రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
పదవ అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం సందర్భంగా యోగా వర్క్‌షాప్‌ను నిర్వహించిన నేషనల్ డిఫెన్స్ అకాడమీ
14 JUN 2024 8:10PM by PIB Hyderabad
రాబోయే 10వ అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం సందర్భంగా, నేషనల్ డిఫెన్స్ అకాడమీ జూన్ 14, 2024న పూణేలోని ఖడక్‌వాస్లాలో వర్క్‌షాప్‌ను నిర్వహించింది. వర్క్‌షాప్‌లో త్రివిధ దళాల సిబ్బంది, వారి కుటుంబ సభ్యులు పాల్గొన్నారు.
వర్క్‌షాప్‌లో భాగంగా నిపుణులు శారీరక, మానసిక ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడంలో యోగా ప్రాముఖ్యతను తెలియజేశారు. వర్క్‌షాప్‌లో ధ్యానం, ప్రాణాయామం, ఆసనాలు వంటి వివిధ కార్యకలాపాలు ఉన్నాయి. భారత సాయుధ దళాల నుండి శిక్షణ పొందిన యోగా శిక్షకులు సరైన భంగిమలు, శ్వాస పద్ధతులను ప్రదర్శించారు. యోగా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలను కూడా వారు సవివరంగా వివరించారు.
యోగాను ప్రోత్సహించడం ద్వారా హాజరైన వారందరిపై వర్క్‌షాప్ అద్భుతమైన ప్రభావాన్ని చూపింది. ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలి, సంపూర్ణ శ్రేయస్సు ప్రాముఖ్యత గురించి ఎన్డీఏ తమ సిబ్బందికి అవగాహన కల్పించింది.

Ministry of Defence
National Defence Academy organises Yoga Workshop in run-up to 10th International Yoga Day
14 JUN 2024 8:10PM by PIB Delhi
In the run-up to the 10th International Yoga Day, the National Defence Academy organised a workshop on June 14, 2024, at Khadakwasla, Pune. The workshop was attended by personnel from all three services and their families.
As part of the Workshop, a lecture on Yoga highlighted its importance in maintaining physical and mental health. The workshop included various activities such as Mediation, Pranayam, and Asanas. Trained Yoga instructors from the Indian Armed Forces demonstrated the correct postures and breathing techniques. They also explained in detail the benefits of Yoga.
The workshop created a resounding impact on all the attendees by promoting Yoga, and also sensitising the NDA fraternity about the importance of healthy lifestyle and holistic wellbeing.