பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
மையப்படுத்தப்பட்ட பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் கண்காணிப்பு அமைப்புமுறை குறித்து அமெரிக்க அரசின் பிரதிநிதிகள் மற்றும் முக்கிய பங்குதாரர்களுக்கு நிர்வாக சீர்திருத்தம் மற்றும் பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்புத் துறைச் செயலாளர் விளக்கம்
04 JUN 2024 12:42PM by PIB Chennai
அமெரிக்க அரசின் பிரதிநிதிகளுடனும், ஐ.பி.எம் மையத்துடன் பணிபுரியும் பங்குதாரர்களுடனும் 3 ஜூன் 2024 அன்று காணொலிக் காட்சி மூலம் கலந்துரையாட இந்திய அரசின் நிர்வாக சீர்திருத்தம் மற்றும் பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்புத் துறைக்கு வாஷிங்டன், டி.சி.-இன், ஐ.பி.எம் அரசு அலுவல் மையம் அழைப்பு விடுத்திருந்தது. நிர்வாகத்தில் செயற்கை நுண்ணறிவை ஏற்றுக்கொள்வதை மையமாகக் கொண்ட 90 நிமிட கலந்துரையாடலில், பொது சேவைக்கான கூட்டாண்மையின் நிர்வாக துணைத் தலைவர் திரு ஜேம்ஸ்-கிறிஸ்டியன் பிளாக்வுட்ஐ.பி.எம் அரசு அலுவல் மையத்தின் நிர்வாக இயக்குநர் திரு டான் செனோக் மற்றும் அமெரிக்க அரசின் பிற பங்கேற்பாளர்கள் கலந்து கொண்டனர். இந்திய அரசின் சார்பாக நிர்வாகச் சீர்திருத்தம் மற்றும் பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்புத் துறைச் செயலாளர் திரு சீனிவாஸ், இணைச் செயலாளர்கள் திரு என்.பி.எஸ்.ராஜ்புத், திருமதி ஜெயா துபே, தேசிய தகவல் மையத்தின் துணைத் தலைமை இயக்குநர் டாக்டர் சுஷில் குமார், துறையின் துணைச் செயலாளர் திரு பார்த்தசாரதி பாஸ்கர், தேசிய தகவல் மையத்தின் மூத்த தொழில்நுட்ப இயக்குநர் திரு மனு கார்க் மற்றும் பிற மூத்த அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.
மையப்படுத்தப்பட்ட பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் கண்காணிப்பு அமைப்புமுறை குறித்து திரு வி.ஸ்ரீனிவாஸ் விளக்கம் அளித்தார். ஐ.பி.எம் அரசு அலுவல் மையத்தின் செயல் இயக்குநர் திரு. டான் செனோக் இந்தக் கலந்துரையாடலை நடத்தினார். இதில் அமெரிக்க அரசு அதிகாரிகளிடமிருந்து ஏராளமான பாராட்டுகள் பெறப்பட்டன.
விளக்கக்காட்சியின் முக்கிய சிறப்பம்சங்கள் பின்வருமாறு:
• குடிமக்களுக்கும் அரசிற்கும் இடையிலான இடைவெளியைக் குறைப்பதற்கும், குடிமக்களுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதற்கும், வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் பொறுப்புணர்வை மேம்படுத்துவதற்கும் தொழில்நுட்பத்தின் திறனை அங்கீகரிப்பது.
• மையப்படுத்தப்பட்ட பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் கண்காணிப்பு அமைப்புமுறையின் 10 அம்ச சீர்திருத்தங்களை அமல்படுத்துவதன் விளைவாக குறை தீர்க்கும் தரத்தில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது மற்றும் குறை தீர்ப்பதற்கான காலக்கெடு குறைக்கப்பட்டுள்ளது.
• மாதத்திற்கு 1.5 லட்சத்துக்கும் அதிகமான குறைகளை நிவர்த்தி செய்வதில் இந்தியா வெற்றி பெற்றுள்ளது மற்றும் மையப்படுத்தப்பட்ட பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் கண்காணிப்பு அமைப்புமுறை தளத்தில் 1.02 லட்சம் குறைதீர்ப்பு அதிகாரிகள் இணைக்கப்பட்டுள்ளனர்.
• மையப்படுத்தப்பட்ட பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் கண்காணிப்பு அமைப்புமுறையின் 8-வது பதிப்பிற்கு ரூ.128 கோடி ஒதுக்கவும், மேம்படுத்தப்பட்ட தொழில்நுட்பத் தளத்தை அடுத்த 2 ஆண்டுகளில் செயல்படுத்தவும் அரசு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான பேச்சுவார்த்தை சுமூகமாகவும், ஆக்கப்பூர்வமாகவும் இருந்ததுடன், அமெரிக்காவிலும் இந்தியாவிலும் குடிமக்களை மையமாகக் கொண்ட சிறந்த நடைமுறைகள் குறித்த தகவல்களைப் பரிமாறிக் கொள்ள உதவியாக இருந்தது.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Department of Administrative reforms & Public Grievances (DARPG) Secretary presents “CPGRAMS: A Foundation for SMART Government” to the representatives of US Government, and key stakeholders at a meeting convened by IBM Centre for The Business of Government
India’s focus on Effective Redressal of Public Grievances through the CPGRAMS portal using AI/ ML and data analytics receives commendation from US Government Officials
04 JUN 2024 12:42PM by PIB Delhi
The IBM Center for The Business of Government, Washington, DC invited DARPG to make a presentation to the representatives of the US Government, as well as stakeholders who work with the IBM Center on 3 June 2024 by video conferencing. The 90-minute interaction with focus on adopting AI in governance was attended by Mr. James-Christian Blockwood, Executive Vice- President, Partnership for Public Service; Mr. Dan Chenok, Executive Director, IBM Centre for the Business of Government, Ms. Terry Gerton, President and CEO National Academy of Public Administration, Mr. Ivan Metzer, Director, Performance Management Line of Business (US Performance Reporting), General Services Administration; Mr. Alexander Snider Performance Management Strategy Lead, General Services Administration; and other attendees of the US Government. The representatives of the Commonwealth Hub for the Business of Government from India Prof Prajapati Trivedi and Prof Avanish participated in the discussions. Government of India was represented by Secretary DARPG Shri V. Srinivas, Joint Secretaries of DARPG Shri N.B.S. Rajput, Smt. Jaya Dubey, Deputy Director General NIC Dr. Sushil Kumar, Deputy Secretary DARPG Shri Parthasarathy Bhaskar, Senior Technical Director NIC Shri Manu Garg and other senior officials.
Shri V.Srinivas ,Secretary DARPG along with senior officials
The Indian presentation on Centralized Public Grievance Redress and Monitoring System (CPGRAMS) was made by Secretary Department of Administrative Reforms and Public Grievances (DARPG) Shri V.Srinivas on 3 June 2024. Mr. Dan Chenok Executive Director IBM Centre for the Business of Government conducted the interaction in which a number of commendations were received from the US government officials.
Key highlights of the presentation included:
1. The acknowledgment of technology's potential to bridge the gap between citizens and government, empowering citizens, and optimizing transparency and accountability.
2. The implementation of CPGRAMS' 10-step reforms has resulted in significant improvement in quality of grievance redressal and reduction of timelines of grievance redressal.
3. India has succeeded in redressal of over 1.5 lac grievances/ month and has mapped 1.02 lac grievance officers on the CPGRAMS portal.
4. The intelligent grievance monitoring dashboard and the tree dashboard which were developed using AI/ ML practices were also presented to enable handling of disaggregated data sets enabling evidence-based policy making and data driven policy interventions.
5. Government has approved an allocation of Rs. 128 Cr for CPGRAMS version 8.0 with an upgraded technology platform to be implemented over the next 2 years.
The discussions between both the countries were cordial and constructive. Enabling valuable exchange of information on citizen centric best practices in the United States of America and India.