புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்கம் அமைச்சகம்
குடும்ப நுகர்வு செலவு கணக்கெடுப்பு 2022-23 குறித்த தரவு பயனர் மாநாடு 19ந் தேதி புதுதில்லியில் நடைபெற உள்ளது
15 JUN 2024 12:14PM by PIB Chennai
தேசிய மாதிரி ஆய்வு அலுவலகம் , புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகம், 1950 இல் நிறுவப்பட்டதிலிருந்து குடும்ப நுகர்வு செலவின கணக்கெடுப்புகளை தொடர்ந்து நடத்தி வருகிறது. சமீபத்தில், ஆகஸ்ட் 2022 முதல் ஜூலை 2023 வரை இந்தக் கணக்கெடுப்பு நடத்தப்பட்டது. இந்த ஆய்வு குடும்ப மாதாந்திர தனிநபர் நுகர்வு செலவு, கிராமப்புற மற்றும் நகர்ப்புற துறைகள், மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்கள் மற்றும் பல்வேறு சமூக-பொருளாதார குழுக்களில் அதன் விநியோகம் குறித்த மதிப்பீடுகளை உருவாக்குகிறது. இந்த ஆய்வு பிப்ரவரி24 அன்று வெளியிடப்பட்டது, மேலும் விரிவான கணக்கெடுப்பு முடிவுகள் மற்றும் அலகு அளவிலான தரவு ஜூன்7 அன்று வெளியிடப்பட்டது.
மேற்கண்டவற்றின் அடிப்படையில், தரவு பயனர்கள் / பங்குதாரர்களுடன் பின்னூட்டங்களுக்காக தொடர்பு மற்றும் ஈடுபாட்டை மேம்படுத்துவதற்காக ஒரு நாள் தரவு பயனர் மாநாடு, புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகத்தால் ஜூன் 19 அன்று புதுதில்லியில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது. மாநாட்டில், பல்வேறு முக்கிய கருத்துகள், வரையறைகள், முக்கிய முடிவுகள், அலகு அளவிலான தரவு, பெருக்கிகளைப் பயன்படுத்துதல் மற்றும் தரவு தரம் ஆகியவை வழங்கப்படும், அதைத் தொடர்ந்து கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும் நுண்ணறிவுகளைப் பகிர்ந்து கொள்ளவும் திறந்த விவாதம் நடைபெறும்.
பிரதமரின் பொருளாதார ஆலோசனைக் குழுவின் தலைவர் டாக்டர் பிபேக் டெப்ராய் இந்த நிகழ்ச்சியில் சிறப்பு விருந்தினராக கலந்து கொள்கிறார். இந்த மாநாட்டில் தேசிய புள்ளியியல் ஆணையத்தின் தலைவர் மற்றும் உறுப்பினர்கள், தேசிய மாதிரி கணக்கெடுப்பின் வழிகாட்டுக் குழு, புள்ளியியல் நிலைக்குழு, திட்ட செயலாக்க அமைச்சகம் மற்றும் இதர மத்திய அமைச்சகங்கள்/துறைகளின் அதிகாரிகள், பல்வேறு சர்வதேச அமைப்புகளின் அதிகாரிகள், புகழ்பெற்ற நிறுவனங்களைச் சேர்ந்த பேராசிரியர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சி அறிஞர்கள் உள்ளிட்ட உயர் பிரமுகர்களும் பங்கேற்கின்றனர். தரவு பயனர்கள் திறந்த பதிவு மூலமாகவும் மாநாட்டிற்கு பதிவு செய்யலாம். தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பங்கேற்பாளர்களுக்கு உறுதிப்படுத்தல் மின்னஞ்சல் மூலம் தெரிவிக்கப்படும். மாநாட்டில் நேரடியாக பங்கேற்க முடியாதவர்கள் யூடியூபில் மாநாட்டில் பங்கேற்க அழைக்கப்படுகிறார்கள்.
YouTube லைவ்ஸ்ட்ரீமிற்கான இணைப்புகள்:
https://www.youtube.com/live/Wyk6ZOswwKg?si=ZopKVXmS67Wr8o7o
திறந்த பதிவுக்கான இணைப்புகள்:
https://www.mospi.gov.in/announcements/data-user-conference-household-consumption-expenditure-survey-hces-be-held-19062024-le

Ministry of Statistics & Programme Implementation
Data user conference on Household Consumption Expenditure Survey (HCES) 2022-23 to be held on 19th June 2024 in New Delhi
15 JUN 2024 12:14PM by PIB Delhi
The National Sample Survey Office (NSSO), Ministry of Statistics & Programme Implementation (MoSPI), has been regularly conducting Household Consumption Expenditure surveys (HCES) since its establishment in 1950. Recently, the NSSO conducted the HCES from August 2022 to July 2023. This survey generates estimates of household Monthly Per Capita Consumption Expenditure (MPCE) and its distribution across rural and urban sectors, States and Union Territories, and different socio-economic groups. The factsheet of HCES 2022-23 was released on 24th February 2024, and detailed survey results and unit-level data were published on 7th June 2024.
In light of the above, a one-day data user conference on the HCES 2022-23 to enhance MoSPI’s interaction and engagement with data users/stakeholders for feedback, is being organized by NSSO, Ministry of Statistics & Programme Implementation (MoSPI) on 19th June 2024 at New Delhi. In the conference, various key concepts, definitions, key results, unit level data, using multipliers and the data quality of the HCES will be presented followed by an open discussion to address questions and share insights.
Dr. Bibek Debroy, Chairman of the Economic Advisory Council to the Prime Minister (EAC-PM), will grace the event as the Chief Guest. The conference will also be attended by other high dignitaries, including Chairman and the members of the National Statistical Commission (NSC), Steering Committee of National Sample Survey (NSS), Standing Committee on Statistics (SCoS), officers of MoSPI and other Central Ministries/Departments, officials from various international organizations, professors and research scholars from well-known institutes. Data users can also register for the conference via open registration.The confirmation to the selected participants will be conveyed via email. Those who could not participate in the conference physically are invited to join the conference on YouTube.
Links for the YouTube livestream:
https://www.youtube.com/live/Wyk6ZOswwKg?si=ZopKVXmS67Wr8o7o
Links for the open registration:
https://www.mospi.gov.in/announcements/data-user-conference-household-consumption-expenditure-survey-hces-be-held-19062024-le