ) ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ, 2011 ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸ਼ੇਅਰ ਖੜੀਦ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਅਤੇ ਲਾਜ਼ਮੀ ਖੁੱਲ੍ਹੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕੋਫੋਰਜ ਦੁਆਰਾ ਸਿਗਨਿਟੀ ਦੇ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ 50.21% ਅਤੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਤਰਲਤਾ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ 54% ਤੱਕ ਦੀ ਸ਼ੇਅਰਹੋਲਡਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹੈ, (ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸੰਯੋਜਨ)।
ਕੋਫੋਰਜ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਕਪੰਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਨਐੱਸਈ) ਬੀਐੱਸਈ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਬੀਐੱਸਈ) ਵਿੱਚ ਸੂਚੀਬੱਧ ਹਨ। ਆਪਣੀਆਂ ਸਹਿਯੋਗੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਸਮੇਤ ਕੋਫੋਰਜ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਨਫੋਰਮੇਸ਼ਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ (ਆਈਟੀ) ਅਤੇ ਆਈਟੀ ਸਮਰੱਥ ਸੇਵਾਵਾਂ (ਆਈਟੀਈਐੱਸ) ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਉਪ-ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਸਿਗਨਿਟੀ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਐੱਨਐੱਸਈ ਅਤੇ ਬੀਐੱਸਈ ਵਿੱਚ ਸੂਚੀਬੱਧ ਹਨ। ਆਪਣੀਆਂ ਸਹਿਯੋਗੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਸਮੇਤ ਸਿਗਨਿਟੀ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਈਟੀ ਅਤੇ ਆਈਟੀਈਐੱਸ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਉਪ-ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦਾ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਜਲਦੀ ਹੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of certain equity shares of Cigniti by Coforge
25 JUN 2024 8:53PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has approved acquisition of certain equity shares of Cigniti Technologies Limited (Cigniti) by Coforge Limited (Coforge).
The proposed transaction relates to the acquisition of at least 50.21% and up to 54% shareholding on a fully diluted basis of Cigniti by Coforge pursuant to the execution of share purchase agreements and mandatory open offer in accordance with the Securities and Exchange Board of India (Substantial Acquisition of Shares and Takeovers) Regulations, 2011 (Proposed Combination).
Coforge is a public company, and its equity shares are listed on the National Stock Exchange of India Limited (NSE) and BSE Limited (BSE). Coforge including its affiliates, is engaged in the provision of information technology (IT) and IT enabled services (ITES) and its sub-segments, in India.
Cigniti is a public company and its equity shares are listed on NSE and BSE. Cigniti including its affiliates, is engaged in the provision of IT and ITES and its sub-segments, in India.
Detailed order of the CCI will follow.