संरक्षण मंत्रालय
रॉयल सौदी नौदलाचे प्रशिक्षणार्थी पहिल्या प्रशिक्षण स्क्वॅड्रनमध्ये सहभागी
26 JUN 2024 7:24PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 जून 2024
रॉयल सौदी नौदलाच्या किंग फहाद नौदल अकादमीचे 76 प्रशिक्षणार्थी 24 जून रोजी कोची इथल्या दक्षिण नौदल कमांड येथे भारतीय नौदलाच्या पहिल्या प्रशिक्षण स्क्वॅड्रनमध्ये (1TS) सहभागी झाले. असे प्रशिक्षण घेणारी प्रशिक्षणार्थींची ही दुसरी तुकडी आहे. पहिल्या तुकडीचे असेच प्रशिक्षण मे- जून 2023 मध्ये झाले होते.
उद्घाटन सत्रात 1TS वरिष्ठ अधिकारी कॅप्टन अंशुल कुमार यांनी प्रशिक्षणार्थींचे स्वागत केले आणि त्यांना संबोधित करताना चार आठवड्यांच्या प्रशिक्षण कार्यक्रमाची रूपरेषा सांगितली.
प्रशिक्षणार्थींना 1TS च्या जहाजावरील नौवहन प्रशिक्षणाचीही ओळख करून दिली जाईल.
रॉयल सौदी नौदलाच्या प्रशिक्षणार्थींचे जहाजावरील कार्यशिबिर भारतीय नौदलाच्या 107 एकात्मिक अधिकारी प्रशिक्षण अभ्यासक्रमासोबत आयोजित केले जात आहे. दोन्ही सागरी राष्ट्रांच्या प्रशिक्षणार्थींमध्ये सौहार्द आणि परस्पर सामंजस्य वृद्धिंगत करणे, हा यामागचा हेतू आहे. रॉयल सौदी नौदलाचे प्रमुख ऍडमिरल फहाद अब्दुल्ला एस एल घोफैली यांनी जानेवारी 2024 मध्ये भारताच्या अधिकृत भेटीदरम्यान दक्षिण नौदल कमांडला भेट दिली होती. दोन्ही नौदलांमधील द्विपक्षीय प्रशिक्षण सहकार्य भारत आणि सौदी अरेबिया यांच्यातील दीर्घकालीन मैत्री आणि सामायिक वचनबद्धतेची साक्ष आहे.
73WE.jpeg)

Ministry of Defence
ROYAL SAUDI NAVAL FORCES (RSNF) TRAINEES JOIN FIRST TRAINING SQUADRON (1TS) FOR AFLOAT ATTACHMENT
26 JUN 2024 2:38PM by PIB Delhi
76 trainees of King Fahad Naval Academy of the Royal Saudi Naval Forces (RSNF) joined the First Training Squadron, 1TS of the Indian Navy at Southern Naval Command, Kochi on 24 Jun 24. This is the second batch of trainees who would be undergoing training with 1TS, the first batch having undergone similar training in May – Jun 2023.
The trainees were extended a warm welcome by Senior Officer 1TS, Capt Anshul Kishore during the inaugural address outlining the four weeks long training programme. The training curriculum ranges from basic seamanship activities to simulator based training during the harbour phase, whereas the sea phase focuses on practical exposure to nuances of life at sea.
The trainees would also be familiarised with sail training onboard sail training ship of 1TS.
The afloat attachment of RSNF trainees is being conducted alongside Indian Naval trainees of 107 Integrated Officers Training Course (IOTC) fostering camaraderie and mutual understanding between the trainees of both maritime nations. It may be recalled that Adm Fahad Abdullah S Al-Ghofaily, Chief of Staff, RSNF had visited Southern Naval Command in Jan 24 during his official visit to India. The bilateral training cooperation between the two Navies is a testimony to longstanding friendship and shared commitment between India and Saudi Arabia.
73WE.jpeg)