நிதி அமைச்சகம்
2023-2024 நிதியாண்டிற்கான இந்திய அரசின் (தற்காலிக/தணிக்கை செய்யப்படாத) கணக்குகள்
31 MAY 2024 6:33PM by PIB Chennai
2023-2024 நிதியாண்டிற்கான மத்திய அரசின் (தற்காலிக/தணிக்கை செய்யப்படாத) கணக்குகள் ஒருங்கிணைக்கப்பட்டு அறிக்கைகள் வெளியிடப்பட்டுள்ளன. அதன் சிறப்பம்சங்கள் பின்வருமாறு:
2022-23-ம் ஆண்டில் மத்திய அரசு ரூ. 27,88,872 கோடி வருவாய் பெற்றுள்ளது. இதில் ரூ. 23,26,524 கோடி வரி வருவாய், ரூ. 4,01,888 கோடி வரி அல்லாத வருவாய் மற்றும் ரூ. 60,460 கோடி கடன் அல்லாத மூலதன ரசீதுகள் அடங்கும். இதில் கடன் அல்லாத மூலதன ரசீதுகளில் கடன்களின் மீட்பு மூலம் ரூ. 27,338 கோடியும், இதர மூலதன ரசீதுகள் மூலம் ரூ. 33,122 கோடியும் அடங்கும். இந்தக் காலக்கட்டத்தில் மத்திய அரசால் வரிப் பகிர்வாக மாநில அரசுகளுக்கு ரூ. 11,29,494 கோடி அளிக்கப்பட்டுள்ளது. இது முந்தைய ஆண்டை விட ரூ. 1,81,088 கோடி அதிகமாகும்.
மத்திய அரசால் செய்யப்பட்ட மொத்தச் செலவு ரூ. 44,42,542 கோடி ஆகும். இதில் ரூ.34,94,036 கோடி வருவாய் கணக்கிலும், ரூ. 9,48,506 கோடி மூலதனக் கணக்கிலும் உள்ளது. மொத்த வருவாய் செலவினங்களில், ரூ. 10,63,871 கோடி வட்டி செலுத்துதலாகவும், ரூ. 4,13,542 கோடி பெரிய மானியங்கள் வழங்குவதாகவும் உள்ளது.

Ministry of Finance
Accounts of the Government of India (Provisional/Unaudited) for the Financial Year 2023-2024
31 MAY 2024 6:33PM by PIB Delhi
The Accounts of the Government of India (Provisional/Unaudited) for the Financial Year 2023-24 has been consolidated and reports published. The highlights are given below: -
The Government of India has received ₹27,88,872 crore (101.2% of corresponding RE 2023-24 of Total Receipts) during 2023-24 comprising ₹23,26,524 crore Tax Revenue (Net to Centre), ₹4,01,888 crore of Non-Tax Revenue and ₹60,460 crore of Non-Debt Capital Receipts. Non-Debt Capital Receipts consists of Recovery of Loans (₹27,338 crore) and Miscellaneous Capital Receipts (₹33,122 crore). ₹11,29,494 crore has been transferred to State Governments as Devolution of Share of Taxes by Government of India upto this period which is ₹1,81,088 crore higher than the previous year.
Total Expenditure incurred by Government of India is ₹44,42,542 crore (98.9% of corresponding RE 2023-24), out of which ₹34,94,036 crore is on Revenue Account and ₹9,48,506 crore is on Capital Account. Out of the Total Revenue Expenditure, ₹10,63,871 crore is on account of Interest Payments and ₹4,13,542 crore is on account of Major Subsidies.