Ministry of Information & Broadcasting
MIFF to Showcase 6 Films under the Special Theme: "India in Amrit Kaal"
16 JUN 2024 12:07PM by PIB Mumbai
Mumbai, 16 June 2024
To nurture ideas and a shared commitment for a developed nation, the 18th edition of Mumbai International Film festival (MIFF) is all set to present a potpourri of six curated films under this year’s special theme “India in Amrit Kaal”. The six exceptional films scheduled to be screened will showcase the growth, development and prosperity of India.
Every year, a special theme is selected for this section under the national competition category. The theme for the 18th edition of MIFF, is “India in Amrit Kaal”. A cash amount of Rs 1 lakh along with trophy and certificate will be awarded to the winner.
Jury for National Competition for 18th MIFF comprises of notable names such as Adele Seelmann-Eggebert, Dr Bobby Sarma Baruah, Apoorva Bakshi, Munjal Shroff and Anna Henckel-Donnersmarck who will confer the Best Indian Documentary, Short Film, Animation, Best Debut Film Award (sponsored by Govt. of Maharashtra) and Best Student Film Award (sponsored by IDPA), in addition to a host of technical awards and a special Award for Best Short Film on "India in Amrit Kaal”.
Selected Films under the special Award for Best Short Film on "India in Amrit Kaal” category
1. AJAY DHAWAJA
The music video is a patriotic tribute to one’s country, emphasizing the deep connection and pride felt towards it. It expresses a commitment to sacrifice and celebrate the nation’s well-being. The imagery of being “built from your soil” underscores the sense of belonging and identity derived from the land.
1. ONAKE OBAVVA
ONAKE OBAVVA is a film about a brave woman, Onake. When Hyder Ali’s repeated attempts to breach the walls of the Chitradurga fort were met with steadfast resistance and his army disguised as ordinary fort workers managed to access a secret route, Obavva, an unassuming housewife noticed the infiltrators slipping in through the secret path. Without hesitation, she picked up an Onake, a common pestle, lying nearby, as an unconventional weapon and confronted the intruders one by one and expertly wielded her pestle to deadly effect.
1. EVERYWHERE
The film EVERYWHERE talks of our fast fashion lifestyle where we are driven by the urge to consume all that we can. We are ignorant about the components of our garments- most of which are made of polymers. When a garment dies, it gets buried in landfills. This film takes us to Pirana, the largest landfill in Ahmedabad, where the characters are clad in plastic to illustrate the impacts of unsustainable fashion.
1. INDIA- HOPES 24
Indians of different generations, across the country, speak in the language they are most comfortable in, about their Hopes for India in 2024. Interspersed with a diorama of visuals from across our nation, this film is a homage to the glorious diversity that is India.
1. MORINGA-NATURE’S PANACEA
Moringa tree (Moringa oleifera) is emerging as a source of super food in ‘Amrit Kaal’. Moringa leaf has good potential to be incorporated in malnutrition eradication programs as it is very rich in nutrients and is cheaper compared to nutritional supplements. This documentary film explores the benefits of moringa and its possibility as a profitable crop which can withstand climate change and provide foreign currency.
1. BIGARI KAAMGAR
This short documentary film delves into the challenging lives of sanitation workers in Pune, India, focusing on the experiences of a middle-aged female worker. Through her narrative, the film highlights the daily struggles and problems faced by these workers, shedding light on their working conditions and the community’s waste management practices. It also showcases the attitudes of local residents towards waste disposal.

தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
"அமிர்த காலத்தில் இந்தியா" என்ற சிறப்பு கருப்பொருளின் கீழ் 6 திரைப்படங்களை திரையிட எம்ஐஎஃப்எஃப் முடிவு செய்துள்ளது
16 JUN 2024 12:07PM by PIB Chennai
வளர்ச்சியடைந்த தேசத்திற்கான யோசனைகள் மற்றும் பகிரப்பட்ட அர்ப்பணிப்பை வளர்ப்பதற்காக, மும்பை சர்வதேச திரைப்பட விழாவின் 18வது பதிப்பு (எம்ஐஎஃப்எஃப்) இந்த ஆண்டு சிறப்பு கருப்பொருளின் கீழ் ஆறு தொகுக்கப்பட்ட படங்களை வழங்க உள்ளது. திரையிட திட்டமிடப்பட்டுள்ள ஆறு சிறந்த திரைப்படங்கள் இந்தியாவின் வளர்ச்சி மற்றும் செழிப்பை வெளிப்படுத்தும்.
ஒவ்வொரு ஆண்டும், தேசிய போட்டி பிரிவின் கீழ் இந்தப் பிரிவுக்கு ஒரு சிறப்பு கருப்பொருள் தேர்ந்தெடுக்கப்படுகிறது. இந்த ஆண்டு கருப்பொருள், "அமிர்த காலத்தில் இந்தியா" என்பதாகும். வெற்றியாளருக்கு கோப்பை மற்றும் சான்றிதழுடன் ரூ.1 லட்சம் ரொக்கம் வழங்கப்படும்.
18வது எம்.ஐ.எஃப்.எஃப் க்கான தேசிய போட்டிக்கான நடுவர் குழுவில் அடெல் சீல்மேன்-எக்ஜெபெர்ட், டாக்டர் பாபி சர்மா பருவா, அபூர்வா பக்ஷி, முஞ்சால் ஷெராஃப் மற்றும் அன்னா ஹென்கெல்-டோனர்ஸ்மார்க் போன்ற குறிப்பிடத்தக்க பெயர்கள் உள்ளன, அவர்கள் சிறந்த இந்திய ஆவணப்படம், குறும்படம், அனிமேஷன், சிறந்த அறிமுக திரைப்பட விருது (மகாராஷ்டிரா அரசால் நிதியுதவி) மற்றும் சிறந்த மாணவர் திரைப்பட விருது (ஐடிபிஏ நிதியுதவி) மற்றும் பல தொழில்நுட்ப விருதுகள் மற்றும்" அமிர்த காலத்தில் இந்தியா " குறித்த சிறந்த குறும்படத்திற்கான சிறப்பு விருது ஆகியவற்றை வழங்குவார்கள்.
இந்தப் பிரிவில் சிறந்த குறும்படத்திற்கான சிறப்பு விருதின் கீழ் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட திரைப்படங்கள்
அஜய் தவாஜா
இந்த இசை வீடியோ நாட்டிற்கு ஒருவரின் தேசபக்தி அஞ்சலியாகும், இது அதன் மீது உணரப்பட்ட ஆழமான தொடர்பையும் பெருமையையும் வலியுறுத்துகிறது. இது தேசத்தின் நல்வாழ்வுக்காக தியாகம் செய்வதற்கும் கொண்டாடுவதற்கும் ஒரு உறுதிப்பாட்டை வெளிப்படுத்துகிறது. "உங்கள் மண்ணிலிருந்து கட்டப்பட்டது" என்ற படிமம் நிலத்திலிருந்து பெறப்பட்ட சொந்தம் மற்றும் அடையாளத்தின் உணர்வை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது.
ஒனகே ஒபாவ்வா
ஒனகே ஒபாவ்வா என்பது ஒனகே என்ற துணிச்சலான பெண்ணைப் பற்றிய படம். சித்ரதுர்கா கோட்டையின் சுவர்களை உடைக்க ஹைதர் அலியின் தொடர்ச்சியான முயற்சிகள் உறுதியான எதிர்ப்பைச் சந்தித்தபோது, சாதாரண கோட்டைத் தொழிலாளர்களைப் போல மாறுவேடமிட்ட அவரது ராணுவம் ஒரு ரகசிய வழியை அணுக முடிந்தது, ஒபாவ்வா என்ற இல்லத்தரசி ஊடுருவல்காரர்கள் ரகசிய பாதை வழியாக நழுவுவதைக் கவனித்தார். சற்றும் தயங்காமல், அருகில் கிடந்த ஒனகே என்ற சாதாரண உலக்கையை வழக்கத்திற்கு மாறான ஆயுதமாக எடுத்து, ஊடுருவியவர்களை ஒவ்வொருவராக எதிர்கொண்டு, தனது உலக்கையை சாமர்த்தியமாக வீசினாள்.
எங்கும்( எவ்ரிவேர்)
எல்லா இடங்களிலும் படம் நமது வேகமான பேஷன் வாழ்க்கை முறையைப் பற்றி பேசுகிறது, அங்கு நம்மால் முடிந்த அனைத்தையும் நுகர வேண்டும் என்ற வெறியால் உந்தப்படுகிறோம். நமது ஆடைகளின் கூறுகளைப் பற்றி நாம் அறியாதவர்களாக இருக்கிறோம் - அவற்றில் பெரும்பாலானவை பாலிமர்களால் ஆனவை. ஒரு ஆடை இறக்கும் போது, அது நிலப்பரப்புகளில் புதைக்கப்படுகிறது. இந்த படம் அகமதாபாத்தில் உள்ள மிகப்பெரிய நிலப்பரப்பான பிரானாவுக்கு நம்மை அழைத்துச் செல்கிறது, அங்கு கதாபாத்திரங்கள் பிளாஸ்டிக்கில் அணிந்துள்ளன, இது நிலையற்ற ஃபேஷனின் தாக்கங்களை விளக்குகிறது.
இந்தியா- நம்பிக்கை 24
நாடு முழுவதிலும் உள்ள பல்வேறு தலைமுறைகளைச் சேர்ந்த இந்தியர்கள், 2024 ஆம் ஆண்டில் இந்தியாவுக்கான தங்கள் நம்பிக்கைகள் குறித்து தங்களுக்கு மிகவும் வசதியான மொழியில் பேசுகிறார்கள். நம் நாடு முழுவதிலுமிருந்து வரும் காட்சிகளின் டியோராமாவுடன் இணைந்த இந்த படம் இந்தியாவின் புகழ்பெற்ற பன்முகத்தன்மைக்கு அஞ்சலி செலுத்துகிறது.
முருங்கை-இயற்கையின் சர்வரோக நிவாரணி
முருங்கை மரம் (முருங்கை ஒலிஃபெரா) 'அமிர்த காலத்தில்' சூப்பர் உணவின் ஆதாரமாக உருவாகி வருகிறது. முருங்கை இலை ஊட்டச்சத்து குறைபாடு ஒழிப்பு திட்டங்களில் சேர்க்கப்படுவதற்கு நல்ல ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளது, ஏனெனில் இது ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது மற்றும் ஊட்டச்சத்து மருந்துகளுடன் ஒப்பிடும்போது மலிவானது. இந்த ஆவணப்படம் முருங்கையின் நன்மைகளையும், காலநிலை மாற்றத்தைத் தாங்கக்கூடிய மற்றும் வெளிநாட்டு நாணயத்தை வழங்கக்கூடிய ஒரு இலாபகரமான பயிராக அதன் சாத்தியத்தையும் ஆராய்கிறது.
பிகாரி காம்கர்
இந்த குறும்படம் இந்தியாவின் புனேவில் உள்ள துப்புரவுத் தொழிலாளர்களின் சவாலான வாழ்க்கையை ஆராய்கிறது, இது ஒரு நடுத்தர வயது பெண் தொழிலாளியின் அனுபவங்களை மையமாகக் கொண்டுள்ளது. அவரது விவரிப்பின் மூலம், இந்தத் தொழிலாளர்கள் எதிர்கொள்ளும் அன்றாட போராட்டங்கள் மற்றும் பிரச்சினைகளை படம் எடுத்துக்காட்டுகிறது, அவர்களின் பணி நிலைமைகள் மற்றும் சமூகத்தின் கழிவு மேலாண்மை நடைமுறைகள் மீது வெளிச்சம் போடுகிறது. கழிவுகளை அகற்றுவது குறித்த உள்ளூர்வாசிகளின் அணுகுமுறைகளையும் இது காட்டுகிறது.