Ministry of Coal
Coal Ministry Conducts Workshop on Environmental and Forest Clearances for Coal Mining
10 JUN 2024 8:02PM by PIB Delhi
Coal ministry today conducted a day-long workshop on Environmental and Forest Clearances for coal mining. The event, held in New Delhi, in collaboration with the Ministry of Environment, Forest and Climate Change (MoEF&CC), was attended by over 175 officials from the Ministry of Coal, MoEFCC, Coal India Ltd, SECL, BCCL, ECL, NLCIL, SCCL, NTPC, Coal Controller Organisation, private coal companies, and other experts from the coal mining sectors.
Secretary, Ministry of Coal, Shri Amrit Lal Meena was the Chief Guest and Additional Secretary & Nominated Authority, Ministry of Coal, Shri M. Nagaraju was the Guest of Honor at the event.
In his opening remark, Shri M. Nagaraju emphasized the vital balance between economic benefits and environmental protection and stressed the need for securing clearances to ensure environmental sustainability. Shri Amrit Lal Meena, in his keynote address, underscored the coal ministry’s commitment to sustainability. He highlighted efforts on land restoration and extensive afforestation programs that surpass the areas used for mining activities. The coal companies presented videos on the best practices by their respective organizations in the inaugural session.
Speakers from the ministry of environment, forest and climate change shared their comprehensive insights into the regulatory framework, procedural requirements, policy updates, compliance strategies and best practices for obtaining environmental and forest clearance for coal mining projects featuring a series of informative sessions, and interactive discussions.
Thorough presentations were also made for Forest Clearance, Environment Clearance, Wildlife Clearance, Accredited Compensatory Afforestation (ACA), Green Credits & Ground Water Clearance etc, by the officials of MoEFCC & CGWA Board.
Ministry of Coal addressed the challenges being faced in obtaining Environmental and Forest Clearances and demonstrated successful navigation of the clearance processes, emphasizing lessons learned and innovative approaches. The interactive Q&A session provided a platform for the coal companies to have insights and expert views on the challenges being faced in obtaining the clearances. The Interactive panels addressed critical issues such as balancing development and environmental sustainability.
The event concluded with remarks by senior officials, outlining the key takeaways and way forward to further simplify clearance procedures while upholding environmental safeguards.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
బొగ్గు తవ్వకం కోసం పర్యావరణ, అటవీ అనుమతులపై వర్క్‌షాప్ నిర్వహించిన బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
10 JUN 2024 8:02PM by PIB Hyderabad
బొగ్గు తవ్వకాల కోసం పర్యావరణ, అటవీ అనుమతులపై బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ఈరోజు వర్క్‌షాప్ నిర్వహించింది. పర్యావరణం, అటవీ, వాతావరణ మార్పుల మంత్రిత్వ శాఖ (MoEF&CC) సహకారంతో దిల్లీలో ఈ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించారు. బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ, పర్యావరణం, అటవీ, వాతావరణ మార్పుల మంత్రిత్వ శాఖ, కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్, ఎస్ఈసీఎల్, బీసీసీఎల్, ఈసీఎల్, ఎన్ఎల్‌సీఐఎల్, ఎస్‌సీసీఎల్, ఎన్‌టీపీసీ, కోల్ కంట్రోలర్ ఆర్గనైజేషన్, ప్రైవేట్ బొగ్గు సంస్థల అధికారులు, బొగ్గు మైనింగ్ రంగాలకు చెందిన నిపుణులు 175 మంది పాల్గొన్నారు..
శ్రీ అమృత్ లాల్ మీనా, బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి ఈ కార్యక్రమానికి ముఖ్య అతిథిగా హాజరయ్యారు. శ్రీ ఎం. నాగరాజు, అదనపు కార్యదర్శి & నామినేటెడ్ అథారిటీ, బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ, గౌరవ అతిథిగా హాజరయ్యారు.
శ్రీ ఎం. నాగరాజు ప్రారంభ వ్యాఖ్యలో మాట్లాడుతూ, ఆర్థిక ప్రయోజనాలకు, పర్యావరణ పరిరక్షణ మధ్య ముఖ్యమైన సమతుల్యతను నొక్కి చెప్పారు. పర్యావరణ సుస్థిరత కోసం అనుమతులు పొందవలసిన అవసరాన్ని తెలిపారు.. శ్రీ అమృత్ లాల్ మీనా, తన ప్రధాన ప్రసంగంలో, సుస్థిరత పట్ల బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క నిబద్ధతను తెలిపారు. మైనింగ్ కార్యకలాపాలు నిర్వహించే ప్రాంతాలలో మైనింగ్ కన్నా ఎక్కువగా భూ పునరుద్ధరణ, విస్తృత అటవీకరణ కార్యక్రమాలపై చేస్తున్న ప్రయత్నాలను ఆయన ప్రధానంగా తెలిపారు. ప్రారంభ సెషన్‌లో బొగ్గు సంస్థలు తమ సంస్థల ద్వారా ఉత్తమ విధానాలపై వీడియోలను ప్రదర్శించాయి.
పర్యావరణం, అటవీ, వాతావరణ మార్పుల మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన వక్తలు తమ సమగ్ర అంతర్దృష్టులను, రెగ్యులేటరీ ఫ్రేమ్‌వర్క్, విధానపరమైన అవసరాలు, విధాన నవీకరణలు, అంగీకార వ్యూహాలు, బొగ్గు మైనింగ్ ప్రాజెక్ట్‌ల కోసం పర్యావరణ అటవీ అనుమతులను పొందేందుకు సమాచారాత్మక సెషన్లు, చర్చలను నిర్వహించారు.
అటవీ అనుమతులు, పర్యావరణ అనుమతులు, వన్యప్రాణి అనుమతులు, అక్రెడిటెడ్ కాంపెన్సేటరీ ఫారెస్టెషన్ (ACA), గ్రీన్ క్రెడిట్స్ & భూగర్భ జల అనుమతులు మొదలైన వాటి కోసం పర్యావరణం, అటవీ, వాతావరణ మార్పుల మంత్రిత్వ & సీజీడబ్యూఏ బోర్డ్ అధికారులు సమగ్ర ప్రదర్శనలు ప్రదర్శించారు.
బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ, పర్యావరణ, అటవీ అనుమతులు పొందడంలో ఎదుర్కొంటున్న సవాళ్లను వివరిస్తూ, విజయవంతంగా అనుమతుల ప్రక్రియను ఎలా చేపట్టాలో, నేర్చుకున్న పాఠాలు వినూత్న విధానాలను నొక్కి చెప్పింది. ప్రశ్నోత్తరాల సెషన్‌లో బొగ్గు సంస్థలకు అనుమతులు పొందడంలో ఎదురవుతున్న సవాళ్లపై అంతర్దృష్టులు, నిపుణుల అభిప్రాయాలను పొందేందుకు ఒక వేదికను ఈ సమావేశం అందించింది. సమతుల్య అభివృద్ధి, పర్యావరణ స్థిరత్వం వంటి క్లిష్టమైన సమస్యలను ఇంటరాక్టివ్ ప్యానెల్స్‌లో పొందుపరిచారు.
పర్యావరణ పరిరక్షణను పరిరక్షిస్తూనే, అనుమతుల ప్రక్రియలను మరింత సరళతరం చేసే మార్గాన్ని వివరిస్తూ సీనియర్ అధికారుల వ్యాఖ్యలతో కార్యక్రమం ముగిసింది.