ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲਾ 30-31 ਮਈ 2024 ਨੂੰ ਰਾਂਚੀ ਵਿੱਚ ‘ਸਟੀਲ ‘ਤੇ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕਾਨਫਰੰਸ: ਪੂੰਜੀਗਤ ਵਸਤੂਆਂ ‘ਤੇ ਫੋਕਸ’ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
30 MAY 2024 4:50PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਮੇਕੌਨ ਲਿਮਿਟੇਡ ਸੇਲ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ 30 ਅਤੇ 31 ਮਈ 2024 ਨੂੰ ਰਾਂਚੀ ਵਿੱਚ ਸਟੀਲ ‘ਤੇ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕਾਨਫਰੰਸ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਫੋਕਸ ਪੂੰਜੀਗਤ ਵਸਤੂਆਂ ‘ਤੇ ਹੈ।
ਇਸ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਟੀਲ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਭਾਸ਼ਾਲੀ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਅਗ੍ਰਣੀ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਲਿਆਉਣਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਪ੍ਰਦਾਤਾ, ਸਟੀਲ ਉਤਪਾਦਕ, ਨਿਰਮਾਤਾ, ਅਕਾਦਮੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਲੋਕ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਤਾਕਿ ਨਵੀਂ ਸਾਝੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਸਕੇ, ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਸਮਾਧਾਨ ਤਲਾਸ਼ੇ ਜਾ ਸਕਣ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਕੁਮਾਰ ਵਰਮਾ, ਸੀਐੱਮਡੀ-ਮੇਕੌਨ ਨੇ ਸਾਰੇ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। ਇਸ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਗੇਂਦਰ ਨਾਥ ਸਿਨ੍ਹਾ- ਸਕੱਤਰ- ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸੁਕ੍ਰਿਤੀ ਲਿਖੀ- ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਲਾਹਕਾਰਾ, ਐੱਮਓਐੱਸ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਭਿਜੀਤ ਨਰੇਂਦਰ- ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਐੱਮਓਐੱਸ, ਡਾ. ਸੰਜੈ ਰੌਏ- ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ, ਐੱਮਓਐੱਸ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤਾਵ ਮੁਖਰਜੀ, ਸੀਐੱਮਡੀ-ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੀਤ ਕੁਮਾਰ ਸਕਸੈਨਾ, ਸੀਐੱਮਡੀ-ਮੌਇਲ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਕੁਮਾਰ ਵਰਮਾ, ਸੀਐੱਮਡੀ ਅਤੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਵਣਜਕ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਪ੍ਰਭਾਰ-ਮੇਕੌਨ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਰੇਂਦੁ ਪ੍ਰਕਾਸ਼- ਚੇਅਰਮੈਨ-ਸੇਲ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਕੁਝ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਨੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਇਸ ਉਦਘਾਟਨ ਸੈਸਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਸੀਐੱਮਡੀ-ਸੇਲ, ਸੀਐੱਮਡੀ-ਮੌਇਲ ਅਤੇ ਸੀਐੱਮਡੀ-ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਮੌਜੂਦ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ।
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ, ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਗੇਂਦਰ ਨਾਥ ਸਿਨ੍ਹਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਸਟੀਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸਾਵਧਾਨੀਪੂਰਵਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਨਿਸ਼ਪਾਦਨ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਟੀਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਹਾਲਤ ਵਿੱਚ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦੀਰਘਕਾਲੀ ਸਥਿਰਤਾ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਨਿਸ਼ਪਾਦਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਵੇਂ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨੂੰ ਖੋਜਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਬਲ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਭਾਰੀ ਉਦਯੋਗ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਮੁੜ-ਸੁਰਜੀਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕੰਮ ਕਨਰ ਦੇ ਨਵੇਂ ਤਰੀਕਿਆਂ, ਨਵੇਂ ਵਿਚਾਰਾਂ, ਨਵੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ।
ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲਾ ਵਿੱਚ ਸੁਯੰਕਤ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਭਿਜੀਤ ਨਰੇਂਦਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੇਕਰ ਅਸੀਂ ਸਟੀਲ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਦੂਸਰੇ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਹਨ, ਲੇਕਿਨ ਸਟੀਲ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀਆਂ ਸੀਮਾਵਾਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇੱਕ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਬਣਾਉਣ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਸੀਐੱਮਡੀ-ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਪੰਜਵੀਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਹੈ, ਅਸੀਂ ਸਭ ਤੋਂ ਯੁਵਾ ਅਤੇ ਜੀਵੰਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਹਾਂ। ਭਾਰਤ ਮੂਲ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਅਧਾਰਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਹੈ। ਮੁੜ-ਨਿਰਮਾਣ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵਧਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ ਅਤੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀ ਸਪਸ਼ਟ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਦੂਸਰੇ ਨੂੰ ਸਿੱਖਿਅਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਪ੍ਰਦਾਤਾ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਖਰੀਦਦਾਰ ਦਰਮਿਆਨ ਗੱਲਬਾਤ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ।
ਸੀਐੱਮਡੀ-ਮੌਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੂੰਜੀਗਤ ਸਮਾਨ ਖੇਤਰ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਰਣਨੀਤਕ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਪੂੰਜੀਗਤ ਸਮਾਨ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਮੁੜ-ਨਿਰਮਾਣ ਖੇਤਰ ਦੀ ਜਨਨੀ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਹੋਵੇਗੀ।
ਸੀਐੱਮਡੀ-ਸੇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਅਸਥਿਰਤਾ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ, ਸਾਨੂੰ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਸਪਲਾਈ-ਚੇਨ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕਰਨਾ ਅਧਿਕ ਕਠਿਨ ਹੁੰਦਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਪੂੰਜੀਗਤ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਸੀਐੱਮਡੀ-ਮੇਕੌਨ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਟੀਲ ਪੋਲਿਸੀ (ਐੱਨਐੱਸਪੀ)-2017 ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਅੱਗੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ 300 ਐੱਮਟੀ ਸਟੀਲ ਸਮਰੱਥਾ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਦੇ ਨੀਤੀ ਲਕਸ਼ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਅਗਲੇ 7-8 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 138-139 ਐੱਮਟੀ ਟਨ ਨਵੀਂ ਸਮਰੱਥਾ ਜੁੜਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸਟੀਲ ਉਦਯੋਗ ਤੋਂ 120-130 ਅਰਬ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦਾ ਭਾਰੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਲਗਭਗ 15-20 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਆਯਾਤ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਵਰਤਮਾਨ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ, ਜਿੱਥੇ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਦੇ ਨਾਲ ਆਯਾਤ ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਮੁੱਲ ਵਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਲਗਭਗ 18-20 ਅਰਬ ਡਾਲਰ ਮੁੱਲ ਦੇ ਆਯਾਤਿਤ ਉਪਕਰਣ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਮੰਗਵਾਏ ਜਾਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ, ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਸਪੇਅਰ ਪਾਰਟਸ ਵੀ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 400-500 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦਾ ਖਰਚ ਹੈ।
ਘਰੇਲੂ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਾਣ ਇਕਾਈਆਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਜਾਂ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਪ੍ਰਦਾਤਾ ਜਿਹੀਆਂ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ।
ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਦਿਨ ਚਾਰ ਤਕਨੀਕੀ ਸੈਸ਼ਨ ਵੀ ਹੋਏ:
· ਕੋਕ ਨਿਰਮਾਣ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਰੁਝਾਨ ਅਤੇ ਚੁਣੌਤੀਆਂ
· ਅਗਲੋਮਰੈਸ਼ਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਰੁਝਾਨ ਅਤੇ ਚੁਣੌਤੀਆਂ
· ਆਇਰਨ ਮੇਕਿੰਗ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਰੁਝਾਨ ਅਤੇ ਚੁਣੌਤੀਆਂ
· ਸਟੀਲ ਨਿਰਮਾਣ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਰੁਝਾਨ ਅਤੇ ਚੁਣੌਤੀਆਂ
ਦਿਨ ਭਰ ਚਲੇ ਇਸ ਕਾਨਫਰੰਸ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਾਣ ਕੰਪਨੀਆਂ, ਆਇਰਨ ਅਤੇ ਸਟੀਲ ਉਤਪਾਦਕਾਂ, ਉਪਕਰਣ ਸਪਲਾਇਰਸ, ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਕਨਸਲਟੈਂਸੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਅਕਾਦਮੀਆਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੇ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਸਹਿਯੋਗਾਤਮਕ ਇੱਛਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ।

Ministry of Steel
INTERNATIONAL CONFERENCE ON STEEL: FOCUS ON CAPITAL GOODS (ICONS24) organized in Ranchi
30 MAY 2024 4:50PM by PIB Delhi
MECON Limited along with SAIL , under the aegis of Ministry of Steel, Government of India is organizing a two days International Conference on Steel (ICONS-2024): Focus on Capital Goods on 30th & 31st May 2024 at Ranchi.
The objective of the conference is to bring together the brightest minds and leading stakeholders from across the steel industry, including technology providers, steel producers, manufacturers, academia and more to foster new partnerships, explore innovative solutions and to drive forward the future of steel industry.
Shri Sanjay Kumar Verma, CMD-MECON welcomed all the dignitaries and set the context of the conference. The inaugural session of the Conference was attended by Shri Nagendra Nath Sinha- Secretary-Ministry of Steel, GoI, Ms. Sukriti Likhi- Additional Secretary & Financial Advisor, MoS, Shri Abhijit Narendra-Joint Secretory MoS, Dr. Sanjay Roy-Jt. Secretory, MoS, Shri Amitava Mukherjee, CMD-NMDC, Shri Ajit Kumar Saxena, CMD-MOIL, Shri Sanjay Kumar Verma, CMD & Director commercial Addl charge-MECON and Shri Amarendu Prakash- Chairman-SAIL. Some dignitaries also joined virtually through video conference. CMD-SAIL, CMD-MOIL and CMD-NMDC addressed the gathering.
In the special address, Shri Nagendra Nath Sinha, Secretary-MoS, GoI said that today meticulous project planning and timely execution has become one of the biggest challenges for the steel projects being set up in India. He stressed on the need to find out innovative ways of timely executing our projects for keeping steel projects healthy and for their long-term sustainability. He also emphasized on new ways of working, new ideas, new talents need to be inducted to revive Heavy industry sector.
Shri Abhijit Narendra, Joint Secretary-MoS, GoI said that although we are second in steel production, but we have limitations in making machineries for steel industry. He stressed on to create an Ecosystem containing all the stakeholders.
CMD- NMDC mentioned that India is the 5th largest Economy, we are the most young and vibrant nation. India is basically service sector-based nation. Manufacturing sector needs to grow substantially and areas should be identified categorically. Constant interaction is needed between technology provider and technology buyer to educate each other on the possibilities and requirement of the future.
CMD- MOIL said that capital goods sector is very strategic part of economy. Capital goods sector is considered as mother of manufacturing sector. He emphasized that integrated steel plant shall have big engineering workshop.
CMD-SAIL said that considering the volatility in the world, we need to focus on supply chain security since securing supply- chain is becoming more and more difficult. He emphasized on development of a comprehensive and sustainable eco system for the production of indigenized capital goods.
CMD-MECON spoke about National Steel Policy (NSP)-2017 and further elaborated that as per policy target to reach the 300 Mt steel capacity - about 138-139 Mt of new capacity is estimated to be added in next 7-8 years involving a huge investment of US$ 120-130 billion from the Indian Steel industry. There will be a likely import of about 15-20% of steel plant equipment from foreign countries. Given the current situation, where the import content and value rises as we move up the value chain, about $ 18-20 billion worth of imported equipment is likely to be sourced from abroad besides spares worth of about US$ 400-500 million.
In order to strengthen domestic manufacturing, it is vital to explore strategies like technology transfer or international technology provider to establish manufacturing units in India.
The First Day of the conference also covered four technical sessions:
• Trends and Challenges in Coke Making Technology
• Trends and Challenges in Agglomeration Technology
• Trends and Challenges in Iron Making Technology
• Trends and Challenges in Steel Making Technology
Senior representatives from manufacturing companies, Iron & Steel producers, equipment suppliers, engineering & consultancy companies were present during the day long conference. Participation of academia signified the collaborative willingness to take up the challenges.
WhatsApp Image 2024-05-30 at 10.34.05 AM.jpeg WhatsApp Image 2024-05-30 at 10.34.06 AM (1).jpeg WhatsApp Image 2024-05-30 at 10.34.06 AM.jpeg