अर्थ मंत्रालय
भारत आणि कतार यांच्या संयुक्त गुंतवणूक कृती दलाची पहिली बैठक आज नवी दिल्लीत संपन्न
06 JUN 2024 7:52PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 6 जून 2024
भारत आणि कतार यांच्या नेतृत्वांनी मांडलेल्या दृष्टीला अनुसरून आणि गुंतवणुकीबाबत सहकार्य बळकट करण्याच्या उद्देशाने स्थापन करण्यात आलेल्या संयुक्त गुंतवणूक कृती दला- (जेटीएफआय) ची पहिली बैठक आज नवी दिल्ली इथे पार पडली.
या कृती दलाचे संयुक्त अध्यक्षपद केंद्रीय वित्त मंत्रालयाच्या वित्त व्यवहार विभागाचे सचिव अजय सेठ आणि कतारच्या वाणिज्य व उद्योग मंत्रालयाचे उपसचिव मोहम्मद बिन हसन अल्-मल्की यांनी भूषवले.
दोन्ही देशांच्या वाढ आणि समृद्धीसाठी द्विपक्षीय संबंध दृढ करण्याकरता, पायाभूत सुविधा, ऊर्जेपासून ते तंत्रज्ञान व नवोन्मेषाला चालना देणाऱ्या विविध क्षेत्रांमध्ये गुंतवणुकींच्या संधी लक्षात घेऊन दोन्ही देशांची एकत्रित क्षमता वापरून वाढीला गती देण्याकरता हे संयुक्त कृती दल वचनबद्ध असल्याबाबत या बैठकीत पुनरुच्चार करण्यात आला.
दोन्ही देशांची सर्वसमावेशी विकासाची समान दृष्टी, समान मूल्ये आणि उद्दीष्टे लक्षात घेऊन ‘जेटीएफआय’ने भारत आणि कतार यांच्यातील आर्थिक संबंध बळकट असण्याचे महत्त्व अधोरेखित केले.

Ministry of Finance
India and Qatar hold first meeting of Joint Task Force on Investment in New Delhi today
06 JUN 2024 7:07PM by PIB Delhi
In line with the vision of the leaderships of the Republic of India and the State of Qatar and with the objective of strengthening investment cooperation, the first meeting of the Joint Task Force on Investment (JTFI) between India and Qatar was convened today, in New Delhi, India.
The Joint Task Force was co-chaired by Shri Ajay Seth, Secretary, Department of Economic Affairs, Ministry of Finance, Government of India, and H.E Mohamed bin Hassen Al-Malki, Undersecretary of Ministry of Commerce and Industry, Government of the State of Qatar.
In the spirit of fostering mutual growth and prosperity, the Joint Task Force on investment has reaffirmed the commitment of both the Nations to strengthen bilateral relations and to leverage the collective potential for accelerated growth, investment opportunities and synergistic collaboration across diverse sectors ranging from infrastructure and energy to technology and innovation.
The JTFI has underscored the significance of the robust economic relationship between India and Qatar, rooted in shared values, common objectives, and a shared vision for inclusive development.