સંરક્ષણ મંત્રાલય
એરફોર્સ ફેમિલી વેલ્ફેર એસોસિયેશનના પ્રમુખ દ્વારા ઉમીદ નિકેતનનું ઉદઘાટન
18 MAY 2024 1:14PM by PIB Ahmedabad
એરફોર્સ ફેમિલી વેલ્ફેર એસોસિએશનના પ્રમુખ શ્રીમતી નીતા ચૌધરીએ 17 મે, 24ના રોજ બેઝ રિપેર ડેપો એરફોર્સ પાલમની મુલાકાત લીધી હતી અને વિશેષ જરૂરિયાતવાળા બાળકો માટે એક અદ્યતન ઉપચાર કેન્દ્ર ઉમીદ નિકેતન ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. શ્રીમતી નીતા ચૌધરી અને અન્ય આદરણીય મહાનુભાવોનું સ્વાગત એર કોમોડોર હર્ષ બહલ, એર ઓફિસર કમાન્ડિંગ, ડેપો અને વિંગ કમાન્ડર (શ્રીમતી) રીના બહલ (નિવૃત્ત) પ્રમુખ એરફોર્સ ફેમિલી વેલ્ફેર એસોસિએશન (લોકલ) દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું. આ ઉમીદ નિકેતન એક પોષક વાતાવરણ બનાવવા માટે કલ્પના કરવામાં આવી છે, જ્યાં વિશેષ જરૂરિયાતોવાળા બાળકો તેમની અનન્ય ક્ષમતાઓને અનુરૂપ મનોરંજક પ્રવૃત્તિઓ દ્વારા જીવન કૌશલ્યો વિકસાવવા માટે વિચારી, વૃદ્ધિ અને શીખી શકે છે. સંવેદનાત્મક સંશોધન, સ્પીચ થેરાપીથી માંડીને અનુકૂલનશીલ રમતો અને ઇન્ટરેક્ટિવ ઇમર્સિવ અનુભવ સુધી, આ કેન્દ્ર ખાસ બાળકોની શારીરિક, ભાવનાત્મક અને સામાજિક સુખાકારીને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે રચાયેલ વિવિધ કાર્યક્રમો પ્રદાન કરે છે. ઉમીદ નિકેતન લગભગ 55 વિશેષ સક્ષમ બાળકોને પૂરી કરશે, જેમને પ્રશિક્ષિત વિશેષ શિક્ષકોની સમર્પિત ટીમ દ્વારા મદદ કરવામાં આવે છે. ઉદ્ઘાટન ભવ્ય રીતે યોજાયું હતું અને તેમાં દેશભરના એરફોર્સ ફેમિલી વેલ્ફેર એસોસિયેશનના તમામ પ્રાદેશિક પ્રમુખોએ ભાગ લીધો હતો. આ ઉપરાંત દિલ્હી વિસ્તારના તમામ સિનિયર એર માર્શલ્સના પતિ-પત્ની પણ આ હ્રદયસ્પર્શી ઉદ્ઘાટનના સાક્ષી બનવા હાજર રહ્યા હતા. આ વિશેષ કાર્યક્રમ વાયુસેનાના પરિવારોના કલ્યાણ માટેની સુવિધાઓમાં સુધારો કરવા માટે આઈએએફની ચાલુ પ્રતિબદ્ધતાઓને રેખાંકિત કરે છે.

Ministry of Defence
INAUGURATION OF UMEED NIKETAN BY PRESIDENT AIR FORCE FAMILY WELFARE ASSOCIATION
18 MAY 2024 1:14PM by PIB Delhi
Mrs. Neeta Chaudhari, President Air Force Family Welfare Association visited Base Repair Depot Air Force Palam on 17 May 24 and inaugurated Umeed Niketan, an advanced Therapy Centre for children with special needs. Mrs. Neeta Chaudhari and other esteemed dignitaries were received by Air Commodore Harsh Bahl, Air Officer Commanding, Depot and Wing Commander (Mrs) Reena Bahl (Retd) President Air Force Family Welfare Association (Local). The Umeed Niketan has been conceived and conceptualized to create a nurturing environment where children with special needs can think, grow and learn to develop life skills through recreational activities tailored to their unique abilities. From sensory explorational, speech therapy to adaptive sports and interactive immersive experience, the center offers diverse range of programmes designed to promote physical, emotional and social well being of special children. The Umeed Niketan would cater to nearly 55 specially abled children who are helped by a dedicated team of trained special educators. The inauguration was held in a befitting manner and was attended by all the regional Presidents of Air Force Family Welfare Associations from across the country. In addition, spouses of all senior Air Marshals from Delhi area were also present to witness this heartwarming inauguration. This special event underscores IAF’s ongoing commitments for improving the facilities for the welfare of the Air Force families.