સંરક્ષણ મંત્રાલય
ટેકનોલોજી લશ્કરી બાબતોમાં ક્રાંતિ લાવી રહી છેઃ ચીફ ઓફ ડિફેન્સ સ્ટાફ જનરલ અનિલ ચૌહાણ
11 MAY 2024 7:46PM by PIB Ahmedabad
ચીફ ઓફ ડિફેન્સ સ્ટાફ (CDS) જનરલ અનિલ ચૌહાણે જણાવ્યું છે કે ટેક્નોલોજી સૈન્ય બાબતોમાં ક્રાંતિ લાવી રહી છે, વર્તમાન તકનીકોના એકીકરણ અને ભવિષ્યની ઉભરતી તકનીકોમાં રોકાણની જરૂરિયાત પર ભાર મૂકે છે. તેઓ 11 મે, 2024ના રોજ રાષ્ટ્રીય ટેકનોલોજી દિવસ નિમિત્તે અણુ ઉર્જા વિભાગના વૈજ્ઞાનિકો અને ઇજનેરોની સભાને સંબોધિત કરી રહ્યા હતા. CDSએ BARC, મુંબઈ ખાતે 'સોસાયટી માટે અણુઓ: સુરક્ષિત પાણી, ખાદ્ય અને આરોગ્ય' પર બે દિવસીય વિષયવાર કાર્યક્રમનું પણ ઉદ્ઘાટન કર્યું.
જનરલ અનિલ ચૌહાણે જણાવ્યું હતું કે, આ વર્ષની થીમ, 'સોસાયટી માટે અણુઓ: સુરક્ષિત પાણી, ખાદ્ય અને આરોગ્ય', આપણા સમાજની સૌથી વધુ ગંભીર સમસ્યાઓના નિરાકરણમાં વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજીની નિર્ણાયક ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડે છે.
CDSએ વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજીમાં રાષ્ટ્રના ઐતિહાસિક શક્તિ પર ભાર આપ્યો, રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા માટે જરૂરી તકનીકોને સાકાર કરવા માટે કલ્પનાશીલ ભાવનાના પુનરુત્થાનને પ્રોત્સાહન આપ્યું. તેમણે કહ્યું કે આ વિજ્ઞાન અને ટેક્નોલોજીમાં થયેલી નોંધપાત્ર પ્રગતિઓ પર પ્રતિબિંબિત કરવાનો સમય છે જેણે આપણા રાષ્ટ્રની પ્રગતિને આકાર આપ્યો છે અને આપણા રાષ્ટ્રને આગળ વધારવા માટે ખંતપૂર્વક કામ કરતા આપણા વૈજ્ઞાનિકો, એન્જિનિયરો અને સંશોધકોના અથાક પ્રયત્નોને ઓળખવાની તક પણ છે.
જનરલ અનિલ ચૌહાણે આપણા રાષ્ટ્રની સુધારણા માટે વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજીને આગળ વધારવા માટે DAEની અતૂટ પ્રતિબદ્ધતા માટે પ્રશંસા કરી. તેમણે DAE અને તેના સભ્યોને રાષ્ટ્રીય ટેક્નોલોજી દિવસ પર તેમની હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી અને ભારત પ્રગતિ અને નવીનતાના માર્ગ પર આગળ વધવા માટેના પ્રયત્નો ચાલુ રાખવાની શુભેચ્છા પાઠવી.
5ANW.jpeg)

Ministry of Defence
Technology is driving the Revolution in Military Affairs: Chief of Defence Staff Gen Anil Chauhan
11 MAY 2024 7:46PM by PIB Delhi
Chief of Defence Staff (CDS) Gen Anil Chauhan has stated that technology is driving the Revolution in Military Affairs, underscoring the need for amalgamation of present technologies and investment in future emerging technologies. He was addressing a gathering of scientists and engineers of the Department of Atomic Energy on the occasion of National Technology Day on May 11, 2024. CDS also inaugurated a two-day thematic programme on ‘Atoms for Society: Securing Water, Food & Health’ at BARC, Mumbai.
Gen Anil Chauhan said the theme for this year, ‘Atoms for Society: Securing Water, Food & Health,’ highlights the crucial role of science and technology in addressing the most pressing issues facing our society.
CDS accentuated the nation’s historical prowess in science and technology, encouraging the revival of the imaginative spirit to realise the technologies necessary for national security. He said it was a time to reflect on the remarkable advancements made in science and technology that have shaped our nation’s progress and also an opportunity to recognise the tireless efforts of our scientists, engineers, and innovators who work diligently to propel our nation forward.
Gen Anil Chauhan commended the DAE for its unwavering commitment to advancing science and technology for the betterment of our nation. He extended his warmest wishes to the DAE and its members on National Technology Day and wished for the efforts to continue as India marches forward on the path of progress and innovation.
5ANW.jpeg)