राष्ट्रपती कार्यालय
मॉरिशसच्या पंतप्रधानांनी राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांची भेट घेतली
10 JUN 2024 8:19PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली,10 जून 2024
मॉरिशसचे पंतप्रधान प्रविंद कुमार जगन्नाथ यांनी आज (10 जून, 2024) राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांची राष्ट्रपती भवनात भेट घेतली.
राष्ट्रपती मुर्मू यांनी या वर्षारंभी मार्चमध्ये मॉरिशसच्या राष्ट्रीय दिनाच्या समारंभासाठी प्रमुख पाहुणे म्हणून केलेल्या मॉरिशसच्या सफल दौऱ्याची आणि मॉरिशसचे नेते आणि नागरिकांशी साधलेल्या संवादाची आठवण सांगितली.
व्हिजन सागर आणि हिंद महासागर क्षेत्रातील शांतता, सुरक्षा आणि विकासाचा सामायिक दृष्टिकोन पुढे नेण्यासाठी आमची बांधिलकी असून मॉरिशस हा हिंद महासागर क्षेत्रात भारताचा महत्त्वाचा सागरी भागीदार असल्याची पुष्टी त्यांनी केली.
उभय नेत्यांनी द्विपक्षीय सहकार्याच्या विविध क्षेत्रांमध्ये नोंदवलेल्या प्रभावी प्रगतीबद्दल समाधान व्यक्त केले आणि अनोखी आणि बहुआयामी अशी भारत-मॉरिशस भागीदारी अधिक दृढ करण्यासाठी एकत्र काम करणे सुरू ठेवण्यास सहमती दर्शवली.

President's Secretariat
PRIME MINISTER OF MAURITIUS CALLS ON THE PRESIDENT
10 JUN 2024 6:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister of the Republic of Mauritius, Mr Pravind Kumar Jugnauth called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (June 10, 2024).
President Murmu fondly recalled her successful State visit to Mauritius as the Chief Guest for the National Day celebrations of Mauritius in March earlier this year, and her interactions with the Mauritian leadership and people.
She reaffirmed that Mauritius is an important maritime partner of India in the Indian Ocean Region, as part of Vision SAGAR and our commitment to advance the shared vision of peace, security, and growth in the Indian Ocean Region.
Both leaders expressed satisfaction at the impressive progress registered in various sectors of bilateral cooperation, and agreed to continue working together to further deepen the unique and multifaceted India-Mauritius partnership.