വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയം
UGC-NET ജൂൺ 2024 പരീക്ഷ റദ്ദാക്കി
19 JUN 2024 10:02PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: 19 ജൂൺ 2024
നാഷണൽ ടെസ്റ്റിംഗ് ഏജൻസി (NTA) UGC-NET ജൂൺ 2024 പരീക്ഷ OMR (പേനയും പേപ്പറും) രീതിയിലൂടെ 2024 ജൂൺ 18-ന് രണ്ട് ഷിഫ്റ്റുകളിലായി രാജ്യത്തെ വിവിധ നഗരങ്ങളിൽ നടത്തി.
2024 ജൂൺ 19-ന്, ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലുള്ള ഇന്ത്യൻ സൈബർ ക്രൈം കോർഡിനേഷൻ സെൻ്ററിൻ്റെ (I4C) നാഷണൽ സൈബർ ക്രൈം ത്രെറ്റ് അനലിറ്റിക്‌സ് യൂണിറ്റിൽ നിന്ന് യൂണിവേഴ്‌സിറ്റി ഗ്രാൻ്റ്സ് കമ്മീഷന് (UGC) ചില വിവരങ്ങൾ ലഭിച്ചു. ഈ വിവരങ്ങൾ പ്രഥമദൃഷ്ട്യാ മേൽപ്പറഞ്ഞ പരീക്ഷയുടെ സമഗ്രതയിൽ വിട്ടുവീഴ്ച ചെയ്തിരിക്കാമെന്ന് സൂചിപ്പിക്കുന്നു.
പരീക്ഷാ പ്രക്രിയയുടെ ഏറ്റവും ഉയർന്ന തലത്തിലുള്ള സുതാര്യതയും പവിത്രതയും ഉറപ്പാക്കാൻ, UGC-NET ജൂൺ 2024 പരീക്ഷ റദ്ദാക്കാൻ ഇന്ത്യാ ഗവൺമെൻ്റിൻ്റെ വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയം തീരുമാനിച്ചു. ഒരു പുതിയ പരീക്ഷ നടത്തും. അതിനായി വിവരങ്ങൾ പ്രത്യേകം പങ്കിടും. അതേസമയം, വിഷയത്തിൽ സമഗ്രമായ അന്വേഷണത്തിനായി സെൻട്രൽ ബ്യൂറോ ഓഫ് ഇൻവെസ്റ്റിഗേഷന് (സിബിഐ) കൈമാറുന്നു.
NEET(UG) 2024 പരീക്ഷ
NEET (UG) പരീക്ഷ-2024 മായി ബന്ധപ്പെട്ട വിഷയത്തിൽ, ഗ്രേസ് മാർക്കുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പ്രശ്നം ഇതിനകം പൂർണ്ണമായി അഭിസംബോധന ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. പട്‌നയിലെ പരീക്ഷാ നടത്തിപ്പിൽ ചില ക്രമക്കേടുകൾ ഉണ്ടെന്ന് ആരോപണത്തെത്തുടർന്ന് ബിഹാർ പോലീസിലെ സാമ്പത്തിക കുറ്റകൃത്യ വിഭാഗത്തിൽ നിന്ന് വിശദമായ റിപ്പോർട്ട് ആവശ്യപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. ഈ റിപ്പോർട്ട് ലഭിച്ചാലുടൻ സർക്കാർ തുടർനടപടി സ്വീകരിക്കും.
പരീക്ഷകളുടെ പവിത്രത ഉറപ്പാക്കാനും വിദ്യാർത്ഥികളുടെ താൽപര്യം സംരക്ഷിക്കാനും സർക്കാർ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. ഈ വിഷയത്തിൽ ഉൾപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന ഏതൊരു വ്യക്തിയും/സംഘടനയും കർശനമായ നടപടി നേരിടേണ്ടിവരുമെന്ന് ആവർത്തിച്ച് വ്യക്തമാക്കുന്നു.

Ministry of Education
Cancellation of UGC-NET June 2024 Examination
19 JUN 2024 10:02PM by PIB Delhi
The National Testing Agency (NTA) conducted the UGC-NET June 2024 Examination in OMR (pen and paper) mode on 18th June, 2024 in two shifts across different cities of the country.
On 19th June, 2024, the University Grants Commission (UGC) received certain inputs from National Cyber Crime Threat Analytics Unit of Indian Cyber Crime Coordination Centre (I4C) under the Ministry of Home Affairs on the Examination. These inputs prima-facie indicate that the integrity of the aforesaid examination may have been compromised.
To ensure the highest level of transparency and sanctity of the examination process, the Ministry of Education, Government of India has decided that the UGC-NET June 2024 Examination be cancelled. A fresh examination shall be conducted, for which information shall be shared separately. Simultaneously, the matter is being handed over to the Central Bureau of Investigation (C.B.I.) for thorough investigation in the matter.
NEET(UG) 2024 Examination
In the matter pertaining to the NEET(UG) Examination-2024, the issue related to grace marks has already been fully addressed. As regards certain irregularities alleged in the conduct of the examination in Patna, a detailed report has been sought from the Economic Offences Unit, Bihar Police. Government will take further action, on receipt of this report.
Government is committed to ensure the sanctity of examinations and protect the interest of students. It is reiterated that any individual/organization found to be involved in this matter will face strictest action.