మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
దేశ‌వ్యాప్తంగా వివిధ న‌గ‌రాల్లో జాతీయ ప‌రీక్ష సంస్థ‌(ఎన్‌టీఏ) 2024 జూన్ 18న రెండు విడ‌త‌ల్లో, ఓఎంఆర్‌(పెన్ను మ‌రియు పేప‌ర్) విధానంలో యూజీసీ-నెట్ జూన్ 2024 ప‌రీక్ష‌ను నిర్వ‌హించింది.
19 JUN 2024 10:02PM by PIB Hyderabad
ఈ ప‌రీక్ష‌కు సంబంధించి కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వ‌ర్యంలోని భార‌తీయ సైబ‌ర్ నేర విచార‌ణ స‌మ‌న్వ‌య కేంద్రం(ఐ4సీ)లోని జాతీయ సైబ‌ర్ నేర హెచ్చ‌రికల విశ్లేష‌ణ విభాగం నుంచి 2024 జూన్ 19న యూనివ‌ర్సిటీ గ్రాంట్స్ క‌మిష‌న్‌(యూజీసీ)కి కొంత స‌మాచారం అందించింది. ఈ ప‌రీక్ష స‌మ‌గ్ర‌త లోపించి ఉండ‌వ‌చ్చ‌ని ప్రాథ‌మికంగా ఈ స‌మాచారం సూచిస్తోంది.
ప‌రీక్ష ప్ర‌క్రియ‌లో ఉన్న‌త స్థాయి పార‌ద‌ర్శ‌క‌త మ‌రియు ప‌విత్ర‌త‌కు పూచీగా ఉండేందుకు గానూ కేంద్ర విద్యా శాఖ యూజీసీ-నెట్ జూన్ 2024 ప‌రీక్ష‌ను ర‌ద్దు చేయాల‌ని నిర్ణ‌యించింది. స‌రికొత్త‌గా మ‌రోసారి ప‌రీక్ష జ‌ర‌గ‌నుండ‌గా ఇందుకు సంబంధించిన స‌మాచారం వేరుగా తెలియ‌జేయ‌డం జ‌రుగుతుంది. ఇదే స‌మ‌యంలో, ఈ అంశంపై పూర్తిస్థాయి విచార‌ణ జ‌రిపే బాధ్య‌త‌ను సెంట్ర‌ల్ బ్యూరో ఆఫ్ ఇన్వెస్టిగేష‌న్‌(సీబీఐ)కి అప్ప‌గించ‌బ‌డింది.
నీట్‌(యూజీ) 2024 ప‌రీక్ష‌
నీట్‌(యూజీ) ప‌రీక్ష - 2024కు సంబంధించిన గ్రేస్ మార్కుల అంశం ప‌రిష్కార‌మైంది. ప‌ట్నాలో ఈ ప‌రీక్ష నిర్వ‌హ‌ణ‌లో ప‌లు అక్ర‌మాలు జ‌రిగాయ‌నే ఆరోప‌ణ‌ల‌కు సంబంధించి బీహార్ పోలీసు శాఖ‌లోని ఆర్థిక నేర విచార‌ణ విభాగం నుంచి పూర్తి నివేదిక‌ను కోర‌డం జ‌రిగింది. ఈ నివేదిక అందిన త‌ర్వాత ప్ర‌భుత్వం త‌దుప‌రి చ‌ర్య‌లు తీసుకుంటుంది.
ప‌రీక్ష‌లపై విశ్వాసాన్ని కాపాడేందుకు మ‌రియు విద్యార్థుల ప్ర‌యోజ‌నాల‌ను ర‌క్షించేందుకు ప్ర‌భుత్వం నిబ‌ద్ధ‌త‌తో ఉంది. ఈ అంశంలో ఏ వ్య‌క్తి లేదా సంస్థ పాత్ర ఉన్న‌ట్టు తేలితే క‌ఠిన చ‌ర్య‌లు ఎదుర్కోవాల్సి ఉంటుంద‌ని పున‌రుద్ఘాటించింది.

Ministry of Education
Cancellation of UGC-NET June 2024 Examination
19 JUN 2024 10:02PM by PIB Delhi
The National Testing Agency (NTA) conducted the UGC-NET June 2024 Examination in OMR (pen and paper) mode on 18th June, 2024 in two shifts across different cities of the country.
On 19th June, 2024, the University Grants Commission (UGC) received certain inputs from National Cyber Crime Threat Analytics Unit of Indian Cyber Crime Coordination Centre (I4C) under the Ministry of Home Affairs on the Examination. These inputs prima-facie indicate that the integrity of the aforesaid examination may have been compromised.
To ensure the highest level of transparency and sanctity of the examination process, the Ministry of Education, Government of India has decided that the UGC-NET June 2024 Examination be cancelled. A fresh examination shall be conducted, for which information shall be shared separately. Simultaneously, the matter is being handed over to the Central Bureau of Investigation (C.B.I.) for thorough investigation in the matter.
NEET(UG) 2024 Examination
In the matter pertaining to the NEET(UG) Examination-2024, the issue related to grace marks has already been fully addressed. As regards certain irregularities alleged in the conduct of the examination in Patna, a detailed report has been sought from the Economic Offences Unit, Bihar Police. Government will take further action, on receipt of this report.
Government is committed to ensure the sanctity of examinations and protect the interest of students. It is reiterated that any individual/organization found to be involved in this matter will face strictest action.