எரிசக்தி அமைச்சகம்
இந்தியாவின் மின்சாரத் துறை மே 30 அன்று 250 ஜிகாவாட் தேவையைப் பூர்த்திசெய்து சாதனை படைத்துள்ளது
30 MAY 2024 8:41PM by PIB Chennai
இந்திய மின்சாரத் துறையின் குறிப்பிடத்தக்க சாதனையாக, 30.05.24 அன்று 250 ஜிகாவாட் மின் தேவையை நாடு பூர்த்தி செய்து சாதனை படைத்துள்ளது. மேலும், மே 29 அன்று, அகில இந்திய சூரியசக்தி அல்லாத தேவை 234.3 ஜிகாவாட்டை எட்டியுள்ளது. இது வானிலை தொடர்பான சுமைகளின் ஒருங்கிணைந்த தாக்கம், இந்த பகுதிகளில் வளர்ந்து வரும் தொழில்துறை, குடியிருப்பு மின் நுகர்வு ஆகியவற்றைப் பிரதிபலிக்கிறது. மே 30 அன்று, வடக்குப் பிராந்தியமும் இதுவரை இல்லாத அளவாக 86.7 ஜிகாவாட் என்ற சாதனை அளவை எட்டியது. அதே நேரத்தில் மேற்குப் பிராந்தியமும் அதன் அதிகபட்ச தேவை 74.8 ஜிகாவாட்டை எட்டியது.
கூடுதலாக, அகில இந்திய அனல் மின் உற்பத்தி இதுவரை இல்லாத உச்சத்தை எட்டியது. குறிப்பாக சூரியசக்தி அல்லாத நேரங்களில் 176 ஜிகாவாட் என்ற உச்சத்தை எட்டியது. இறக்குமதி செய்யப்பட்ட நிலக்கரி அடிப்படையிலான ஆலைகள், எரிவாயு அடிப்படையிலான ஆலைகள் ஆகியவற்றிலிருந்து அதிகபட்ச உற்பத்தியை எளிதாக்கிய பிரிவு -11-ன் அமலாக்கம் இதில் ஒரு முக்கியப் பங்களிப்பாகும். இந்த எழுச்சி, இந்தியாவின் அனல் மின் நிலையங்களின் குறிப்பிடத்தக்க திறன் மற்றும் செயல்பாட்டு திறனை மேலும் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது.
புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி ஆதாரங்களிலிருந்து குறிப்பாக சூரியன் இருக்கும் நேரங்களில் சூரியசக்தி மற்றும் சூரியன் அல்லாத நேரங்களில் காற்று ஆகியவற்றின் ஆதரவும் தேவையைப் பூர்த்தி செய்வதில் மிகவும் குறிப்பிடத்தக்கவையாக இருந்தன.

Ministry of Power
India's Power Sector Achieves Record 250 GW Demand met on 30th May
Non-solar demand met also touches all-time high of 234.3 GW on 29th May
30 MAY 2024 8:41PM by PIB Delhi
In a significant achievement for India's power sector, the country has met a record maximum power demand of 250 GW on 30.05.24. Moreover, all India non-solar demand met has also touched an all time high of 234.3 GW on 29th May, reflecting the combined impact of weather-related loads and growing industrial and residential power consumption in these areas.
On 30th May, Northern region also achieved a record demand met, reaching an all-time high of 86.7 GW, while the Western region also touched its maximum demand met of 74.8 GW.
Additionally, all-India thermal generation hit an all-time high, achieving a peak of 176 GW (ex-bus), especially during non-solar hours. A key contributor in this has been strategic implementation of Section-11, which facilitated the maximization of generation from imported coal based plants as well as gas based plants. This surge further underscores the significant capacity and operational efficiency of India's thermal power plants, which continue to be a backbone of the nation's energy mix.
Support from Renewable energy sources especially solar during solar hours and wind during non solar hours is also very significant in meeting the demand.
These achievements are a testament to the coordinated efforts of various stakeholders in the power sector, including government agencies, power generation companies, and grid operators. Their commitment to enhancing generation capacity, optimizing resource allocation, and implementing policies has been instrumental in meeting the country's energy needs.